Thanh Lam, Tùng Dương và nghệ sĩ Việt tiếc thương nhạc sĩ Phú Quang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều nghệ sĩ Việt không khỏi bàng hoàng và bày tỏ sự tiếc thương nhạc sĩ Phú Quang khi hay tin ông qua đời sáng nay, hưởng thọ 72 tuổi.
Thanh Lam, Tùng Dương và nghệ sĩ Việt tiếc thương nhạc sĩ Phú Quang ảnh 1

Ca sĩ Thanh Lam ngậm ngùi: “Xin tiễn biệt chú. Cháu nhớ những đêm hát chú cháu bên nhau. Chú đã để lại biết bao bản tình ca Hà Nội sẽ mãi trường tồn. Xa xa trong miền ký ức có lẽ 1 dòng sông. Xa xa đôi bờ dốc nắng mênh mang 1 chiều đông”.

Thanh Lam, Tùng Dương và nghệ sĩ Việt tiếc thương nhạc sĩ Phú Quang ảnh 2

Ca sĩ Tùng Dương không khỏi bàng hoàng khi hay tin nhạc sĩ Phú Quang qua đời. Anh chia sẻ: “Vĩnh biệt nhạc sĩ Phú Quang. Người đã hoàn thiện bức tranh đẹp, thâm trầm của Hà Nội bằng thi ca và âm nhạc. Người đã đi trọn sứ mệnh nghệ thuật của mình. Người nghệ sĩ không còn lang thang hoài trên phố nữa mà đã dạo chơi ở một cảnh giới khác”.

Thanh Lam, Tùng Dương và nghệ sĩ Việt tiếc thương nhạc sĩ Phú Quang ảnh 3

"Anh đã trở về cùng những tháng năm xưa. Xin vĩnh biệt người nhạc sĩ tài hoa" - MC Thảo Vân chia sẻ.

Thanh Lam, Tùng Dương và nghệ sĩ Việt tiếc thương nhạc sĩ Phú Quang ảnh 4

Ca sĩ Phương Thanh bày tỏ trên trang cá nhân.

Thanh Lam, Tùng Dương và nghệ sĩ Việt tiếc thương nhạc sĩ Phú Quang ảnh 5

Ca sĩ Minh Quân chia buồn khi hay tin nhạc sĩ Phú Quang qua đời.

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời vào 8h45 phút ngày hôm nay (8/12), sau thời gian chống chọi với bệnh tật. Phú Quang tên đầy đủ là Nguyễn Phú Quang, người Hà Nội nhưng sinh tại Cẩm Khê, Phú Thọ năm 1949 do theo gia đình tản cư kháng Pháp, lên 5 tuổi thì trở về Thủ đô đã được giải phóng. Năm 1967 tròn 18 tuổi, anh tốt nghiệp hệ Trung cấp Kèn Cor tại Trường Âm nhạc Việt Nam (sau đổi thành Nhạc viện Hà Nội và cuối cùng là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), làm nhạc công tại Nhà hát Giao hưởng- Hợp xướng- Nhạc vũ kịch Việt Nam đến năm 1978. Từ 1978- 1982 trở lại Nhạc viện Hà Nội học chuyên ngành Chỉ huy Giao hưởng, tốt nghiệp thì đầu quân cho Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

MỚI - NÓNG