Sắp đến ngày cưới, người yêu cũ đến xin tôi một đứa con

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Sắp đến ngày cưới, người yêu cũ đến xin tôi một đứa con. Tôi đã chết sững trước lời đề nghị thẳng thừng của em: “Nếu anh cho em một đứa con, em hứa sẽ không nói ra bí mật của chúng mình”.

Trước khi kết hôn với em, tôi đã có một mối tình khá thơ mộng. Nhưng do chê tôi nghèo và không có tương lai nên người yêu cũ dứt tình chia tay khiến mối tình ấy tan vỡ. Tôi đau khổ vì lòng tự trọng của một người đàn ông bị tổn thương nên tôi quyết tâm phấn đấu để tình đầu của tôi biết rằng, em chia tay tôi là sai lầm.

Rồi tôi gặp em, vợ của tôi bây giờ. Em đẹp dịu dàng, vẻ đẹp thánh thiện ấy của em khiến tôi xiêu lòng. Qua vài lần tiếp xúc với em, tôi quý mến em vô cùng. Em là một cô gái có tâm hồn mong manh và một trái tim yếu đuối khiến tôi luôn muốn được bao bọc, che chở cho em. Em đã từng nói với tôi, em đặt trọn niềm tin vào tôi, nếu có ngày em phát hiện ra tôi phản bội em thì em sẽ lặng lẽ biến mất khỏi cuộc đời tôi mãi mãi. Nhưng tôi tin mình sẽ không bao giờ khiến em phải thất vọng, cho tới một ngày.

Trước khi hôn lễ của chúng tôi diễn ra, người yêu cũ của tôi đã tới tìm tôi. Nhìn em bây giờ khác trước nhiều quá. Em xinh đẹp, quyến rũ hơn xưa rất nhiều lần. Tôi cũng mừng cho em mà bỏ qua chuyện cũ vì em đã tìm được người yêu thương mình. Nhưng rồi em khóc, nước mắt của em khiến tôi bối rối. Em kể hoàn cảnh của mình cho tôi nghe. Thì ra em đã có thai với chồng em hiện tại nhưng không may do sơ xuất, em đã để mất đứa bé.

Em nói rằng nếu chuyện này nhà chồng em mà phát hiện ra thì hạnh phúc của em sẽ đổ vỡ, cuộc sống giàu giang phú quý của em cũng sẽ theo mây gió bay đi. Em khóc mãi không ngừng khiến tôi không biết phải làm thế nào. Rồi em nói em muốn tôi đi uống rượu giải sầu cùng em. Tôi đã từ chối nhưng trước sự đau khổ cầu xin, năn nỉ của em, tôi đã không đành lòng. Tôi không thể ngờ được rằng, việc nhận lời này của tôi đã khiến tôi phải trả một cái giá quá đắt.

Tỉnh hơi men, tôi bàng hoàng khi thấy em – người yêu cũ đang nằm bên cạnh tôi. Thì ra tối qua chúng tôi đã quá chén và không cưỡng lại được dục vọng của bản thân. Tôi cảm thấy ân hận, day dứt vô cùng khi khi nghĩ tới vợ sắp cưới của mình. Tôi đã tự hứa sẽ không bao giờ phản bội em. Vậy mà giờ đây tôi lại lên giường với người yêu cũ của mình. Vợ sắp cưới của tôi, em sẽ ra sao khi biết chuyện này đây? Nghĩ đến mà tôi lại rùng mình sợ hãi. Tôi thỏa thuận với người yêu cũ và cầu xin em sẽ giữ kín bí mật này của chúng tôi, em nhận lời đồng ý.

Mặc dù người yêu cũ đã nhận lời sẽ không nói ra mọi chuyện nhưng không hiểu sao tôi vẫn cứ thấy lo lắng không yên. Cứ nhìn thấy khuôn mặt thánh thiện của vợ sắp cưới là trong tôi lại trào lên nỗi ăn năn, day dứt khôn cùng.

Và chuyện tôi lo lắng cuối cùng cũng đã đến. Trước khi hôn lễ của chúng tôi diễn ra 5 ngày, người yêu cũ của tôi đã gọi điện và nói rằng có chuyện muốn nói với tôi. Tôi thật lòng không muốn đi nhưng em nói nếu tôi không tới, tôi sẽ phải hối hận cả đời. Câu nói của em khiến tôi chột dạ. Vậy là tôi quyết định tới chỗ hẹn.

Sắp đến ngày cưới, người yêu cũ đến xin tôi một đứa con ảnh 1

Sắp đến ngày cưới, người yêu cũ đến xin tôi một đứa con. Em đề nghị “Nếu anh cho em một đứa con, em hứa sẽ không nói ra bí mật của chúng mình”.(ảnh minh họa)

Người yêu cũ đã đợi sẵn tôi ở đó. Gặp tôi, nét mặt em hồ hởi vô cùng, khác hẳn với vẻ mặt đau khổ hôm trước. Và tôi đã chết sững trước lời đề nghị thẳng thừng của em: “Nếu anh cho em một đứa con, em hứa sẽ không nói ra bí mật của chúng mình”. Tôi một mực không đồng ý với lời đề nghị này thì em liền đưa ra đoạn video khiến mặt tôi tái mét. Thì ra em đã lén lút quay lại cảnh tôi và em ân ái trên giường trong cái đêm say rượu hôm ấy.

Tôi đang bị người yêu cũ tống tình đấy ư? Có nằm mơ tôi cũng không thể tin được em lại nghĩ ra cái trò đốn mạt đến thế. Tôi giận dữ đứng dậy bỏ ra về thì em đã không quên nói với theo: “Hãy nghĩ đến người vợ dịu hiền với tâm hồn mong manh dễ vỡ của anh. Nếu cô ấy biết được sự thật này thì cô ấy sẽ ra sao?”. Người yêu cũ lại còn đang buông lời đe dọa tôi nữa chứ. Tôi chợt thấy ghê sợ người đàn bà này. Tại sao trước đây tôi lại có thể yêu một người con gái nham hiểm đến thế.

Ngày cưới đang tới rất gần nhưng tôi không có tâm trí nào để chuẩn bị. Không ngày nào là người yêu cũ không gọi điện “nhắc nhở” tôi. Tôi thấy bản thân mình thật ngu ngốc, thật tồi tệ. Tôi đã phản bội lại người con gái mà tôi yêu thương, trân trọng nhất. Tôi thật sự hoang mang và bế tắc. Tôi lo sợ nếu tôi không chấp nhận đề nghị của người yêu cũ thì tôi sẽ vĩnh viễn mất đi người con gái mình yêu thương nhất. Còn nếu tôi nhận lời thì há chẳng phải tôi lại tiếp tục biến mình thành một kẻ phản bội đê hèn hay sao? Ai có thể giúp tôi vượt qua cuộc khủng hoảng tâm lý này đây?

Theo Theo Một thế giới
MỚI - NÓNG