Sau 20 giờ cứu hỏa, tầu cẩu vẫn cháy dữ dội

Sau 20 giờ cứu hỏa, tầu cẩu vẫn cháy dữ dội
Sau gần 20 giờ nỗ lực, đến 10h sáng nay (21/10), lực lượng chức năng cơ bản khống chế được đám cháy trên “siêu” tàu cẩu Wealthy Global (đang mắc cạn tại Bãi Trước, TP.Vũng Tàu).

> Vũng Tàu: Tàu chở 9.000 lít dầu D.O cháy dữ dội

Sau gần 20 giờ nỗ lực, đến 10h sáng nay (21/10), lực lượng chức năng cơ bản khống chế được đám cháy trên “siêu” tàu cẩu Wealthy Global (đang mắc cạn tại Bãi Trước, TP.Vũng Tàu).

Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực dập tắt lửa còn đang âm ỉ ở khu vực cabin và bãi đáp trực thăng của tàu. Toàn bộ 31 thủy thủ và công nhân làm việc trên tàu Wealthy Global đã được đưa vào Vũng Tàu an toàn.

Đám cháy trên tàu cơ bản được khống chế sau gần 20 giờ nỗ lực của các cơ quan chức năng
Đám cháy trên tàu cơ bản được khống chế sau gần 20 giờ nỗ lực của các cơ quan chức năng.
 

Trước đó, suốt đêm 20 và rạng sáng 21/10, Cảng vụ Hàng hải đã điều động hơn 10 tàu chữa cháy chuyên dụng của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Vungtau MRCC), Liên doanh dầu khí Việt - Nga (Vietsovpetro), Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC), công ty hoa tiêu Tân Cảng, công ty TNHH hàng hải Biển Sạch, xí nghiệp hoa tiêu Vungtauship tham gia chữa cháy.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh BR-VT cũng điều động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến chốt trực tại đường Hạ Long (TP.Vũng Tàu) để hỗ trợ công tác chữa cháy.

Mặc dù huy động lực lượng hùng hậu nhưng công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn do gió lớn, triều cường. Ngoài ra, khu vực tàu Wealthy Global neo đậu có nhiều đá ngầm khiến các tàu cứu hộ gặp khó khăn khi tiếp cận hiện trường.

Sau 20 giờ cứu hỏa, tầu cẩu vẫn cháy dữ dội ảnh 2
"Siêu" tàu cẩu mắc cạn tại biển Vũng Tàu đã hơn 3 năm.
 

Tàu Wealthy Global đang chứa khoảng 6.000 lít dầu DO và 45 bình khí (oxygen và axitilen, LPG) nên nguy cơ xảy ra cháy nổ và tràn dầu là vẫn còn. Do vậy, cơ quan chức năng đã lên phương án để sẵn sàng xử lý sự cố.

Theo quan sát của PV sáng 21/10, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn cabin cao 4 tầng và làm hư hỏng nặng bãi đáp trực thăng. Thiệt hại ước tính ban đầu có thể lên đến hàng triệu USD.

Cũng trong sáng nay, Cảng vụ Hàng hải Vũng tàu, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh BR-VT và chủ tàu Wealthy Global đã cử cán bộ ra hiện trường để kiểm tra, đánh giá tình hình và thảo luận, thống nhất các biện pháp xử lý tiếp theo. Biên phòng BR-VT cũng điều động phương tiện, nhân lực để bảo vệ hiện trường và giữ gìn an ninh trật tự

Trước đó, ngày 15/7/2010, trong khi đang neo đậu tại vùng biển Cần Giờ (TP.HCM), tàu Wealthy Global (quốc tịch Vanuatu) bị đứt dây neo, trôi dạt và mắc cạn tại Bãi Trước (TP.Vũng Tàu) từ đó đến nay. Wealthy Global là một trong những tàu cẩu lớn nhất thế giới hiện nay, với chiều dài 196m, rộng 50m, cần cẩu có sức nâng 5.000 tấn, xác tàu nặng khoảng 25.000 tấn. Ngoài ra, trên tàu Wealthy Global còn có 2 sân bay trực thăng.

Mặc dù đã mắc cạn tại Bãi Trước hơn 3 năm qua nhưng chủ tàu vẫn chưa tìm được phương án để trục vớt. Mới đây, UBND tỉnh BR-VT đã phạt chủ tàu 15 triệu đồng do chậm trễ trong việc trục vớt tàu.

Theo T.Cảnh
Tri Thức

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xả lũ tại đập tràn Buôn Tua Srah

Cảnh báo nguy cơ lũ quét ở các hồ thủy điện Đắk Lắk

TPO - Mặc dù hai ngày nay trời đã nắng, nhưng lưu lượng nước thượng nguồn đổ về nhiều, khiến mực nước các hồ chứa Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Srêpốk 3 tiếp tục tăng cao. Do đó, một công ty thủy điện đã vận hành các ống xả nước, đồng thời liên tục cảnh báo nguy cơ lũ lụt.
Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

TPO - Nhiều người lao động trên địa bàn TPHCM đang bị tạm ngừng giải quyết quyền lợi Bảo hiểm Xã hội vì không có giấy nghỉ ốm. Sở Y tế TPHCM đã đề nghị các đơn vị liên quan cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm đối với người lao động là F0.
Giàu từ độc tố

Giàu từ độc tố

TP - Nông sản Việt Nam đang dần có chỗ đứng trên nhiều thị trường khó tính như Châu Âu. Sản phẩm xuất khẩu có xu hướng tăng lên mỗi năm. Hoa thơm, quả ngọt của xứ sở được dịp khoe trên các kệ sản phẩm của siêu thị lớn, góp phần thu ngoại tệ về cho đất nước.