Sau Thế giới Di động, tới lượt FPT Shop và Con Cưng bị hacker đe dọa

Thông tin được cho là của nhân viên Con Cưng.
Thông tin được cho là của nhân viên Con Cưng.
TPO - Trên diễn đàn nổi tiếng dành cho các hacker Raidforums, một tài khoản có tên “herasvn” vừa tuyên bố mình có dữ liệu, thông tin khách hàng của FPT Shop và Con Cưng. Đồng thời, kẻ này còn đe dọa sẽ bán thông tin này “lấy thứ gì đó thú vị”.

Trước đó, vào ngày 7/11 vừa qua, tài khoản “erwincho” cũng từng cho đăng tải lên diễn đàn RaidForums 3 tập tin chứa hơn 5,4 triệu thông tin được cho là khách hàng của Thế giới di động. Sự kiện này gây ảnh hưởng cực lớn cho công ty này cũng như khiến nhiều người cảm thấy lo lắng cho tài khoản từng giao dịch.

Sau đó, Cục An toàn thông tin buộc phải cử cán bộ kỹ thuật tới để phối hợp cùng Thế giới di động nhằm xác minh thông tin. Dù hiện tại vẫn chưa xác định được hacker có phải đã nắm giữ thông tin khách hàng của Thế giới di động hay không, nhưng đại diện của Cục lẫn TGDĐ vẫn lên tiếng khuyên các khách hàng nên có những biện pháp tự bảo vệ tài khoản của mình.

Tới hôm nay, tới lượt FPT Shop và Con Cưng có nguy cơ rơi vào tình trạng giống Thế giới di động khi tài khoản “herasvn” vừa tuyên bố mình có dữ liệu, thông tin khách hàng của 2 công ty này.

Theo đó, trên Raidforums, tài khoản này vừa cho đăng tải một đoạn mã chứa thông tin một nhân viên được cho là đang làm việc ở Con Cưng. Trong đó, có đầy đủ thông tin cá nhân như họ và tên, tuổi, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp và nhiều dữ liệu quan trọng các. Thậm chí, ngay cả ngày thử việc, hết hạn thử việc lẫn chức danh… cũng được công khai.

Ngoài ra, hacker này cũng khẳng định đang sở hữu cả thông tin khách hàng của FPT Shop.

Hiện tại, hacker “herasvn” đã tuyên bố sẽ đổi dữ liệu khách hàng của FPT Shop và Con Cưng để lấy thứ gì đó mà hắn cảm thấy thú vị hoặc bán với giá hợp lý.

Dù cơ quan chức năng hiện chưa thể xác minh độ chính xác của vụ việc này, nhưng nó lại một lần nữa khiến nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng cho tài sản của chính mình. Bởi vì, bất cứ ai cũng có nguy cơ bị mất tiền nếu thông tin trên là đúng sự thật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Italo là hãng tàu cao tốc tư nhân đầu tiên trên thế giới của Ý cạnh tranh với tàu cao tốc thuộc sở hữu nhà nước.

Cuộc cách mạng đường sắt của Ý hơn 10 năm qua

TPO - Hơn 10 năm trước, Francesco Galietti phải đi từ nhà mình ở Rome đến Milan để làm việc bằng máy bay với chặng đường dài gần 643km. Hôm nay, ông đi tàu cao tốc và là một trong số 2/3 người dân Ý đi lại giữa Rome và Milan bằng tàu hỏa, thay vì máy bay.