Sau ông Trump, đến lượt Phó Tổng thống Mỹ bị COVID-19 ‘bủa vây’

Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh: AP
Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh: AP
TPO - Ít nhất 5 người thân cận với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 chỉ trong vòng vài ngày.

Danh sách này bao gồm Chánh văn phòng Marc Short, trợ lý thân cận Zach Bauer (người thường xuyên đồng hành cùng Phó Tổng thống Pence) và cố vấn chính trị Marty Obst.

Nguồn tin của CNN cho biết trong vài ngày tới, có thể sẽ có thêm nhiều người thân cận với ông Pence được xác nhận mắc COVID-19. Các nhân viên văn phòng Phó Tổng thống được cho là đang cảm thấy sợ hãi.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 ngày 25/10 của cả Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân Karen Pence đều là âm tính.

Mặc dù đã tiếp xúc với nhiều người mắc bệnh, nhưng ông Mike Pence vẫn từ chối cách ly, bất chấp khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ.

Thông tin trên khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự minh bạch và cách phòng dịch của Nhà Trắng, khi đại dịch đã giết chết ít nhất 225.000 người Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn trên “State of the Union” của CNN, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows từ chối tiết lộ về cụm dịch COVID-19 trong văn phòng Phó Tổng thống Pence. Ông chỉ cho biết Phó Tổng thống sẽ đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tiếp tục chiến dịch.

Ông Pence - người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của Nhà Trắng – sẽ tiếp tục được xét nghiệm thường xuyên, nhưng có kế hoạch tiếp tục đi vận động tranh cử trong tuần cuối cùng trước Ngày bầu cử, một quan chức nói với CNN.

Sau Bắc Carolina, ông Pence sẽ đến Minnesota vào Thứ Hai, sau đó quay trở lại Bắc – Nam Carolina vào thứ Ba.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Chiến binh khí hậu Greta Thunberg. (Ảnh: Adaptationfund.org)

‘Chiến binh khí hậu’ lên án sự ích kỷ trong phân phối vắc-xin COVID-19

TPO - Tham dự cuộc họp báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4, nhà hoạt động khí hậu trẻ tuổi người Thuỵ Điển Greta Thunberg chỉ trích “chủ nghĩa vắc-xin quốc gia” và cho rằng thật trái đạo đức khi những nước giàu ưu tiên tiêm chủng cho nhóm dân số trẻ trước các nhóm dễ bị tổn thương ở những nước đang phát triển.
Một phụ nữ vẫy cờ EU trước đại sứ quán Nga ở CH Séc. (Ảnh: AP)

EU họp bàn chiến lược đối phó với Nga

TPO - Ngày 19/4, các ngoại trưởng EU họp bàn để đánh giá về chiến lược của khối đối với Nga, trong bối cảnh Mátxcơva đang dồn quân ở biên giới với Ukraine và tình hình sức khoẻ của nhân vật đối lập Alexei Navalny xấu đi.
Bức ảnh cho thấy một tàu khu trục Nhật Bản bám theo tàu sân bay Trung Quốc

Tàu chiến Nhật Bản bám theo tàu sân bay Trung Quốc

TP - Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đang thu hút rất nhiều sự chú ý của hải quân các nước đối thủ. Có tin nói hồi đầu tháng, cùng với tàu khu trục Mỹ bám đuổi tàu Liêu Ninh là một tàu chiến Nhật Bản, một tờ báo cho biết và bằng chứng được trưng ra là một bức ảnh.