Sẽ hiện đại hóa công tác kinh doanh của EVN

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải trao quyết định bổ nhiệm cho tân Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải trao quyết định bổ nhiệm cho tân Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành
TPO - Ngày 31/3, phát biểu tại lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV), tân Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành cho rằng, Tập đoàn hiện đang đứng trước nhiều thuận lợi và cơ hội để phát triển. Bên cạnh đó, các khó khăn và thách thức đặt ra cũng vô cùng lớn. 

Cụ thể, những năm tới dự báo nhu cầu vốn đầu tư cho phát triển nguồn và lưới điện quá lớn trong khi EVN chưa cân bằng được tình hình tài chính, năng suất lao động bình quân còn chưa cao. Ứng dụng công nghệ còn hạn chế. Công tác dịch vụ khách hàng còn chưa chuyên nghiệp, khiến khách hàng bức xúc...

Theo ông Thành, nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong thời gian tới là đảm bảo cung cấp đủ điện cho nền kinh tế và đời sống của nhân dân. Cùng đó sẽ thực hiện đề án ”Nâng cao hiệu quả sản xuất-kinh doanh và tăng năng suất lao động” và tập trung thực hiện tái cơ cấu Tập đoàn. Trước mắt tập trung thực hiện đề án tối ưu hoá chi phí, giảm tổn thất điện năng và sắp xếp, bố trí hợp lý lực lượng lao động. Đặc biệt sẽ hiện đại hóa công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Thực hiện đồng bộ các giải pháp rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.


Phát biểu tại lễ công bố, , Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải nêu rõ, trong bối cảnh nền kinh tế nước ta đang phát triển, đòi hỏi nguồn điện năng lớn như hiện nay, vai trò của Chủ tịch HĐTV là hết sức nặng nề. Nhiệm vụ đảm bảo nguồn điện ổn định, chất lượng chính là trọng trách của  EVN. 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng bày tỏ sự tin tưởng và hy vọng, trên cương vị mới, bằng khả năng và kinh nghiệm nhiều năm gắn bó với ngành điện, ông Dương Quang Thành sẽ làm tốt các trọng trách được giao, lãnh đạo EVN tiếp tục phát triển, đáp ứng đủ điện cho nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước và sinh hoạt của người dân.

MỚI - NÓNG