SEABANK: Tạo dựng điều tốt đẹp

Ông Đặng Bảo Khánh - TGĐ SeABank ký kết hợp đồng tài trợ xây dựng trường Mần non Thị trấn Chợ Mới
Ông Đặng Bảo Khánh - TGĐ SeABank ký kết hợp đồng tài trợ xây dựng trường Mần non Thị trấn Chợ Mới
TP - Thông qua các hoạt động đóng góp từ thiện, gây quỹ phát triển giáo dục, bảo vệ môi trường, thương hiệu SeABank ngày càng gần gũi hơn với công chúng.

Gắn kinh doanh với trách nhiệm xã hội

Tính riêng năm 2012, tổng ngân sách mà SeABank đã đóng góp cho công tác an sinh xã hội lên đến gần 7 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, phúc lợi xã hội, điển hình như: Tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng dựng Trường Mầm non Thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn theo chuẩn quốc gia nhằm góp phần hỗ trợ đầu tư và xóa đói giảm nghèo tại các tỉnh Đông Bắc; Hỗ trợ Tiền tiết kiệm vĩnh viễn cho Cơ sở Mái ấm Hướng Dương - Quảng Nam; Tài trợ cặp phao cho các em học sinh vùng lũ ở Thanh Hóa, Quảng Ngãi và Bình Định; Duy trì quỹ “One day - One smile” do CBNCV ngân hàng tự nguyện đóng góp nhằm giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; Ủng hộ quỹ “Tấm lưới nghĩa tình cho Hoàng Sa, Trường Sa”…

“Ý thức được sâu sắc về trách nhiệm xã hội, SeABank đều dành ngân sách cho các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. Chúng tôi mong muốn góp phần tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Ông Đặng Bảo Khánh - Tổng giám đốc SeABank

Bên cạnh, SeABank cũng đồng hành cùng chương trình truyền hình “Như chưa hề có cuộc chia ly…” - với tư cách là Đơn vị tài trợ sổ tiết kiệm cho nhân vật và hỗ trợ chi phí di chuyển cho đội tìm kiếm của chương trình.

Trước thực tế là các nhân vật của chương trình hầu hết đều rất nghèo và sống tại các vùng miền xa xôi của Việt Nam, nên dù tìm lại được thân nhân cũng rất khó để có thể thường xuyên đi lại thăm hỏi và vun đắp tình cảm.

Từ năm 2010 SeABank đã hợp tác cùng chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly…” hỗ trợ sổ tiết kiệm trị giá 15.000.000đ cho mỗi nhân vật có hoàn cảnh khó khăn nhằm bù đắp một phần cho những khổ đau, vất vả mà họ đã chịu đựng trong những năm xa gia đình và bắt đầu một cuộc sống trọn vẹn hạnh phúc sau ngày đoàn tụ.

Không chỉ xúc động và chia sẻ với khó khăn của người dân trong nước, SeABank còn thể hiện tinh thần nhân đạo quốc tế với nhân dân Nhật Bản và Phillipines khi ủng hộ 500 triệu đồng cho người dân Nhật Bản bị tổn thất nặng nề bởi trận động đất, sóng thần kinh hoàng ngày tháng 3/2011 và ủng hộ người dân Phillipines 2.500USD sau những thiệt hại khủng khiếp họ phải gánh chịu sau siêu bão HaiYan.

Sự hỗ trợ kịp thời, vượt biên giới của SeABank đã cho thấy tinh thần nhân đạo, nhân văn của Ngân hàng đã vượt mọi khoảng cách về địa lý, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, để bạn bè quốc tế cũng biết tới SeABank là một ngân hàng luôn hành động vì cộng đồng.

Thương hiệu và những giải thưởng danh giá

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) được thành lập từ năm 1994, là một trong những ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất. SeABank hiện có vốn điều lệ 5.466 tỷ đồng, 155 điểm giao dịch và 2100 CBNV trên toàn quốc.

Ngoài các đối tác lớn trong nước như MobiFone, PVGas, SeABank có đối tác chiến lược nước ngoài Société Générale - ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Pháp và Châu Âu, sở hữu 20% vốn điều lệ. SeABank đã chính thức được Ngân hàng Nhà nước xếp hạng Nhóm 1 - nhóm các ngân hàng TMCP dẫn đầu có hoạt động lành mạnh và tăng trưởng ổn định.

Vì những giá trị nổi bật mà SeABank đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội chung, ngân hàng đã vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá như Chủ tịch nước khen tặng Huân chương Lao động Hạng Ba; Bằng khen, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam...

Những hoạt động xã hội ý nghĩa của SeABank đã được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng như Cúp Vàng “Vì sự phát triển cộng đồng 2008”, “Doanh nghiệp Vì cộng đồng Asean 2013”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm 2 tỷ đồng tiếp lửa cho các cô gái vàng Việt Nam

Thêm 2 tỷ đồng tiếp lửa cho các cô gái vàng Việt Nam

Không khí đón chờ trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 giữa đội tuyển Quốc gia Việt Nam và đối thủ Thái Lan lúc 19h ngày 21-5 đang nóng lên từng ngày. Trước thời điểm quan trọng này, nhằm cổ vũ, khích lệ các cầu thủ, Công ty CP Chứng khoán SSI đã tới và trao tận tay 2 tỷ đồng đến các cô gái vàng Việt Nam và ban huấn luyện viên.