Chi cục trưởng Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa chết do cyanua?

Chi cục trưởng Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa chết do cyanua?
TP - Ngày 23/4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ án “giết người” để làm rõ cái chết của Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trần Xuân Minh (SN 1974, làm nghề kinh doanh chế tác vàng tại nhà riêng ở số 50 phố Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) có vợ là bà Lê Thị Phương (SN 1982), làm nghề môi giới bất động sản tại Công ty Bất động sản Á Âu.

Thời gian gần đây, vợ chồng Minh xảy ra mâu thuẫn do nợ nần trong kinh doanh và Minh nghi ngờ vợ có tình cảm với người khác. Nhiều lần Minh nói ý định dọa giết bà Phương bằng hóa chất.

Chiều ngày 19/4, Minh mang 2 lít rượu từ nhà đến Công ty Bất động sản Á Âu rồi đổ vào bình rượu ở công ty và đi về nhà. Minh từng đến văn phòng nhiều lần nên mọi người không đề phòng gì.

Trưa ngày 20/4, tại Công ty Bất động sản Á Âu có 7 người cùng ăn trưa, trong đó có 3 người là ông N.V.T (SN 1981; ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội; hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu); ông Đặng Phạm Viên (SN 1967) là Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hoá và bà Trương Thị X. (SN 1988; ở TP Thanh Hóa) đã uống thử rượu trên. Ngay sau đó 3 người này bị ngộ độc, được đưa đi cấp cứu bệnh viện. Ông Viên bị tử vong sau đó. Hai người còn lại hiện sức khỏe đã ổn định.

Cùng thời điểm này, tại nhà Minh có 6 người ngồi ăn cơm uống rượu, trong đó có Minh. Đang ăn cơm, biết thông tin có người bị cấp cứu sau khi uống rượu, Minh đã tự tử tại nhà riêng. 
Cơ quan chức  năng tiến hành test nhanh mẫu rượu tại Công ty Bất động sản Á Âu, xác định ban đầu chất độc trong rượu nghi là cyanua. Hiện vụ việc được Công an tỉnh Thanh Hóa mở rộng điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG
Điểm danh 8 nông sản Việt giá trị tỷ USD xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ
Điểm danh 8 nông sản Việt giá trị tỷ USD xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ
TPO - Đến nay, có 8 sản phẩm (nhóm sản phẩm) của Việt Nam đạt giá trị xuất khẩu trên 2 tỷ USD, gồm: Cà phê 3,5 tỷ USD, cao su 2,9 tỷ USD, gạo trên 3,2 tỷ USD, rau quả 3,1 tỷ USD, điều 2,8 tỷ USD, tôm 4,1 tỷ USD, cá tra 2,2 tỷ USD, gỗ và sản phẩm gỗ 14,6 tỷ USD. Thị trường xuất khẩu nhiều nhất là Mỹ, sau đó tới Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.