Sẽ thông qua nghị quyết bỏ phiếu tín nhiệm

Sẽ thông qua nghị quyết bỏ phiếu tín nhiệm
TP - Ngày 19-9, Văn phòng QH cho biết, dự kiến, kỳ họp thứ tư, QH khóa XIII họp từ 22-10 đến 23-11. Ngoài việc xem xét các báo cáo về tình hình KT-XH, QH sẽ thông qua Nghị quyết ban hành Quy chế về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do QH, HĐND bầu hoặc phê chuẩn.

> Thay ngay cán bộ tín nhiệm quá thấp

Tại kỳ họp, QH sẽ thảo luận, thông qua một số dự án luật như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế; Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân…

QH dành 2,5 ngày chất vấn và trả lời chất vấn, trong đó dành thời gian để 9 bộ trưởng, trưởng ngành đã đăng đàn tại kỳ họp thứ 2, thứ 3 trả lời về việc thực hiện lời hứa với cử tri.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

22 tiêu chí để công sở TPHCM hoạt động trở lại

22 tiêu chí để công sở TPHCM hoạt động trở lại

TPO - Sở Nội vụ TPHCM vừa có tờ trình UBND TP về việc ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn. Sẽ có 22 tiêu chí đánh giá, xếp loại để dựa vào đó, các cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn thành phố hoàn thiện, củng cố các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi trở lại công sở làm việc.
Ảnh minh họa: Internet

Chuyên gia y tế lý giải vì sao người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn mắc COVID-19

TPO - Hiện nay chúng ta chưa biết rõ thời gian hình thành kháng thể phòng bệnh sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 là bao lâu. Ngoài ra, vắc xin không bảo vệ tuyệt đối, hiệu lực bảo vệ của từng loại vắc xin cũng khác nhau. Điều này có nghĩa là một số người đã tiêm vắc xin vẫn có khả năng mang virus và lây bệnh cho người khác.