Sẽ tăng thuế nhập khẩu nhiều loại phân bón

Sẽ tăng thuế nhập khẩu nhiều loại phân bón
TP - Trả lời kiến nghị của Tập đoàn Hóa chất về tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón trong nước, Bộ Tài chính cho biết, dự kiến sẽ tăng thuế nhập khẩu ưu đãi từ 3% lên 6% với mặt hàng phân ure và phân DAP (bằng mức trần cam kết WTO).

Việc tăng thuế nhập khẩu nhằm khuyến khích sản xuất phân DAP trong nước, đồng thời hạn chế nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trước đó, Tập đoàn Hóa chất kiến nghị tăng thuế nhập khẩu ure từ mức 0% -4,5% lên mức chung là 7%, tăng thuế nhập khẩu NPK từ mức 0%-6% lên mức chung là 8% và tăng thuế nhập khẩu DAP từ mức 0%-4,5% lên mức chung là 8%.

MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.