Sẽ làm rõ vụ phóng viên bị đánh tại Văn Giang

Sẽ làm rõ vụ phóng viên bị đánh tại Văn Giang
TP - Sẽ làm rõ vụ hai phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tường trình bị lực lượng chức năng hành hung trong khi theo dõi cưỡng chế giải phóng mặt bằng tại xã Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên).

> Lãnh đạo Hưng Yên báo cáo về vụ cưỡng chế ở Văn Giang

Thiếu tướng Trần Huy Ngạn, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, khẳng định như vậy khi trao đổi với PV báo Tiền Phong chiều 8-5.

Thiếu tướng
Thiếu tướng Trần Huy Ngạn.

Thiếu tướng Ngạn nói: “Chúng tôi đã nhận được công văn của VOV, đơn của ông Nguyễn Ngọc Năm (Trưởng phòng Phóng viên Thời sự Chính trị - Kinh tế, Trung tâm Tin, Đài Tiếng nói Việt Nam - PV) và Hán Phi Long (phóng viên VOV).

Chúng tôi đã giao cho đồng chí phó trưởng phòng Cảnh sát Điều tra làm rõ. Chúng tôi cũng đang giao cho các tổ, chốt báo cáo xác minh sự việc, sau đó sẽ trả lời trực tiếp VOV, anh Năm và anh Long”.

Ngày 24-4, UBND huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) tiến hành cưỡng chế thu hồi 5,8 ha đất của 166 hộ tại xã Xuân Quan. Sau vụ cưỡng chế, trên mạng internet xuất hiện video clip ghi lại cảnh một số người bị hành hung.

Sau đó, hai nhà báo là Nguyễn Ngọc Năm (SN 1970), và Hán Phi Long (SN 1979) có bản tường trình gửi lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam về sự việc.

Theo tường trình của ông Năm, ông bị còng tay, đưa lên xe thùng về trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Văn Giang. Ông Long sau đó tự đến Công an huyện Văn Giang để tường trình sự việc.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG