Sau ông Trump, đến lượt Phó Tổng thống Mỹ bị COVID-19 ‘bủa vây’

Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh: AP
Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh: AP
TPO - Ít nhất 5 người thân cận với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 chỉ trong vòng vài ngày.

Danh sách này bao gồm Chánh văn phòng Marc Short, trợ lý thân cận Zach Bauer (người thường xuyên đồng hành cùng Phó Tổng thống Pence) và cố vấn chính trị Marty Obst.

Nguồn tin của CNN cho biết trong vài ngày tới, có thể sẽ có thêm nhiều người thân cận với ông Pence được xác nhận mắc COVID-19. Các nhân viên văn phòng Phó Tổng thống được cho là đang cảm thấy sợ hãi.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 ngày 25/10 của cả Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân Karen Pence đều là âm tính.

Mặc dù đã tiếp xúc với nhiều người mắc bệnh, nhưng ông Mike Pence vẫn từ chối cách ly, bất chấp khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ.

Thông tin trên khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự minh bạch và cách phòng dịch của Nhà Trắng, khi đại dịch đã giết chết ít nhất 225.000 người Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn trên “State of the Union” của CNN, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows từ chối tiết lộ về cụm dịch COVID-19 trong văn phòng Phó Tổng thống Pence. Ông chỉ cho biết Phó Tổng thống sẽ đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tiếp tục chiến dịch.

Ông Pence - người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của Nhà Trắng – sẽ tiếp tục được xét nghiệm thường xuyên, nhưng có kế hoạch tiếp tục đi vận động tranh cử trong tuần cuối cùng trước Ngày bầu cử, một quan chức nói với CNN.

Sau Bắc Carolina, ông Pence sẽ đến Minnesota vào Thứ Hai, sau đó quay trở lại Bắc – Nam Carolina vào thứ Ba.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
TPO - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng cho biết: 20 đề cử vào vòng bình chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 có thành tích rất tiêu biểu, có ảnh hưởng ở tầm khu vực và thế giới. Ngoài lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi xét thêm nhiều khía cạnh như mức độ lan tỏa, trách nhiệm với cộng đồng, sức ảnh hưởng trong thanh niên và toàn xã hội.
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
TPO - Hơn 1.000 công ty từ hơn 50 quốc gia và khoảng 60.000 du khách sẽ tham quan triển lãm. Đáng chú ý, trước buổi khai mạc sự kiện, các nhà sản xuất trình diễn màn biểu dương lực lượng với những tàu bay uốn lượn trên không trung, khiến du khách không thể rời mắt.