Sau loạt 'đơn kêu cứu' HSSV Học viện Múa Việt Nam đã được cấp bằng tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh sinh viên Học viện Múa Việt Nam trong lễ nhận bằng tốt nghiệp và giấy chứng nhận sáng nay. Ảnh:PHHS
Học sinh sinh viên Học viện Múa Việt Nam trong lễ nhận bằng tốt nghiệp và giấy chứng nhận sáng nay. Ảnh:PHHS
TPO - Sáng nay, 29/4, Học viện Múa Việt Nam đã cấp (đợt 1) bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và giấy chứng nhận hoàn thành khối kiến thức văn hóa THPT cho học sinh, sinh viên Khóa 2 đến khóa 4 Kịch múa hệ đào tạo 6,5 năm và khóa 5 Dân tộc hệ đào tạo 4,5 năm.

Tại buổi lễ, Học viện Múa Việt Nam đã cấp bằng tốt nghiệp trung cấp cho 105 học sinh sinh viên và 102 giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT cho học viên các khóa học trong giai đoạn 2012 – 2016.

Học viện cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp và chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT đợt 2, đợt 3 cho các khóa tiếp theo. Đồng thời việc phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT Cầu Giấy, Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Cầu Giấy về việc cấp bằng THCS cũng đang được thực hiện đúng tiến độ, đúng lộ trình quy định của Bộ GD&ĐT.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, gần 300 học sinh, sinh viên của Học viện Múa đã học tập tại trường song song hai chương trình: chương trình chuyên môn (trung cấp) và chương trình văn hóa (THCS, THPT) nhưng sau 4,5 đến 6,5 năm năm học, học sinh, sinh viên ra trường trong tình trạng 3 không: không bằng chuyên môn, không bằng THCS, bằng THPT.

Các phụ huynh đã phải làm đơn kêu cứu gửi đến tất cả các cấp từ năm 2020. Tuy nhiên, vụ việc bị đẩy lên đỉnh điểm khi phụ huynh cầu cứu tới các cơ quan truyền thông hồi tháng 3 vừa qua. Việc này đã buộc Bộ GD&ĐT, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Học viện Múa Việt Nam phải ngồi lại tìm cách tháo gỡ. Trong tháng 4 này Bộ GD&ĐT đã có công văn hướng dẫn, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo chỉ đạo và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có quyết định về việc triển khai thực hiện cấp bằng tốt nghiệp THCS, trung cấp chuyên nghiệp và giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT cho học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.