Sáng tạo 'Đưa em đi khắp học viện' của SV Báo chí

Bộ ảnh nhằm giới thiệu ngôi trường HV Báo chí & tuyên truyền tới các sĩ tử đang trong mùa tuyển sinh.

Bộ ảnh "Đưa em đi khắp học viên" được giới thiệu trên fanpage chính thức của Học viện Báo chí & tuyên truyền cách đây hai ngày. Lấy ý tưởng từ bộ ảnh "Đưa em đi khắp thế gian" (Follow me) của nhiếp ảnh Murat Osman từng nổi đình đám trên mạng cách đây đã lâu, bộ ảnh này được chính các SV trường báo thực hiện. 


Sáng tạo 'Đưa em đi khắp học viện' của SV Báo chí ảnh 1

"Bức ảnh đầu tiên được giới thiệu tới các em là dãy nhà B1. Đây là dãy nhà các em sẽ nhìn thấy ngay khi bước vào cổng chính của Học viện. Điều đặc biệt là dãy nhà này có căng tin ngay ở tầng 3, các em sẽ chẳng phải đi xa khi mà chưa kịp ăn sáng nhé. tầng 3, các em sẽ chẳng phải đi xa khi mà chưa kịp ăn sáng" (chú thích trên facebook) 

Đây là tác phẩm được thực hiện nhằm chào đón các sĩ tử về dự kì thi tuyển sinh tại trường báo chí. Bộ ảnh gồm 10 cái, được thực hiện bởi nhiếp ảnh Nguyễn Hồng (Bee Team) và người mẫu Hương Phạm. 

Chia sẻ bộ ảnh trên Facebook, các tác giả viết: "Chỉ còn vài ngày nữa là kì thi tuyển sinh đại học năm 2014 bắt đầu. Các em sẽ trở thành một thành viên trong đại gia đình AJC (tên viết tắt của HV Báo chí & tuyên truyền) tuyệt vời. Anh chị, những người may mắn được bước vào gia đình AJC trước các em xin được "Đưa em đi khắp Học viện".

Hi vọng qua những bức ảnh về ngôi trường này sẽ giúp các em nỗ lực hơn nữa trong kì thi tới để bước vào AJC. Ngôi trường này sẽ đưa các em đi xa hơn nữa. Chúc các em sẽ khám phá AJC bằng chính đôi chân của mình chứ không qua bức ảnh nhé. Chúc các em thi tốt và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới". 

Cách chào đón sĩ tử đặc biệt này đã nhận được khá nhiều lời khen ngợi và sự chia sẻ của cộng đồng mạng.

"Đẹp quá. Hi vọng trong 1 tháng tới sẽ được bước chân vào trường", bạn Pecachua bình luận. 

"Xin mời các bạn tham quan Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong bộ ảnh dành tặng K34 do Bee Team thực hiện", bạn Nguyễn Phương Anh hào hứng chia sẻ trên Facebook cá nhân. 

Các tác phẩm còn lại trong bộ ảnh "Đưa em đi khắp học viện":

Sáng tạo 'Đưa em đi khắp học viện' của SV Báo chí ảnh 2

"Tiếp theo, dãy nhà A1 - dãy nhà hành chính. Ở đây là nơi tọa lạc của phòng chính trị, văn phòng khoa, phòng đào tạo.... Nơi đây, cán bộ lớp cũng sẽ phải đi lại khá nhiều lần trong năm học tại đây vì nhiều vấn đề của lớp của khoa. Điều đặc biệt là đây là dãy nhà duy nhất của Học viện có thang máy (Vì vốn dĩ là dãy nhà của giáo viên) và khi vào đây các em nhớ phải đeo thẻ sinh viên nhé, nếu không thì em sẽ chẳng được bước vào nửa bước dù có tội nghiệp tới mức nào".

Sáng tạo 'Đưa em đi khắp học viện' của SV Báo chí ảnh 3

"Ngó qua dãy nhà hành chính rồi các em sẽ nhìn ngay thấy dãy nhà C - hội trường lớn của Học viện. Nơi đây sẽ diễn ra tất cả các chương trình lớn của Học viện như: Chào tân sinh viên của mỗi khoa, Press beaty, FIA - HALLOWEEN; Phút cuối.... rất rất nhiều chương trình lớn. Sẽ là nơi bùng nổ của VNXK với những tiết mục được đầu tư hoành tráng và công phu. Mỗi thế hệ tân sinh viên vào trường sẽ là một lớp nhân tài mới cho VNXK - AJC".

Sáng tạo 'Đưa em đi khắp học viện' của SV Báo chí ảnh 4

"Nhìn phải nào các em. Dãy nhà B5, B6 nằm song song với nhau, xuyên thẳng ra cổng phụ của Học viện. Ở đây có con đường khá đẹp. Vào mùa lá rụng dắt tay người yêu đi dưới con đường này quả là tuyệt vời không khác gì những con đường nổi tiếng ở Hà Nội như: đường đôi Kim Mã, đường Phan Đình Phùng, Đường Hoàng Diệu.. Bật mí là ở cổng phụ Học viện có khá nhiều quán ăn ngon các em nha. Sẽ là nơi tuyệt vời để các em thư giãn sau những giờ học căng thẳng".

Sáng tạo 'Đưa em đi khắp học viện' của SV Báo chí ảnh 5

"Nơi đây, các em sẽ được chiến đấu với môn tin học huyền thoại. Vào đi, các em sẽ thấy được môn học này nó hứng thú như thế nào các em nhé".

Sáng tạo 'Đưa em đi khắp học viện' của SV Báo chí ảnh 6

"Trung tâm Thông tin - tư liệu - thư viện. Nơi này sẽ có khá đông người ra vào nhất là vào mùa thi. Nơi tuyệt vời để ôn luyện cho các kì thi (và còn là nơi tránh nóng nữa)".

Sáng tạo 'Đưa em đi khắp học viện' của SV Báo chí ảnh 7

"Quay lưng lại phía sau các em sẽ thấy cái "lưng" của dãy nhà B1. Cao không các em, vào năm 2, các em sẽ thường xuyên được leo nó ít nhất là 4 buổi môt tuần. Đề làm gì? Học quân sự chứ làm gì nữa các em. Tầng 6, sẽ là tầng 6 để các em rèn luyện kiến thức về môn học Giáo dục quốc phòng an ninh nhé Ở đây có điều đặc biệt là view khác đẹp, kể cả nhìn ra phía trước (phía cổng chính) hay phía sau (phía Hội trường lớn). Điều đặc biệt hơn nữa sẽ dành cho các em khám phá sau khi vào trường nhé".

Sáng tạo 'Đưa em đi khắp học viện' của SV Báo chí ảnh 8

"Lại gần xíu nữa nào các em. Nó là hòn non bộ. Các em thấy sao. Hòn non bộ trường mình đẹp chứ. Có khá nhiều điều để các em khám phá về hòn non bộ nhé. Cùng cố gắng để vào trường nghe chuyện về hòn non bộ nhé các em".

Sáng tạo 'Đưa em đi khắp học viện' của SV Báo chí ảnh 9

"2 dãy nhà B8, B9 xép thành chữ U. Kiểu dáng khá là giống nhau. Dãy nhà B8 là dãy nhà mới được hoàn thành gần cuối năm học. Dãy nhà chào đón các em tân sinh viên khóa mới K34 của trường".

Sáng tạo 'Đưa em đi khắp học viện' của SV Báo chí ảnh 10


"Người ta nói: "Có thực mới vực được đạo". Vậy nên căng tin sẽ là nơi phục vụ các em sau giờ học tập mệt nhọc đầy căng thẳng. Điều đặc biệt ở căng tin tầng hầm này: phục vụ bữa trưa. (các em khỏi lo nếu học chiều mà bận hoặc đơn giản là lười không muốn nấu ăn thì có thể tới căng tin tầng hầm vì đồ ăn theo tiêu chí: Ngon - Bổ - Rẻ)".
Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.