Sau phúc khảo, 94 bài thi THPT ở Nghệ An thay đổi điểm

Sau phúc khảo, 94 bài thi THPT ở Nghệ An thay đổi điểm
TPO - Sau khi chấm phúc khảo, tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Nghệ An có 94 bài thi môn Ngữ văn thay đổi điểm thi.

Ngày 3/8, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An cho biết, Sở đã có kết quả rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Nghệ An đã thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế. Công tác tổ chức coi thi an toàn, nghiêm túc, không có sai sót trong quá trình tổ chức coi thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi; Công tác chấm thi bài thi trắc nghiệm cũng như bài thi tự luận thực hiện đúng theo quy chế thi, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; các Ban của Hội đồng thi phối hợp chặt chẽ trong công tác chấm thi, đảm bảo khách quan, nghiêm túc đúng quy định. 

Kết quả chấm phúc khảo, có 94 bài thi môn Ngữ văn thay đổi điểm. Trong đó, tăng điểm có 62 bài, giảm điểm có 32 bài, nâng cao nhất là 0,25 điểm; có 2 bài phải đối chất và 1 bài do tổ nhập điểm vào điểm sai. Ngoài ra, có 1 bài thi môn Tiếng Anh thay đổi điểm sau phúc khảo với mức tăng 0,2 điểm. Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã tiến hành xét công nhận tốt nghiệp tạm thời trước phúc khảo và xét tốt nghiệp chính thức sau phúc khảo vào ngày 30/7/2018.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Nguyễn Thị Kim Chi cho biết: “Kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Nghệ An xếp thứ 42/63 tỉnh, thành và nhìn chung kết quả thấp hơn so với các năm trước. Cũng qua tổng hợp về các vị trí dẫn đầu không có sự bất thường”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những vết bầm tím của bé gái bị đánh ở lớp mầm non đăng tải trên mạng xã hội.

Trẻ 3 tuổi hung hăng đánh bạn do học trên tivi, điện thoại?

TPO - Hình ảnh bé trai đạp vào đầu, lưng, đánh vào mặt một bé gái 2 tuổi ở nhóm trẻ Vân Vũ, huyện Việt Yên (Bắc Giang) khiến người xem khá sốc. Chuyên gia tâm lý cho rằng, có thể việc thay đổi môi trường của trẻ cũng như thường xuyên cho trẻ xem tivi, điện thoại có thể khiến trẻ hung tính hơn.