NSND Hồng Vân: ‘Cúng Tổ nghiệp thật đông, náo nhiệt nhưng sao tôi thấy lòng nặng trĩu’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - NSND Hồng Vân không giấu được sự đau buồn khi nghệ sĩ Lương Nhật Tiến qua đời vào đúng ngày cô cúng tổ nghề sân khấu (8/9).

Trên trang cá nhân của mình, NSND Hồng Vân đăng tải hình ảnh cáo phó của nghệ sĩ Lương Nhật Tiến kèm theo chia sẻ xúc động. NSND Hồng Vân viết: "Hôm nay sân khấu cúng Tổ thật đông, thật náo nhiệt nhưng sao thấy lòng nặng trĩu. 8 giờ 30 sáng bạn đã về với Tổ, 11 giờ 30 sân khấu lên nhang, tôi nghĩ chắc bạn cũng kịp về thăm lại sân khấu và nhìn thấy học sinh của mình tụi nó tạ Tổ ra sao phải không bạn? Tụi nhỏ miệng cười vậy nhưng tôi biết chúng nó buồn lắm vì đã mất đi ông thầy hiền lành, tận tuỵ. Tôi cũng vậy, vĩnh biệt bạn hiền".

NSND Hồng Vân: ‘Cúng Tổ nghiệp thật đông, náo nhiệt nhưng sao tôi thấy lòng nặng trĩu’ ảnh 1

Cáo phó của nghệ sĩ Lương Nhật Tiến.

NSND Hồng Vân: ‘Cúng Tổ nghiệp thật đông, náo nhiệt nhưng sao tôi thấy lòng nặng trĩu’ ảnh 2

Hình ảnh cuối cùng của nghệ sĩ Lương Nhật Tiến trên sân khấu.

Chia sẻ trên báo Dân trí, Hồng Vân tiết lộ nghệ sĩ Nhật Tiến rất hòa đồng, hiền lành nên được đồng nghiệp lẫn các em học sinh yêu mến, ngưỡng mộ. "Cách đây vài hôm, tôi và thầy Tiến còn liên lạc với nhau. Thầy không nói được mà chỉ ghi chữ thôi. Lúc đó, thầy rất lạc quan, còn quay TikTok nữa. Tôi có hứa là sau khi quay phim xong sẽ về thăm. Gần đây, thầy có diễn vở kịch cùng với các em diễn viên lớp nâng cao, vào vai vua Đinh Tiên Hoàng, nào ngờ đó là lần cuối cùng của thầy trên sân khấu”- NSND Hồng Vân tâm sự.

NSND Hồng Vân: ‘Cúng Tổ nghiệp thật đông, náo nhiệt nhưng sao tôi thấy lòng nặng trĩu’ ảnh 3

Hình ảnh NSND Hồng Vân cúng Tổ nghiệp sân khấu trong ngày 8/9. Cô nghẹn ngào khi đây cũng là ngày mất của đồng nghiệp, một người bạn- nghệ sĩ Lương Nhật Tiến.

Nghệ sĩ Lương Nhật Tiến sinh năm 1966, quê ở Khánh Hòa. Ông tốt nghiệp khóa 8 Trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh), là bạn đồng môn với Hồng Vân, Hoàng Sơn, Nhật Cường, Phước Sang... Sau này nam nghệ sĩ về công tác giảng dạy tại Sân khấu kịch Hồng Vân.

Sáng 8/9, nghệ sĩ Lương Nhật Tiến đã trút hơi thở cuối cùng sau thời gian điều trị căn bệnh ung thư vòm họng, hưởng dương 57 tuổi. Tang lễ của nghệ sĩ Lương Nhật Tiến được tổ chức tại Nhà tang lễ quận Gò Vấp (TP.HCM). Lễ động quan diễn ra lúc 7 giờ ngày 11/9. Sau đó, linh cữu của ông được hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa.

MỚI - NÓNG
Đối tượng Giáp Thị Huyền Trang.
Chân dung nữ nghi phạm sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
TPO - Bước đầu cơ quan công an xác định nghi phạm là Giáp Thị Huyền Trang, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trang là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, Trang đi dạy học nhưng do thu nhập thấp nên đã xin nghỉ việc để đi làm công nhân.