Sáng 13/12, tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang

0:00 / 0:00
0:00
Thông tin lễ tang chính thức của nhạc sĩ Phú Quang.
Thông tin lễ tang chính thức của nhạc sĩ Phú Quang.
TPO - Gia đình nhạc sĩ Phú Quang tổ chức lễ tang cho nhạc sĩ vào ngày 13/12, tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội).

Gia đình thông tin chính thức: “Nhạc sỹ Phú Quang (1949-2021) đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 8h45 sáng 8/12/2021 (tức ngày 05/11 năm Tân Sửu) tại bệnh viện hữu nghị Việt Xô sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo. Sự ra đi của ông là một mất mát to lớn với nền âm nhạc nước nhà, với Hà Nội-nơi ông đã gắn bó, đã rời xa, đã đau đáu nhớ thương và đã trở về. Đó còn là niềm tiếc thương vô hạn của gia đình, tang quyến, bạn bè cộng sự, những thế hệ ca sỹ học trò được ông dìu dắt và của quý khán giả mà ông luôn trân trọng”.

Lễ tang nhạc sĩ Phú Quang được tổ chức sáng 13/12 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội). Lễ viếng được tổ chức từ 7h05 đến 8h45. Lễ truy điệu được tổ chức từ 8h45 đến 9h00. Lễ di quan lúc 9h05. Lễ an táng được tổ chức từ 15h00 đến 17h00 cùng ngày, tại công viên tưởng niệm Thiên Đức, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

“Với sự yêu mến cố nhạc sĩ, chúng tôi biết rằng sẽ có rất nhiều quý vị khán giả, bạn bè đồng nghiệp sẽ đến phúng viếng, tiễn đưa nhạc sỹ Phú Quang về nơi an nghỉ cuối cùng. Tuy nhiên, vì sự căng thẳng của dịch bệnh, kính mong tất cả mọi người mang theo khẩu trang, nước rửa tay và giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo vệ sinh dịch tễ khi tham gia chương trình tang lễ”, đại diện gia đình cho biết.

Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949, là người Hà Nội nhưng sinh tại Phú Thọ, trở lại Thủ đô khi lên 5 tuổi. Học chuyên ngành kèn cor, sau làm nhạc công rồi tiếp tục học ngành Chỉ huy Giao hưởng, sau này nhạc sĩ Phú Quang nổi danh hơn cả ở mảng ca khúc, nhất là dấu mốc ra đời của Em ơi Hà Nội phố (1986).

Một loạt ca khúc tiêu biểu của ông sau này còn có: Khúc mùa thu, Đâu phải bởi mùa thu, Biển của thời đã mất, Nỗi nhớ mùa đông, Mùa hạ còn đâu, Dạ khúc, Biển nỗi nhớ và em, Nỗi nhớ, Im lặng đêm Hà Nội, Tình khúc 24...

Ông đang nằm trong danh sách xét tặng Giải thưởng Nhà nước năm 2021 với cụm tác phẩm: Em ơi, Hà Nội phố, Điều giản dị, Hà Nội ngày trở về, Chiều phủ Tây Hồ và khí nhạc Solo Fute et orchestre “Tình yêu của biển”.

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.