Sau 1 năm xảy ra thảm họa, chung cư Carina bây giờ ra sao?

Sau 1 năm, nhiều gia đình ở chung cư Carina (TP HCM) đã được trở về ổn định cuộc sống trong căn hộ của mình.

Ngày 11/3 là ngày đầu tuần, nhưng từ sáng tới trưa, rất nhiều người dân đã tranh thủ thời gian đến khuôn viên sinh hoạt cộng đồng ngay dưới sân khu B của chung cư Carina thắp nén nhang cầu siêu cho những nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn.

Sau 1 năm xảy ra thảm họa, chung cư Carina bây giờ ra sao? ảnh 1 Chung cư Carina sau 1 năm xảy ra vụ cháy kinh hoàng.

Nhiều hộ dân, gia đình phật tử ở lân cận cũng đến từ rất sớm, người góp sức người góp của, phụ giúp ban tổ chức thực hiện lễ cầu siêu nhân ngày giỗ đầu của những người xấu số.

Chị Đỗ Thị Nhất, sống ở Block B chung cư Carina cho biết: “Thấy cuộc sống ổn định dần, cũng dễ chịu, thực ra vẫn còn thiếu một cái gì đó, nhưng đã khắc phục bớt, thoải mái hơn đi ở tạm. Hôm nay xuống đây cầu siêu cho những người đã khuất thắp nhang cho họ, rất mong cho mọi người cư dân tiếp tục được một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc”.

Gia đình ông Hồ Lê Hải, với 5 nhân khẩu từ tháng 8/2018 đã trở về sinh sống tại căn hộ 807 Block B. Theo ông, hiện có hơn 80% hộ dân Block B và hơn 50% hộ dân Block A đã trở về nhà để ổn định cuộc sống. Sau sự cố đau thương này, ý thức của cộng đồng cư dân Carina được nâng lên rõ rệt.

Ông Hồ Lê Hải kiến nghị: “Mọi người cần có ý thức giữ gìn PCCC, cái cần nhất là sự quan tâm của cộng đồng cư dân đối với nơi ở chính mình. Bên cạnh đó chủ đầu tư nên quan tâm đến cộng đồng cư dân hơn chút nữa. Đến thời điểm này ban quản trị chưa có, đó cũng là một thiệt thòi của cư dân. Khi nào cư dân có được ban quản trị tốt thì tự cư dân quyết định cuộc sống của mình mới được tốt hơn”.

Sau 1 năm xảy ra thảm họa, chung cư Carina bây giờ ra sao? ảnh 2 Ngày 11/3, người dân tập trung tổ chức lễ cầu siêu cho nạn nhân xấu số.
Ông Trần Quang Hải, Giám đốc Công ty Hùng Thanh, đơn vị quản lý điều hành tòa nhà Chung cư Carina, Quận 8 cho biết: Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (thuộc Bộ Xây dựng) đã thẩm định, kiểm tra và có kết luận chất lượng công trình cơ bản đã phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của thiết kế. Thời gian qua, phía Công ty Hùng Thanh đã chi hàng chục tỷ đồng khắc phục thiệt hại, đền bù tính mạng, thương tật và tài sản cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

“Công ty Hùng Thanh hiện đã chi trả hỗ trợ cư dân từ ngày 23/3 đến ngày 10/8, Công ty trước đó có cam kết chi trả hỗ trợ cư dân đến 30/8 tuy nhiên Công ty Hùng Thanh vừa qua tập trung cho việc sửa chữa với kinh phí rất lớn trên 112 tỷ đồng, trong khi đó đơn vị bảo hiểm vẫn chưa trả tiền cho công ty nên hiện đặc biệt rất khó khăn. Chúng tôi cam kết sẽ chi trả cho cư dân phần còn lại ngay sau khi có được khoản tiền bảo hiểm”, ông Hải nói.

Đến thời điểm này, các hạng mục chính chung cư Carina đã được khắc phục; gần 700 hộ cư dân đã trở về sinh sống. Nhiều hàng quán, siêu thị trong khuôn viên cũng đã được mở cửa kinh doanh trở lại...

Từ vụ hỏa hoạn này, họ đang ý thức cùng nhau thực hiện đúng các nội quy, quy chế của khu chung cư, nhằm xây dựng một môi trường sống an toàn, văn minh, hiện đại.

Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tràn lan phân lô bán nền, dân chung cư rầm rộ băng rôn phản đối 'chiêu' cắt điện nước

Tràn lan phân lô bán nền, dân chung cư rầm rộ băng rôn phản đối 'chiêu' cắt điện nước

TPO - Sau hơn 10 năm 'đắp chiếu', dự án Hesco Văn Quán 50 tầng khởi công rầm rộ; Tràn lan phân lô bán nền vùng ven Hà Nội; Dân chung cư rầm rộ băng rôn phản đối 'chiêu' cắt điện, cắt nước của chủ đầu tư; Khánh Hòa lệnh xử lý loạt dự án xây sai phép, sai quy hoạch; 'Cò' đất lại thổi giá, rầm rộ chào bán dự án chưa đủ điều kiện ở Bắc Giang... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.
Nhiều Khu đất đã được quy hoạch, đấu giá tại huyện Quảng Xương, Nga Sơn nhưng bỏ trống. Ảnh: Hoàng Lam

Nhiều quy hoạch sử dụng đất ở Thanh Hoá: Tăng thu ngân sách nhưng nhiều hệ lụy

TP - Thu từ bán, thuế chuyển nhượng bất động sản chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn thu ngân sách của Thanh Hoá, có lẽ vì thế mà quá nhiều dự án bất động sản, quy hoạch phân lô bán nền đất ra đời. Từ đó, thị trường bất động sản sôi động ở tỉnh này trong thời gian qua. Tuy nhiên, hệ lụy để lại từ quy hoạch tràn lan không nhỏ.
Nhiều khách đến xem đất tại dự án Khu đất 34 lô xã Cổ Đông, Thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Ảnh: Mai Ngọc

Tràn lan phân lô bán nền vùng ven Hà Nội

TP - Đang có hiện tượng, nhiều vùng đất ven đô nở rộ tình trạng gom đất thổ cư phân lô bán nền. Trong khi đó, chính quyền địa phương lúng túng, các chuyên gia lo ngại có thể xảy ra lừa đảo và khó quản lý.
Sau hơn 10 năm 'đắp chiếu', dự án Hesco Văn Quán 50 tầng khởi công rầm rộ

Sau hơn 10 năm 'đắp chiếu', dự án Hesco Văn Quán 50 tầng khởi công rầm rộ

TPO - Dự án tổ hợp chung cư văn phòng Hesco Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội) bất ngờ được khởi công rầm rộ sau nhiều năm “chết yểu”. Đây là dự án này dính tai tiếng khi chủ đầu tư cũ vướng vòng lao lý, còn khi về chủ mới là một trong các dự án chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn TP nằm trong “tầm ngắm” đoàn kiểm tra liên ngành.