Sẽ đình chỉ vụ án Chi cục trưởng thi hành án tử vong do nghi can đã chết?

TPO - Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã khởi tố vụ án “giết người” để điều tra theo quy định. Quá trình điều tra, nếu xác định nghi can duy nhất trong vụ án đã chết thì sẽ đình chỉ vụ án.

Như Tiền Phong đã đưa tin, liên quan đến vụ việc Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự TP Thanh Hoá tử vong do uống phải rượu độc, bước đầu cơ quan chức năng xác định diễn biến sự việc: Trưa 20/4, sau khi đi công tác về, ông Đặng Phạm Viên (Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự TP Thanh Hoá) có ghé vào người quen tại Văn phòng Công ty BĐS Á Âu (phường Đông Hương, TP Thanh Hoá) để ăn trưa.

Tại đây, ông cùng 2 người khác ở công ty có sử dụng, thử loại rượu có sẵn ở công ty. Tuy nhiên, sau khi uống rượu xong không lâu, ông Đặng Phạm Viên tử vong, 2 người còn lại may mắn thoát chết.

Điều tra, xác minh tại hiện trường bước đầu cơ quan chức năng xác định: Trần Xuân Minh (SN 1974, kinh doanh vàng tại số nhà 50, phố Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hoá) là chồng của bà Lê Thị Phương (tổng giám đốc Công ty BĐS Á Âu) đã đem một bình chất lỏng đổ vào bình rượu có sẵn ở văn phòng công ty vào chiều 19/4.

Sẽ đình chỉ vụ án Chi cục trưởng thi hành án tử vong do nghi can đã chết? ảnh 1 Hiện trường nhà riêng cũng là nơi kinh doanh vàng

Tại thời điểm trưa 20/4, sau khi ở văn phòng công ty xảy ra sự việc, bà Lê Thị Phương (là người có mặt tại bữa cơm trưa) gọi điện thoại về nhà để báo tin. Sau khi biết có cuộc điện thoại này, Trần Xuân Minh đã uống một cốc chất lỏng (nghi có độc) và tử vong sau đó.

Kiểm tra nhanh mẫu rượu có trong bình rượu còn lại trong công ty, cơ quan chức năng xác định chất độc có trong rượu nghi là Cyanua (một loại chất độc cực mạnh, thường được sử dụng trong chế tác vàng).

Khai báo với cơ quan chức năng, bà Lê Thị Phương cho biết: Thời gian gần đây, gia đình có mâu thuẫn do nợ nần trong kinh doanh và do Trần Xuân Minh thường nghi ngờ bà Phương có quan hệ tình cảm với người khác. Trần Xuân Minh từng nhiều lần doạ giết bà Phương bằng hoá chất làm vàng sau đó tự sát.

Theo cơ quan chức năng thì, trong vụ án này nếu nghi can duy nhất trong vụ án đã chết thì cơ quan CSĐT sẽ ra quyết định đình chỉ điều tra, Viện kiểm sát ra quyết định đình chỉ vụ án theo quy định.

Hiện vụ việc vẫn đang được Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hoá điều tra, xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG