Sản xuất mỹ phẩm dỏm còn quảng cáo đạt chuẩn Bộ Y tế

Ngoài phát hiện mỹ phẩm dỏm, công ty này còn bị quản lý thị trường phát hiện làm gel rửa tay không nguồn gốc
Ngoài phát hiện mỹ phẩm dỏm, công ty này còn bị quản lý thị trường phát hiện làm gel rửa tay không nguồn gốc
TPO - Ngoài sản xuất mỹ phẩm không đạt chất lượng, kinh doanh mỹ phẩm không nguồn gốc, xuất xứ, công ty này còn quảng cáo dây chuyền gia công mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn GMP của Bộ Y tế.

Chiều 17/3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa ra quyết định xử phạt về hành vi sản xuất mỹ phẩm dỏm, kinh doanh mỹ phẩm lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; nhãn mác ghi sai sự thật đối với Công ty cổ phần Mỹ phẩm Hani ở số 43 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình, TP.HCM.  

Theo Thanh tra Sở Y tế TPHCM ngày 16/3, khi bất ngờ ập vào kiểm tra Công ty cổ phần mỹ phẩm Hani thì phát hiện những mỹ phẩm mà công ty này sản xuất không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện một khối lượng lớn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 1 lô hàng được ghi nhãn mác không đúng bản chất, không đúng sự thật về hàng hóa.

Sản xuất mỹ phẩm dỏm còn quảng cáo đạt chuẩn Bộ Y tế ảnh 1 Wesite của công ty HaNi

Lực lượng chức năng còn phát hiện công ty này còn quảng cáo lừa dối khách hàng trên trang web của mình. Trong đó, quảng cáo đây là nơi chuyên gia công mỹ phẩm hàng đầu trên thị trường với hệ thống máy móc, kỹ thuật hiện đại theo chuẩn GMP theo chứng nhận của Bộ Y tế.

Các mỹ phẩm gia công là kem dưỡng da, kem body, tắm trắng, son môi, mặt nạ... với 100% nguyên liệu thiên nhiên, không chất bảo quản, không hương liệu tổng hợp… an toàn và lành tính. Ngoài ra, công ty này còn quảng cáo sản xuất mỹ phẩm với công thức độc quyền, được nghiên cứu và thí nghiệm bằng phương thức hiện đại nhất. Tuy nhiên, không có giấy tờ chứng minh các tính năng trên. 

Với những hành vi sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP xác định Công ty cổ phần Mỹ phẩm Hani có 3 sai phạm nghiêm trọng và đã ra quyết định xử phạt 93 triệu đồng; đồng thời buộc công ty này phải tiêu hủy toàn bộ số mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Sản xuất cả gel rửa tay không nguồn gốc

Chưa hết, trước đó Đội Quản lý thị trường số 8 TP.HCM tiến hành kiểm tra Công ty cổ phần mỹ phẩm Hani địa chỉ 43 đường Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình. Quá trình kiểm tra, phát hiện công tu đang sản xuất gel rửa tay kháng khuẩn hiệu Hani không có tên và địa chỉ cơ sở sản xuất hàng hóa. Đội đã lập biên bản giao công ty bảo quản 5.000 chai gel rửa tay để xử lý. Đội Quản lý thị trường số 12 cũng đã kiểm tra Công ty TNHH mỹ phẩm Dạ Lan địa chỉ 37 đường số 4, khu dân cư City Land, phường 5, quận Gò Vấp. Tại đây đang kinh doanh nước rửa tay diệt khuẩn dạng gel không hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được phép lưu hành.

MỚI - NÓNG