Sau nhiều biến cố, ca sĩ Vũ Duy Khánh luôn được Tuấn Hưng bên cạnh hỗ trợ

Nhạc sĩ Tú Dưa, ca sĩ Tuấn Hưng chung tay giúp đỡ Vũ Duy Khánh hoàn thành ước mơ
Nhạc sĩ Tú Dưa, ca sĩ Tuấn Hưng chung tay giúp đỡ Vũ Duy Khánh hoàn thành ước mơ
TPO - Ca sĩ Vũ Duy Khánh được biết đến với bản hit “Vợ tuyệt vời nhất”, cũng là một người em thân thiết của Tuấn Hưng. Duy Khánh kể lại những kỷ niệm gắn bó với Tuấn Hưng từ ngày mới vào nghề đi hát hội chợ, trong khi Tuấn Hưng đã nổi danh.

Sau loạt biến cố trong cuộc đời (bố mất, chia tay vợ), Vũ Duy Khánh khẳng định mình cần sống, hát khác đi nhất là khi con ngày một khôn lớn và Khánh tự cho rằng mình đi được nửa đời người. Đó là điều thôi thúc ca sĩ này làm liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát mang tên “Khánh 30” tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 1/10.

Tuấn Hưng là một trong số khách mời của Vũ Duy Khánh. Tuấn Hưng từng nâng đỡ Duy Khánh khi ca sĩ này còn đi hát hội chợ, phòng trà. “Từ những ngày đầu gặp Khánh, tôi thấy cậu ấy là người quyết tâm, bất cứ ai có được sự quyết tâm đó tôi tin có thành quả”, Tuấn Hưng nói.

Sau nhiều biến cố, ca sĩ Vũ Duy Khánh luôn được Tuấn Hưng bên cạnh hỗ trợ ảnh 1

Vũ Duy Khánh kể kỷ niệm đặc biệt với Tuấn Hưng. Ảnh: Hòa Nguyễn

Vũ Duy Khánh kể Tuấn Hưng là người anh gặp đầu tiên tại sân khấu bán vé. “Không hiểu vì sao một ngôi sao như anh lại ra chỉnh áo cho tôi, bảo tôi chỉnh lại cho phong cách hơn”, Khánh kể.

Dần dần Vũ Duy Khánh trở thành người em thân thiết của ca sĩ “Nắm lấy tay anh”. Vũ Duy Khánh có máu nghệ thuật bởi bố là diễn viên cải lương, tuy nhiên bố bệnh tật nhiều năm nên cậu phải tự bươn chải cuộc sống. Khánh chọn ca hát, chấp nhận đi hát lót, hát “sân khấu chuồng gà”, hát hội chợ, sau theo học trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội nhưng đành dang dở.

Trong lúc khó khăn, Tuấn Hưng rủ Vũ Duy Khánh vào TPHCM, cưu mang và tạo điều kiện cho Khánh tiếp tục hát. “Tôi học được ở anh Hưng nhiều điều, ngoài giọng hát là ý chí phấn đấu”, Vũ Duy Khánh nói.

Sau nhiều biến cố, ca sĩ Vũ Duy Khánh luôn được Tuấn Hưng bên cạnh hỗ trợ ảnh 2

Dương Hoàng Yến làm khách mời cổ vũ Vũ Duy Khánh. Ảnh: Hòa Nguyễn

Quyết định làm show tại Nhà hát Lớn có vẻ khá mạo hiểm đối với Vũ Duy Khánh. Tuấn Hưng cũng nói từng mất thời gian tranh luận với cậu em, rốt cuộc anh chỉ biết cùng ê kíp hỗ trợ Khánh hết sức để hoàn thành ước mơ đó. “Tôi không nhận bất cứ tài trợ nào khi quyết định làm ở Nhà hát Lớn. Bởi vì tôi muốn đây là chương trình trả nợ ân tình khán giả”, Khánh nói.

Nhạc sĩ Tú Dưa là tổng đạo diễn chương trình. Anh bảo muốn xây dựng hình ảnh Vũ Duy Khánh không chỉ có những bản hit phục vụ các bạn trẻ, Khánh vẫn hát được những bản nhạc tình cảm về cha mẹ hoặc những ca khúc bolero ngọt ngào. “Tôi và nhạc sĩ Thanh Bình tính toán câu chuyện được kể bằng âm nhạc để các khán giả có mặt sẽ khóc cười cùng Vũ Duy Khánh”, Tú Dưa nói.

Giám đốc âm nhạc lần này là Thanh Bình. Những bản nhạc đầu tiên khi Vũ Duy Khánh đi hát đều ghi âm ở chỗ phòng thu của Thanh Bình. Anh nói rằng sẽ làm tốt vai trò giám đốc âm nhạc, để khán giả thấy Vũ Duy Khánh khác, trưởng thành hơn về nhiều mặt.

Ca sĩ xác định lỗ khi làm show ở Nhà hát Lớn, không nhận tài trợ. Tuấn Hưng an ủi đàn em: “Không có nhà tài trợ nhưng chắc chắn chúng tôi không để em mình ngã”, Tuấn Hưng hứa hẹn. Anh nói rằng hai vợ chồng bàn nhau để “ôm” một số vé, đảm bảo đêm diễn của Khánh kín ghế. Trong lúc nhắc lại kỷ niệm gắn bó chục năm qua với Vũ Duy Khánh, Tuấn Hưng rưng rưng muốn khóc.

Sau nhiều biến cố, ca sĩ Vũ Duy Khánh luôn được Tuấn Hưng bên cạnh hỗ trợ ảnh 3

Tuấn Hưng hứa sẽ không bỏ rơi Vũ Duy Khánh, sẽ ủng hộ đàn em hết mực có thể. Ảnh: Hòa Nguyễn

Khách mời của chương trình còn có Dương Hoàng Yến, Lê Trinh. Dương Hoàng Yến và Vũ Duy Khánh là bạn học. Trong nhiều sô diễn nhỏ Dương Hoàng Yến luôn ủng hộ Khánh, lần này cũng vậy. “Tôi và anh Khánh quen biết nhau cũng hơn 10 năm và điều tôi cảm nhận ở anh là một người sống rất chân thành”, Yến nói. Cô hứa hẹn có những màn song ca ăn ý với Khánh.

Lê Trinh theo đuổi dòng nhạc bolero, tự nhận có vẻ không ăn nhập lắm với chương trình này. Tuy thế nhạc sĩ Tú Dưa có ý sắp xếp để Duy Khánh-Lê Trinh song ca bolero như thử nghiệm trong liveshow này.

MỚI - NÓNG