Sau 'ngủ đông' do COVID-19, doanh nghiệp ngành quảng cáo chạy đua tìm khách hàng

Doanh nghiệp quảng cáo tìm đối tác, đơn hàng mới
Doanh nghiệp quảng cáo tìm đối tác, đơn hàng mới
TPO - “Nếu như trước đây, chúng tôi chủ yếu in tranh ảnh, hộp đèn, biển quảng cáo… thì nay lấn sân sang cả mảng tiêu dùng như in ấn lên giày dép, phụ kiện điện thoại, các mặt hàng văn phòng phẩm để đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng” – đại diện công ty Thadan 3DX Global chuyên về in ấn chia sẻ.

Tại Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo Việt Nam (lần 11) – VietAd 2020 diễn ra ngày 20/10 ở TPHCM, đã thu hút 60 doanh nghiệp trong nước tham gia. Đa số các doanh nghiệp đều cho hay, đây là cơ hội để họ tìm đối tác, ký kết các đơn hàng bởi sau thời gian “đóng băng” khá lâu do dịch bệnh, nhiều đơn vị gần như kiệt sức.

Sau 'ngủ đông' do COVID-19, doanh nghiệp ngành quảng cáo chạy đua tìm khách hàng ảnh 1 Ứng dụng công nghệ thông tin, AI vào lĩnh vực thiết kế, in ấn

Anh Thành, đại diện một doanh nghiệp chuyên gia công in ấn cho các mặt hàng thời trang xuất khẩu thừa nhận, hơn nửa năm qua, công ty gần như không có các đơn mới. “Do hàng may mặc xuất khẩu đình trệ, kéo theo dây chuyền gia công in ấn của chúng tôi bị ảnh hưởng theo. Hiện nay, ngoài những đơn hàng nhỏ lẻ trong nước đặt in theo kiểu “ăn đong”, chúng tôi không thể dự đoán được từ nay đến cuối năm có được các đơn hàng tiếp theo hay không” – anh Thành nói.

Cũng không thể tập trung vào các thế mạnh như in tranh, làm hộp đèn quảng cáo 3D, Thadan 3DX Global đang đẩy mạnh hơn nữa mảng in ấn các sản phẩm tiêu dùng, phụ kiện thời trang…

Sau 'ngủ đông' do COVID-19, doanh nghiệp ngành quảng cáo chạy đua tìm khách hàng ảnh 2 Nhiều doanh nghiệp nhanh chóng chuyển đổi mô hình...
Sau 'ngủ đông' do COVID-19, doanh nghiệp ngành quảng cáo chạy đua tìm khách hàng ảnh 3 ... tập trung vào các sản phẩm tiêu dùng để tìm khách hàng mới

Chị Trần Thị Vân Anh, đại diện công ty Thadan 3DX Global cho hay, công ty có thế mạnh là tự sản xuất tranh công nghệ in 3D đầu tiên và độc quyền tại Việt Nam.

“Dịch COVID-19 ảnh hưởng chung đến hầu hết các doanh nghiệp. Công ty mới hồi phục khoảng hơn một tháng, độ tăng trưởng hiện chỉ bằng 20-30% so với những năm trước. Tuy nhiên, chúng tôi tận dụng thời gian để cải tiến công nghệ, cho ra đời những sản phẩm mới nhiều hơn. Trong đó mảng ứng dụng in 3D vào các sản phẩm tiêu dùng như dụng cụ học tập là dép, hộp bút, thước kẻ; hàng phụ kiện, văn phòng phẩm… được công ty đẩy mạnh” – chị Vân Anh cho biết.

Ông Nguyễn Hữu Tín, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) cho biết, quảng cáo có vai trò rất quan trọng trong việc phân phối, lưu thông hàng hóa, tạo điều kiện cho doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thúc đẩy việc bán hàng. Tại TPHCM, ngành quảng cáo cùng với ngành du lịch là những ngành kinh tế mũi nhọn của Thành phố.

Sau 'ngủ đông' do COVID-19, doanh nghiệp ngành quảng cáo chạy đua tìm khách hàng ảnh 4 Do dịch COVID-19, triển lãm VietAd năm nay vắng bóng các doanh nghiệp ngoại

Theo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, ngành quảng cáo ngày càng phát triển, hiện nay cả nước đã có khoảng 6.000 doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo và các phương thức quảng cáo đang được thực hiện rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng. Theo mục tiêu được Chính phủ đề ra thì doanh thu quảng cáo đến năm 2030 đạt khoảng 3,2 tỷ USD. Điều đó cho thấy ngành quảng cáo ngày càng có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Các chuyên gia trong ngành quảng cáo nhìn nhận, sau dịch COVID-19, doanh nghiệp quảng cáo sẽ liên tục tung ra những sản phẩm, dịch vụ mới. Bởi các doanh nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào muốn phục hồi, muốn tiếp cận người tiêu dùng nhanh đều phải thực hiện các chiến lược tiếp thị, truyền thông cho sản phẩm. Và đây chính là cơ hội để ngành quảng cáo bứt phá.

Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo Việt Nam (lần 11) – VietAd 2020 dự kiến đón 10.000 khách tham quan. Triển lãm diễn ra từ ngày 20-23/10 tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ (Q.11, TPHCM).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Clip livestream được cho là quảng cáo sai sự thật của nghệ sĩ Vân Dung

Nghệ sĩ PR sản phẩm: Con dao hai lưỡi

TP - Việc các nghệ sĩ dùng tên tuổi, sự nổi tiếng của mình để quảng cáo cho các sản phẩm, thương hiệu ngày càng trở nên phổ biến. Nó mang lại nguồn thu nhập lớn cho các ngôi sao, song cũng có thể sẽ khiến họ mất đi hình ảnh, bị fan quay lưng, thậm chí là tẩy chay.
Sản phẩm Yakumi mà Cty Phamaco quảng cáo sản xuất từ công nghệ nano của Nhật Bản thực chất chỉ đáng giá vài nghìn đồng

Sự thật phía sau công nghệ Mỹ, Nhật

TP - Để tìm hiểu về quy trình sản xuất TPCN theo công nghệ Mỹ, Nhật, chúng tôi tìm về địa chỉ các công ty được ghi trên giấy công bố sản phẩm do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép.
Các "bác sỹ" online tại Cty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco đang kê đơn, bắt bệnh cho bệnh nhân

Ma trận thực phẩm chức năng: Đủ chiêu dọa khách hàng

TP - Nhiều thanh niên tuổi 18-20 không bằng cấp, chuyên môn về ngành y dược, trở thành những dược sĩ, bác sĩ “rởm”, lừa lọc người bệnh. Các công ty thực phẩm chức năng (TPCN) bất chấp đạo đức kinh doanh, sử dụng đủ chiêu trò gian dối để bán hàng, đẩy người dân vào vòng xoáy rủi ro, nguy hiểm về sức khỏe.
Công-ten-nơ rác phế liệu tại cảng Cát Lái - Ảnh tư liệu của cơ quan Hải quan

Sắp cưỡng chế xử lý hàng nghìn công-ten-nơ rác ngoại nằm cảng

TP - Theo Cục Hải quan TPHCM, hiện còn 1.670 công-ten-nơ hàng phế liệu nhập khẩu tồn đọng ở các cảng tại TPHCM.Đơn vị này đang làm thủ tục để buộc doanh nghiệp, tổ chức nhập khẩu tái xuất hoặc tiêu hủy hàng trăm công-ten-nơ phế liệu ngoại không đảm bảo điều kiện về vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, việc buộc tái xuất hay tiêu hủy gặp không ít khó khăn, vướng mắc.