Sáng nay, Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 8, 9

TPO - Sáng nay (20/11), Đà Nẵng tiến hành tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ đủ 12 tuổi đến dưới 15 tuổi. Trong đó chủ yếu là học sinh theo học khối lớp 8, 9 với hơn 34.000 em và gần 400 em do các quận lập danh sách.
Sáng nay, Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 8, 9 ảnh 1

Nhiều phụ huynh lộ rõ vẻ lo lắng, hồi hộp khi đưa con tới điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Sáng nay, Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 8, 9 ảnh 2

Nhiều thầy cô giáo cũng có mặt tại đây để hỗ trợ các em hoàn thành giấy tờ liên quan và động viên tinh thần của học sinh.

Sáng nay, Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 8, 9 ảnh 3

Thành phố bố trí 15 điểm tiêm chủng trên địa bàn với gần 100 đội tiêm. Thời gian bắt đầu từ hôm nay (20/11) cho đến ngày 22/11

Sáng nay, Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 8, 9 ảnh 4

Cung Thể thao Tiên Sơn là điểm tiêm chủng lớn nhất thành phố. Các em được phân luồng lần lượt từng nhóm vào điểm tiêm. Sau khi tiêm xong sẽ qua khu vực theo dõi sức khỏe rồi đi về bằng một lối đi khác.

Sáng nay, Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 8, 9 ảnh 5

Hầu hết các em học sinh đều vui vẻ, bình tĩnh trước 'giờ G'

Sáng nay, Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 8, 9 ảnh 6

Các em được tiêm vắc xin Pfizer.

Sáng nay, Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 8, 9 ảnh 7

Chị Nguyễn Hải Thu (46 tuổi, quận Hải Châu) chờ đợi con bên ngoài điểm tiêm cho hay, mặc dù khá lo lắng nhưng vẫn mong con được tiêm vắc xin để phòng COVID-19, nhất là sắp tới đây, khi thành phố cho các em trở lại trường.

Sáng nay, Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 8, 9 ảnh 8

Trước đó, Đà Nẵng dự định tiêm chủng cho học sinh lớp 8,9 từ ngày 11/11, tuy nhiên do thiếu mã định danh nên chưa thể triển khai.

Sáng nay, Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 8, 9 ảnh 9

Sau khi tiến hành tiêm vắc xin cho nhóm đối tượng từ 12-15 tuổi, Đà Nẵng sẽ lên kế hoạch cho các em đi học lại. Hiện tại, nhóm đối tượng từ 15-18 tuổi trên địa bàn đã được tiêm chủng mũi 1 vắc xin phòng COVID. Ngày 22/11 tới đây, học sinh lớp 12 sẽ đi học trực tiếp trở lại, học sinh lớp 10 và lớp 11 đến trường vào 29/11.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.
Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

TPO - Ngày 25/5, UBND huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, đã báo cáo để xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy về việc xử lý một số cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến việc giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại xã Canh Hòa không đúng quy định của Luật Đất đai.
[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

TPO - Hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng nỗ lực dập tắt đám cháy tại Công ty may Woochang Việt Nam (cụm công nghiệp Trảng Nhật, xã Điện Thắng Trung, TX Điện Bàn, Quảng Nam). Hỏa hoạn xảy ra tại phân xưởng may của nhà máy và lan rộng khu vực xung quanh, đến 16 giờ hôm nay vẫn chưa được khống chế.