Sẽ gỡ bỏ tài khoản Facebook mạo danh lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Sẽ gỡ bỏ tài khoản Facebook mạo danh lãnh đạo Đảng, Nhà nước
TP - Chiều 26/4, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Trương Minh Tuấn làm việc với bà Monika Bickert, Giám đốc Chính sách nội dung toàn cầu của Facebook.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ, Việt Nam có khoảng 45 triệu người sử dụng Facebook. Bản thân ông cũng có hai tài khoản Facebook, thường truy cập lúc rảnh để trao đổi thông tin, kết nối bạn bè. Chính phủ Việt Nam không ngăn cản Facebook cũng như các mạng xã hội khác phát triển, trên cơ sở tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn, không phải ai cũng sử dụng Facebook vào các mục đích tốt đẹp để tạo ra môi trường thông tin lành mạnh trên Internet. Một số đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng như giả mạo tài khoản, kích động chiến tranh, bạo lực, xâm hại trẻ em, xâm phạm đời tư của cá nhân, tổ chức, xúc phạm nhân phẩm người khác. Đáng chú ý, có nhiều kẻ mạo danh lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, đưa những thông tin xấu, độc lên những trang này. Điều này để lại hệ lụy không nhỏ. Đây là vấn đề hai bên cần trao đổi để bảo đảm môi trường mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng lành mạnh nhất.

Ông Tuấn khẳng định muốn hợp tác, trao đổi với phía Facebook để xử lý thông tin xấu độc, xúc phạm nhân phẩm người khác, mạo danh người khác. Đại diện Facebook bày tỏ thiện chí sẵn sàng hợp tác với Bộ TT&TT nhằm tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam; đồng thời cam kết sẵn sàng phối hợp ngăn chặn thông tin xấu độc, thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên Facebook. “Tất cả những nội dung như tài khoản giả mạo, phỉ báng, tấn công thù địch sẽ không có chỗ dung thân trên Facebook. Chúng tôi cam kết sẽ gỡ bỏ nếu nhận được thông tin như vậy. Chúng tôi cũng đưa ra công cụ để khi người dùng phát hiện thông tin sẽ báo cho Facebook phối hợp xử lý”, bà Monika Bickert cho biết. 

Facebook cam kết: Phối hợp với Bộ TT&TT ưu tiên gỡ bỏ thông tin giả danh, tài khoản giả mạo các cá nhân, tổ chức, đặc biệt là tài khoản giả mạo các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước cũng như các tổ chức cá nhân; Thiết lập một kênh riêng phối hợp trực tiếp với Bộ TT&TT nhằm giúp Facebook ưu tiên đáp ứng các yêu cầu từ phía Bộ TT&TT cũng như các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam...

Ông Trương Minh Tuấn ghi nhận và đánh giá cao tinh thần thiện chí hợp tác của Facebook; đồng thời nhấn mạnh, đề nghị Facebook hợp tác tích cực và hiệu quả hơn nữa trong ngăn chặn, gỡ bỏ những nội dung phát ngôn thù hận, vấn nạn tin giả, vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm của tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật của Việt Nam trên Facebook.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 tiếp tục gây mưa diện rộng ở miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trong hôm nay.

Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu gây mưa kéo dài

TPO - Sáng nay, sau khi đi vào khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa dông và gió giật mạnh trong hôm nay ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, sau đó vùng mưa mở rộng ra Tây Bắc Bộ.
Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...