Sao Hoa Ngữ bàng hoàng, tiếc thương trước sự ra đi của Kim Dung

Nhà văn Kim Dung
Nhà văn Kim Dung
Kim Dung là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện tại. Ông mất tại một viện điều dưỡng Hong Kong ở độ tuổi 94. Sự ra đi của Kim Dung là một niềm mất mát lớn đối với nền văn học Trung Quốc.

Rất nhiều diễn viên sau khi đóng qua những bộ phim truyền hình, điện ảnh được cải biên từ tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung đã gửi lên những lời chia buồn sau khi biết tin ông đã qua đời ở tuổi 94.

Sao Hoa Ngữ bàng hoàng, tiếc thương trước sự ra đi của Kim Dung ảnh 1 Lý Nhược Đồng: “Đột nhiên nhận được tin tức có chút ngây dại. Tiểu Long Nữ trong văn chương của ông ấy đã cho tôi tất cả, tất cả. Mặc dù chưa từng gặp qua nhưng luôn cho chúng tôi cảm giác rất đặc biệt và tôn kính dành cho ông ấy. Cảm ơn Ông đã viết ra nhân vật này và cuộc đời tôi cũng có vinh hạnh đảm nhận qua. Tra đại hiệp lên đường bình an.”
Sao Hoa Ngữ bàng hoàng, tiếc thương trước sự ra đi của Kim Dung ảnh 2 Trần Nghiên Hy: “Tác giả mà tôi yêu thích nhất là Kim Dung lão sư. Cảm ơn những quyển sách của ông đã bên cạnh tôi từ ngày lẫn đêm những năm tôi học cấp ba, đại học, chỉ dạy tôi biết thế nào là tinh thần nghĩa hiệp. Rất vinh hạnh có thể đảm nhận nhân vật trong những quyển sách của ông, tìm được niềm yêu thích trong cuộc đời. Bước vào một giai đoạn mới trong cuộc đời. Cũng rất cảm ơn vì đã có phần duyên phận này. Mặc dù chưa có vinh hạnh được gặp mặt ông nhưng ông luôn ở trong trái tim của tôi. Lên đường bình an.”
Sao Hoa Ngữ bàng hoàng, tiếc thương trước sự ra đi của Kim Dung ảnh 3 Trần Tiểu xuân: “Tiểu Bảo xin từ biệt, Tra đại hiệp lên đường bình an“
Sao Hoa Ngữ bàng hoàng, tiếc thương trước sự ra đi của Kim Dung ảnh 4 Nhậm Hiển Tề: “Vừa nhận được tin Bác Kim Dung qua đời trong lòng rất không nỡ! Cảm ơn đại sư đã để lại cho chúng tôi nhiều tác phẩm đặc sắc đến vậy, làm phong phú lên thế giới võ hiệp trong tưởng tượng của mỗi người. Nguyện cho ông mọi thứ trên trời đều tốt đẹp”.
Sao Hoa Ngữ bàng hoàng, tiếc thương trước sự ra đi của Kim Dung ảnh 5 Đặng Siêu: “Phi tuyết liên thiên xạ bạch lộc, tiếu thi thần hiệp ỷ bích uyên. Kim Dung tiên sinh”
Sao Hoa Ngữ bàng hoàng, tiếc thương trước sự ra đi của Kim Dung ảnh 6 Châu Tấn: “Tiên sinh thành tiên lên đường“.
Sao Hoa Ngữ bàng hoàng, tiếc thương trước sự ra đi của Kim Dung ảnh 7 Tô Hữu Bằng: “Phi tuyết liên thiên xạ bạch lộc, tiếu thi thần hiệp ỷ bích uyên”
Sao Hoa Ngữ bàng hoàng, tiếc thương trước sự ra đi của Kim Dung ảnh 8  
Sao Hoa Ngữ bàng hoàng, tiếc thương trước sự ra đi của Kim Dung ảnh 9 Vương Lực Hoành : “Tiếu ngạo Thiên Đường, Kim Dung đại sư đi đường bình an”
Sao Hoa Ngữ bàng hoàng, tiếc thương trước sự ra đi của Kim Dung ảnh 10 Lục Tiểu Linh Đồng: “May mắn diễn qua phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết “Liên Thành quyết” của Kim Dung tiên sinh, mong Kim đại hiệp lên đường bình an!“
Sao Hoa Ngữ bàng hoàng, tiếc thương trước sự ra đi của Kim Dung ảnh 11 Mã Tư Thuần: “Trong thiên hạ võ công cao nhất chính là thời gian”
Sao Hoa Ngữ bàng hoàng, tiếc thương trước sự ra đi của Kim Dung ảnh 12 Trần Hiểu Đông: “Trước mắt các trưởng bối, các ca ca kính phục… Quá đau lòng rồi… Tôn kính!“

Kim Dung là người đồng sáng lập của Nhật báo Hong Kong Minh Báo, ông được ca tụng là một trong tứ đại tiểu thuyết gia có sức ảnh hưởng và được yêu thích nhất Trung Quốc. Kim Dung đã tạo ra 15 bộ kiệt tác tiểu thuyết võ thuật, và là tiểu thuyết gia người Trung Quốc hiếm hoi nổi tiếng toàn cầu.

Những tác phẩm của ông được bán ra hơn 300 triệu bản. Tiểu thuyết của Kim Dung được mua bản quyền chuyển thể thành những bộ phim truyền hình, điện ảnh nổi tiếng, thậm chí còn được chuyển thành game online. “Đông Tà Tây Độc”, “Tiếu ngạo giang hồ”, “Thiên long bát bộ”, “Anh hùng xạ điêu”, “Ỷ Thiên Đồ Long Ký”, “Thần điêu đại hiệp”,… tất cả những tác phẩm tiểu thuyết của Kim Dung đều làm mưa làm gió trong suốt nửa thế kỷ qua. Đến bây giờ, Kim Dung đã tạo nên một thương hiệu, cứ nhắc đến phim võ thuật, người ta lại nói đến “Phim Kim Dung”.

Theo Theo Saostar
MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng 9 phiên liên tiếp
Khối ngoại bán ròng 9 phiên liên tiếp
TPO - Phiên giao dịch hôm nay (11/12), bên bán và bên mua vẫn dè chừng nhau khiến thị trường giao dịch khá ảm đạm trong khi khối ngoại tiếp tục mạnh tay bán ròng phiên thứ 9 liên tiếp với gần 430 tỷ đồng.