Sao quốc tế tiếc thương Nữ hoàng Elizabeth II

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người nổi tiếng hạng A thế giới như vợ chồng Beckham, Elton John, Jennifer Garner, Helen Mirren... đồng loạt bày tỏ lòng tiếc thương, đau buồn trước tin Nữ hoàng Elizabeth II băng hà.

Chiều ngày 8/9 (giờ địa phương), Cung điện Buckingham (Anh) thông báo Nữ hoàng Elizabeth II băng hà, hưởng thọ 96 tuổi.

Sao quốc tế tiếc thương Nữ hoàng Elizabeth II ảnh 1

Nữ hoàng Elizabeth II băng hà vào ngày 8/9.

Trước tin buồn này, những ngôi sao hạng A thế giới đồng loạt lên trang cá nhân bày tỏ sự tiếc thương, tưởng niệm vị quân vương trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh.

Trên Instagram, David Beckham đăng lại bức ảnh đen trắng chụp Nữ hoàng Elizabeth II lúc còn trẻ, tươi cười rạng rỡ. “Tôi thực sự rất đau buồn trước sự ra đi của Nữ hoàng. Chúng tôi luôn tràn ngập tình yêu và sự kính trọng đối với suốt 70 năm cuộc đời phục vụ dân chúng của bà. Tất cả những nỗi đau mà chúng thần cảm thấy ngày hôm nay cho thấy những gì bà làm có ý nghĩa đối với người dân ở đất nước này (Vương quốc Anh) và trên toàn thế giới. Bà đã truyền cảm hứng cho chúng tôi rất nhiều với khả năng lãnh đạo của bà. Bà đã an ủi chúng tôi trong thời gian khó khăn... Chắc bà hiểu bản thân được yêu thương như thế nào trong năm nay. Tâm trí và lời cầu nguyện của tôi xin gửi đến Hoàng gia của chúng ta”.

Sao quốc tế tiếc thương Nữ hoàng Elizabeth II ảnh 2

David Beckham tiếc thương trước sự ra đi của Nữ hoàng Anh.

Victoria Beckham cũng nhấn mạnh 8/9 là ngày “vô cùng đau buồn” đối với tất cả những người yêu mến Nữ hoàng Anh. “Ngài ấy sẽ luôn được nhớ đến vì lòng trung thành và sự phục vụ kiên định của bà ấy”, nhà thiết kế 48 tuổi viết.

Danh ca Elton John, người được Hoàng gia Anh phong tước Hiệp sĩ vào năm 1998, bộc bạch rằng ông cùng phần còn lại của nước Anh “vô cùng đau buồn” khi hay tin Nữ hoàng Elizabeth II băng hà.

Theo giọng ca “Candle In the Wind”, Nữ hoàng Anh đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời ông từ thời thơ ấu cho đến hiện tại. "Bà ấy là một sự hiện diện đầy cảm hứng cho những người xung quanh và dẫn dắt đất nước vượt qua cả những thời khắc vĩ đại và đen tối nhất của nước Anh với sự duyên dáng, lịch thiệp và sự quan tâm chân thành, nồng nhiệt... Tôi sẽ nhớ bà ấy rất nhiều”, Elton John chia sẻ.

Sao quốc tế tiếc thương Nữ hoàng Elizabeth II ảnh 3

Danh ca Elton John diện kiến Nữ hoàng Elizabeth II nhiều năm về trước.

Helen Mirren, minh tinh giành giải Oscar cho vai Nữ hoàng Elizabeth trong bộ phim “The Queen” năm 2006, dành những lời tôn vinh: “Tôi tự hào là người sống dưới thời Elizabeth. Chúng tôi tiếc thương cho người phụ nữ, dù có hay không có vương miện, là hình ảnh thu nhỏ của sự cao quý”.

Sao quốc tế tiếc thương Nữ hoàng Elizabeth II ảnh 4

Minh tinh Anh Helen Mirren tôn vinh Nữ hoàng Anh.

MC/người mẫu Úc Elle Macpherson đăng lên trang cá nhân bức ảnh khi cô gặp Nữ hoàng Anh vào năm 2011, đồng thời trích dẫn những chia sẻ sâu sắc từ vị vua quá cố: “Tôi không biết có công thức nào để thành công không. Nhưng trong nhiều năm, tôi đã quan sát thấy một số thuộc tính của nhà lãnh đạo là vạn năng và thường là về việc tìm cách khuyến khích mọi người kết hợp những nỗ lực, tài năng, sự hiểu biết sâu rộng, sự nhiệt tình và nguồn cảm hứng của họ để làm việc cùng nhau. Chúng ta đừng quá coi trọng bản thân. Không ai trong chúng ta độc quyền về trí tuệ”.

Sao quốc tế tiếc thương Nữ hoàng Elizabeth II ảnh 5

Elle Macpherson trích dẫn châm ngôn sâu sắc của Nữ hoàng Elizabeth II lúc còn sống.

Tại Mỹ, “đả nữ” Jennifer Garner chú thích trong một bức ảnh thời trẻ của Nữ hoàng Elizabeth II: “Thật là một phụ nữ thanh lịch, đáng kinh ngạc”.

Mẹ của chị em Kardashian-Jenner, Kris Jenner, ghép 4 bức ảnh của Nữ hoàng Elizabeth II ở những thời điểm khác nhau và nhắn nhủ: “Hãy yên nghỉ, Nữ hoàng Elizabeth II. Duyên dáng, tận tâm, tao nhã, khó quên. Hôm nay và mãi mãi chúng tôi sẽ nhớ đến bà như một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất mà thế giới chúng ta từng thấy. Tôi gửi tình yêu và lời chia buồn đến Hoàng gia Anh”.

Ngoài ra, nhiều ngôi sao khác như nữ diễn viên gạo cội Mỹ Whoopie Goldberg, nhà sản xuất Canada William Shatner, MC Mỹ Andy Cohen, hát chính của nhóm nhạc Anh huyền thoại Rolling Stones - Sir Mick Jagger, ca sĩ Anh Ozzy Osbourne, Kim Kardashian, Khloé Kardashian, Paris Hilton... cũng dành những lời cuối thể hiện sự tôn kính, ngưỡng mộ đến Nữ hoàng Elizabeth II.

Theo Page Six, Daily Mail, NY Post
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.