Cộng đồng mạng tiếc thương, gửi lời tiễn biệt xúc động tới nhạc sĩ Phú Quang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Kỷ niệm như rêu, anh níu vào chợt ngã, tình xưa giờ quá xa, vĩnh biệt nhạc sĩ tài hoa, điều gì rồi cũng sẽ qua đi như quy luật bất biến đất trời", một khán giả thương tiếc viết.

Thông tin nhạc sĩ Phú Quang giã biệt cuộc đời ở tuổi 72 sáng 8/12 sau thời gian chống chọi với bệnh tật đã khiến công chúng vô cùng tiếc thương.

Nổi tiếng với nhiều sáng tác bất hủ về trữ tình, đặc biệt là về Hà Nội và mùa thu, nhạc sĩ Phú Quang để lại dấu ấn nơi bạn yêu âm nhạc.

Cộng đồng mạng tiếc thương, gửi lời tiễn biệt xúc động tới nhạc sĩ Phú Quang ảnh 1

Rất nhiều bản tình ca của cố nhạc sĩ Phú Quang đã trở thành một phần của Hà Nội

Trước sự mất mát này, khắp các trang mạng xã hội đã gửi lời chia buồn, bày tỏ lời tiễn biệt với nhạc sĩ tài hoa:

- “Xin được cúi đầu tiễn biệt và gửi lời tri ân sâu sắc đến chú, xin được chia buồn cùng gia đình. Di sản chú để lại vô cùng to lớn, nhất là đối với người dân Hà Nội. Nhiều bài hát của chú không hề có chữ Hà Nội nào nhưng nghe vẫn toát lên được cái hồn của Hà Nội. Người nghệ sĩ không còn nữa nhưng di sản sẽ lưu danh muôn đời. Sống được như vậy cũng đã thỏa một kiếp người... mong chú yên nghỉ”.

Cộng đồng mạng tiếc thương, gửi lời tiễn biệt xúc động tới nhạc sĩ Phú Quang ảnh 2

- Xin vĩnh biệt một nhạc sĩ tài hoa, một cây đại thụ nền âm nhạc Việt Nam.

- Vĩnh biệt bác - người nhạc sĩ của những bài hát buồn đến nao lòng.

- Có một thế hệ những người nhạc sĩ tài hoa viết những bài hát rất hay, rất hiền và ý nghĩa...Lại thêm một người nữa đi về thế giới người hiền.

- Yêu và thích hát những ca khúc của chú sáng tác. Vãng sanh về cõi an lành chú nhé.

- Xin vĩnh biệt nhạc sĩ. Cảm ơn tất cả những gì nhạc sĩ đã cống hiến và để lại cho đời. Những bài hát của nhạc sĩ đã đi cùng tôi từ hồi cấp 2 - những ngày đầu biết nghe nhạc cho đến bây giờ. Nhạc của ông không chỉ là nhạc, mà là sự góp phần xây dựng nên tính cách, tâm hồn của con người.

- Vô cùng tiếc thương! Nhạc sĩ ra đi nhưng những bản nhạc, bài ca của ông còn mãi với thời gian. Cầu chúc cho linh hồn ông phiêu diêu nơi miền cực lạc!

- "Kỷ niệm như rêu, anh níu vào chợt ngã, tình xưa giờ quá xa". Vĩnh biệt nhạc sĩ tài hoa, điều gì rồi cũng sẽ qua đi như quy luật bất biến đất trời.

MỚI - NÓNG
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
TPO - Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, số lượng hành khách đi tàu bay rất đông, nên hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Có thể bạn quan tâm

Hội thảo khoa học về đồng chí Nguyễn Phong Sắc

Hội thảo khoa học về đồng chí Nguyễn Phong Sắc

TPO - Sáng 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư và Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đồng chí Nguyễn Phong Sắc - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam”, nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc (1/2/1902 - 1/2/2022).
Thiền sư Thích Nhất Hạnh về miền mây trắng

Thiền sư Thích Nhất Hạnh về miền mây trắng

TP - Thiền sư Thích Nhất Hạnh không chỉ là một nhà tu hành nổi tiếng trên toàn thế giới mà ông còn là một nhà cách mạng thực sự đã luôn đem đến những cái mới mẻ cho cuộc đời tu hành và cho việc xiển dương (sáng danh) Phật pháp.