Sao phải gắn bó suốt đời với một kẻ sở khanh

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Cô đã nghe tận tai cuộc “thương thảo” giữa mẹ chồng cô và cô em kết nghĩa của chồng mình là nếu cô ấy im lặng, cắn răng nuôi con, để chồng cô được hưởng giầu sang, sung sướng nơi phố thị cùng cô thì họ sẽ báo đáp.

Tôi không hiểu nhà chồng cô có đồng lòng cùng chồng cô dàn cảnh để cô nhân tình của chồng cô ra mặt giúp việc trong bữa cơm ra mắt gia đình của cô, nhằm hợp thức hóa nếu sau này chồng cô “nhỡ” mà có quan hệ dây dưa gì với cô “em kết nghĩa” ấy.

Tôi chắc chắn rằng tình cảm của chồng cô với cô gái nọ rất sâu đậm và vì một lời hứa hay một sự ràng buộc nào đó mà gia đình nhà chồng cô không thể ngăn cản sự có mặt của cô ấy tại gia đình họ.

Có thể có những “điều kiện ngầm” đã được nêu ra giữa cô em kết nghĩa ấy với gia đình chồng cô. Bởi nhà chồng cô nếu không chấp thuận những điều kiện ấy, có thể toan tính “lấy vợ thành phố” của chồng cô sẽ bị phanh phui và đương nhiên là không thể thực hiện được nữa.

Ấy là tôi phỏng đoán như vậy để cô xem diễn biến của câu chuyện mà suy xét cho thấu đáo. Còn bây giờ sự việc đã bị đẩy đi quá xa, cô nhân tình dưới mác là em kết nghĩa đã có con trai cùng chồng cô.

Tôi nghĩ rất khó để chồng cô chạy làng, trốn tránh trách nhiệm với giọt máu của anh ấy. Vả lại một người con gái ở quê, cách không xa nhà chồng cô bao nhiêu, bấy lâu nay có quan hệ tình cảm với chồng cô, nay bỗng dưng không chồng mà chửa thì làm sao thiên hạ không đồn đoán, không đàm tiếu được.

Rồi vì danh dự, tiếng tăm của gia đình cô ấy, làm sao họ để yên cho chồng cô được chứ.

Bây giờ khoa học tân tiến, nếu muốn làm lớn chuyện, chỉ cần gia đình cô gái nọ mang đứa bé đi thử ADN là xác định được ngay cha của đứa trẻ, chồng cô dù có muốn tránh cũng chẳng thể nào chối bỏ được.

Cô đã nghe tận tai cuộc “thương thảo” giữa mẹ chồng cô và cô em kết nghĩa của chồng mình là nếu cô ấy im lặng, cắn răng nuôi con, để chồng cô được hưởng giầu sang, sung sướng nơi phố thị cùng cô thì họ sẽ báo đáp.

Sự thể đã hai năm rõ mười như vậy, cô còn băn khoăn, day dứt làm gì nữa chứ. Điều băn khoăn, tiếc nuối là mới sống cùng chồng chưa đầy một năm, lại thực sự có tình yêu với chồng mình.

Nhưng cô ạ, tôi nghĩ dẫu có sống với nhau một ngày mà chồng và gia đình chồng ngang nhiên lừa cô, hành xử tồi tệ, mất tình người, mất đạo đức như vậy, liệu cô níu giữ có mang lại hạnh phúc, bình yên cho cô hay không?

Tương lai của cô còn ở phía trước, chẳng tội gì mà phải gắn bó suốt đời với một kẻ sở khanh, sống hai mặt như vậy, cô ạ.

MỚI - NÓNG