Cộng đồng mạng tiếc thương, gửi lời tiễn biệt xúc động tới nhạc sĩ Phú Quang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Kỷ niệm như rêu, anh níu vào chợt ngã, tình xưa giờ quá xa, vĩnh biệt nhạc sĩ tài hoa, điều gì rồi cũng sẽ qua đi như quy luật bất biến đất trời", một khán giả thương tiếc viết.

Thông tin nhạc sĩ Phú Quang giã biệt cuộc đời ở tuổi 72 sáng 8/12 sau thời gian chống chọi với bệnh tật đã khiến công chúng vô cùng tiếc thương.

Nổi tiếng với nhiều sáng tác bất hủ về trữ tình, đặc biệt là về Hà Nội và mùa thu, nhạc sĩ Phú Quang để lại dấu ấn nơi bạn yêu âm nhạc.

Cộng đồng mạng tiếc thương, gửi lời tiễn biệt xúc động tới nhạc sĩ Phú Quang ảnh 1

Rất nhiều bản tình ca của cố nhạc sĩ Phú Quang đã trở thành một phần của Hà Nội

Trước sự mất mát này, khắp các trang mạng xã hội đã gửi lời chia buồn, bày tỏ lời tiễn biệt với nhạc sĩ tài hoa:

- “Xin được cúi đầu tiễn biệt và gửi lời tri ân sâu sắc đến chú, xin được chia buồn cùng gia đình. Di sản chú để lại vô cùng to lớn, nhất là đối với người dân Hà Nội. Nhiều bài hát của chú không hề có chữ Hà Nội nào nhưng nghe vẫn toát lên được cái hồn của Hà Nội. Người nghệ sĩ không còn nữa nhưng di sản sẽ lưu danh muôn đời. Sống được như vậy cũng đã thỏa một kiếp người... mong chú yên nghỉ”.

Cộng đồng mạng tiếc thương, gửi lời tiễn biệt xúc động tới nhạc sĩ Phú Quang ảnh 2

- Xin vĩnh biệt một nhạc sĩ tài hoa, một cây đại thụ nền âm nhạc Việt Nam.

- Vĩnh biệt bác - người nhạc sĩ của những bài hát buồn đến nao lòng.

- Có một thế hệ những người nhạc sĩ tài hoa viết những bài hát rất hay, rất hiền và ý nghĩa...Lại thêm một người nữa đi về thế giới người hiền.

- Yêu và thích hát những ca khúc của chú sáng tác. Vãng sanh về cõi an lành chú nhé.

- Xin vĩnh biệt nhạc sĩ. Cảm ơn tất cả những gì nhạc sĩ đã cống hiến và để lại cho đời. Những bài hát của nhạc sĩ đã đi cùng tôi từ hồi cấp 2 - những ngày đầu biết nghe nhạc cho đến bây giờ. Nhạc của ông không chỉ là nhạc, mà là sự góp phần xây dựng nên tính cách, tâm hồn của con người.

- Vô cùng tiếc thương! Nhạc sĩ ra đi nhưng những bản nhạc, bài ca của ông còn mãi với thời gian. Cầu chúc cho linh hồn ông phiêu diêu nơi miền cực lạc!

- "Kỷ niệm như rêu, anh níu vào chợt ngã, tình xưa giờ quá xa". Vĩnh biệt nhạc sĩ tài hoa, điều gì rồi cũng sẽ qua đi như quy luật bất biến đất trời.

MỚI - NÓNG
Lao động chật vật trong 'bão' giá
Lao động chật vật trong 'bão' giá
TP - Hơn 2 năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, người lao động phải sống trong cảnh thấp thỏm với nỗi lo thất nghiệp, giảm thu nhập. Khó chồng khó, người lao động tiếp tục đối mặt với nỗi lo khi hàng loạt hàng hóa liên tục tăng mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.