Sao Youtube mới 6 tuổi đã mua nhà 8 triệu đô ở Gangnam

Boram trong một video được đăng tải trên trang Youtube hơn 30 triệu người theo dõi.
Boram trong một video được đăng tải trên trang Youtube hơn 30 triệu người theo dõi.
TPO - Borom - ngôi sao nhí có hơn 30 triệu người theo dõi trên Youtube vừa mua một căn hộ 5 tầng trị giá hàng triệu đô la ở vùng ngoại ô sang chảnh Gangnam của thành phố Seoul.

Theo dữ liệu bất động sản công khai, Boram đã mua căn hộ trị giá 9,5 tỉ won (tương đương 8 triệu đô la) ở quận Gangnam (Seoul, Hàn Quốc) hồi đầu năm nay thông qua công ty Boram Family – được thành lập bởi cha mẹ đẻ của ngôi sao nhí.

Boram có 2 tài khoản YouTube nổi tiếng: một kênh đánh giá đồ chơi với 13,6 triệu người theo dõi và một kênh vlog với 17,6 triệu người theo dõi.

Một trong những video nổi tiếng nhất của Boram là video sao nhí nấu mì ăn liền bằng bếp đồ chơi, thu hút tới hơn 376 triệu lượt xem.

Sao Youtube mới 6 tuổi đã mua nhà 8 triệu đô ở Gangnam ảnh 1

Boram từ lâu đã được coi như một ngôi sao nhí ở Hàn Quốc.

Dù kênh Youtube của Boram chủ yếu nhằm mục đích giải trí vui nhộn, nhưng một số video mà sao nhí đăng tải đã gây tranh cãi khi có nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

Hồi năm 2017, tổ chức phi chính phủ Save the Children cho biết đã nhận được khiếu nại từ công dân Hàn Quốc, những người lo lắng clip của Boram có thể tác động tiêu cực đến sự phát triển cảm xúc và đạo đức của khán giả nhỏ tuổi.

Họ đặc biệt quan tâm đến các video được dàn dựng cho thấy Boram lấy tiền từ ví của bố, hoặc thậm chí diễn cảnh lái xe ô tô trên đường, Koh Woohhyun - thành viên tổ chức Save the Children nói với CNN.

Save the Children đã báo cáo về các video của Boram với cảnh sát. Tòa án Seoul sau đó yêu cầu cha mẹ của Boram hoàn thành khóa học về việc ngăn chặn lạm dụng trẻ em. Các video vi phạm đã được gỡ xuống, Koh nói.

Gia đình Boram hiện chưa lên tiếng về thông tin này.

Sao Youtube mới 6 tuổi đã mua nhà 8 triệu đô ở Gangnam ảnh 2

Một số video của Boram được đánh giá là có nội dung không phù hợp với lứa tuổi. 

Theo Forbes, các ngôi sao nhí giờ có thể dễ dàng kiếm bộn tiền nhờ diễn xuất trước máy quay và đăng tải video lên Youtube.

Youtuber nhí có thu nhập cao nhất năm 2018 là Ryan Kaji (7 tuổi, người Mỹ), chủ nhân kênh video đánh giá đồ chơi Ryan ToysReview.

Chỉ tính riêng năm ngoái, Ryan đã kiếm được khoảng 22 triệu đô la nhờ kênh Youtube có hơn 20,8 triệu lượt theo dõi.

Theo CNN, các Youtuber nhí chủ yếu kiếm tiền thông qua việc phát quảng cáo trên video, hoặc hợp tác với các thương hiệu thông qua hình thức đánh giá sản phẩm.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Hồ Hoài Anh sau ồn ào ở Tây Ban Nha
Hồ Hoài Anh sau ồn ào ở Tây Ban Nha
TPO - Hình ảnh nhạc sĩ Hồ Hoài Anh xuất hiện trong buổi tập nhạc mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, anh vẫn không tiết lộ bất cứ thông tin gì về hoạt động nghệ thuật cũng như đời sống riêng tư.