Sau thời gian chống bạo bệnh, nghệ sĩ Mạc Can hàn gắn với vợ sau nhiều năm xa cách

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nghệ sĩ Mạc Can tiết lộ về tình hình sức khỏe hiện tạ và mối quan hệ với người vợ khiến cho hai MC Ngọc Lan, Quốc Thuận xúc động rơi nước mắt.

Chương trình “Gõ cửa thăm nhà” tập 58, hai MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đã đến dùng bữa cơm thân mật cùng nghệ sĩ Mạc Can. Hiện tại, nam nghệ sĩ đang ở cùng em gái - cô Lê Ngọc Yến (hay còn gọi cô Út) tại căn nhà ở Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh an dưỡng tuổi già. Sức khỏe của ông khá yếu, không thể tự đi lại hay ngồi lâu. Trí nhớ của nam nghệ sĩ cũng đã giảm sút, lúc quên lúc nhớ.

Sau thời gian chống bạo bệnh, nghệ sĩ Mạc Can hàn gắn với vợ sau nhiều năm xa cách ảnh 1

Theo cô Út tiết lộ, hằng ngày ông vẫn cố gắng đánh máy sáng tác truyện, sinh hoạt ăn uống đều được một tay em gái chăm sóc tận tụy. Để thuyết phục nghệ sĩ Mạc Can trở về căn nhà của bố mẹ để tiện chăm sóc l, cô Út đã phải khóc hết nước mắt mới khiến anh trai gật đầu đồng ý.

“Tôi nghĩ anh Ba về đây sống khoảng thời gian cuối đời, không chỉ riêng gì tôi mà cảm thấy đầm ấm gia đình mà cả cha mẹ tôi và anh Hai của tôi chứng kiến chuyện này chắc cũng rất vui lòng”, cô Út chia sẻ.

Dù rất muốn ở cạnh các con nhưng vì hai người con gái đều có công việc, cuộc sống riêng nên điều này là rất khó. Ông lo lắng mình nên làm gì để có ý nghĩa hơn: “Có những điều mình muốn mà chưa kịp làm. Xin ơn trên cho tôi sống dai chút xíu. Tôi muốn viết một cái gì đó 100 người đọc thì 90 người thích”.

Nói về cuộc sống hiện tại, ông bộc bạch: “Quá hài lòng nhưng thi thoảng hơi buồn. Mình sống ở thành phố lâu cũng quen với chỗ đông người. Giờ về chỗ vắng hoe như vậy lâu lâu cũng chạnh lòng nhớ tới bạn bè".

MC Quốc Thuận đã nối máy gọi video cho nghệ sĩ Trung Dân - một trong những người “bạn già” của nghệ sĩ Mạc Can. Cuộc gặp gỡ bất ngờ khiến cho diễn viên “Đất Phương Nam” tươi tỉnh và vui vẻ hẳn lên.

Sau thời gian chống bạo bệnh, nghệ sĩ Mạc Can hàn gắn với vợ sau nhiều năm xa cách ảnh 2

Là người chứng kiến anh trai đổ vỡ trong hôn nhân, cô Út dù rất buồn nhưng vẫn mong anh chị hạnh phúc. Cô Út chia sẻ: “Tôi muốn anh chị mình được hạnh phúc, nhưng giờ chẳng may nó đổ vỡ. Tôi cũng muốn hàn gắn để những năm cuối đời, anh Can nối lại được với người vợ hồi đó tới giờ. Tôi đang làm thì cũng thành công rồi đó. Khi tôi lên tiếng đề nghị để gia đình sum họp lại, chị dâu đã đồng ý".

Nghệ sĩ Mạc Can lúc này lặng người nói: “Trở về thì sợ trễ quá”. Tuy vậy, cô Út suy nghĩ tích cực: "Dù gì có trở về vẫn còn hơn không. Chị ấy cũng ở gần đây, cũng yếu rồi, bệnh cũng nhiều. Thật sự tôi đã hàn gắn dữ lắm mới được. Hy vọng thời gian sau khi Quốc Thuận và Ngọc Lan trở lại sẽ có mặt chị dâu tôi”. Hai MC rất bất ngờ và vui mừng khi nghe được thông tin trên.

Sau thời gian chống bạo bệnh, nghệ sĩ Mạc Can hàn gắn với vợ sau nhiều năm xa cách ảnh 3
Sau thời gian chống bạo bệnh, nghệ sĩ Mạc Can hàn gắn với vợ sau nhiều năm xa cách ảnh 4

Em gái nghệ sĩ Mạc Can là người đã dành hết tuổi trẻ của mình để chăm lo cho tất cả người thân mà không lập gia đình. Dù có đôi chút chạnh lòng vì bạn bè xung quanh đã yên bề gia thất, con cháu đề huề nhưng với cô, trách nhiệm của gia đình mới là điều quan trọng. “Tôi là người lúc nào cũng đặt trách nhiệm của gia đình lên trên tất cả sở thích, mong muốn ấp ủ riêng, kể cả việc lập gia đình”, cô Út bày tỏ.

Là người ít biểu lộ cảm xúc nhưng nghệ sĩ Mạc Can vẫn dành lời yêu thương cho em gái: “Tôi chúc cô Út sau này vô mái ấm sống bình yên" khiến cho hai MC xúc động, đỏ hoe mắt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm