Sẵn sàng cho đêm hội carnaval Hạ Long-Quảng Ninh

Sẵn sàng cho đêm hội carnaval Hạ Long-Quảng Ninh
TPO – Chiều 30-4, UBND tỉnh Quảng Ninh họp báo về công tác triển khai các hoạt động trong Tuần du lịch Quảng Ninh. Trong đó, việc chuẩn bị cho đêm hội Carnaval đã sẵn sàng.

> 37.000 du khách tham quan vịnh Hạ Long

Carnaval là một thương hiệu của du lịch Hạ Long (Quảng Ninh)
Carnaval là một thương hiệu của du lịch Hạ Long (Quảng Ninh).

Theo tính tới hết ngày 29-4 đã có 3 chương trình trong chuỗi 13 hoạt động của Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2012 được khai mạc là Liên hoan ẩm thực, khai mạc lúc 20h00 tại Khu du lịch Thanh Niên – Bãi Cháy, TP Hạ Long; Biểu diễn văn hóa nghệ thuật và trình chiếu ánh sáng khai mạc lúc 20h30 – 22h00 và Triển lãm các tác phẩm nghệ thuật về Hạ Long khai mạc lúc 16h00 tại Quảng trường Trung tâm văn hóa Hạ Long – cột 3, P. Hồng Hải, TP Hạ Long.

Ngày mai 1-5, vào buổi tối, chương trình được chờ đợi nhất là Canarval 2012 sẽ khai mạc. Đây là lễ hội được tổ chức thường niên và là đặc sản của du lịch Quảng Ninh từ năm 2007.

Thông tin về thể thao, sau 4 ngày thi đấu, sáng 29-4, Giải bóng chuyền bãi biển nữ châu Á Tuần Châu – Hạ Long được tổ chức tại Khu vui chơi giải trí quốc tế Tuần Châu Hạ Long đã kết thúc. Kết quả: giải nhất thuộc về cặp VĐV Varapatson- Tanaratha (Thái Lan); Nhì: Thu Hà – Hồng Loan (Việt Nam); Ba: Zhemi- Minmih (Trung Quốc). VĐV xuất sắc nhất giải được trao cho Tanaratha (Thái Lan).

Giải đấu đã được đưa vào hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và nằm trong Tour thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền châu Á được tổ chức hàng năm.

Ban tổ chức cho biết, đến thời điểm này mọi công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường phục vụ chương trình Carnaval Hạ Long 2012 - tâm điểm của Tuần du lịch đã cơ bản hoàn tất.

Khu vực dọc tuyến đường nơi diễn ra các hoạt động chính của lễ hội, chăng dây từ đầu đường Khán đài A3 tới đầu đường khách sạn Dream để các hoạt động diễu diễn trên đường diễn ra thuận lợi và an toàn.

Trên tuyến đường bố trí các nhà vệ sinh công cộng lưu động; đặt thùng rác dọc đường từ đầu bến tàu du lịch đến gần khu vực khán đài, đặc biệt ưu tiên những nơi tập trung đông người.

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các nhà hàng ăn uống gần khu vực diễn ra lễ hội được quan tâm chú trọng, đặc biệt tại nhà hàng Thanh niên – khu du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Lưu ý với du khách, tại thời điểm Canarval dự kiến sẽ có khoảng hai vạn người tham dự và tại các lối dẫn vào khi Lễ hội sẽ cấm xe.

Ban tổ chức đã bố trí các điểm trông giữ xe và có biển chỉ dẫn đảm bảo an toàn, thuận tiện, có biển báo, thu tiền vé xe theo đúng quy định, có biển thông báo bảng giá cắm tại bãi đỗ xe, phân luồng giao thông đảm bảo lưu thông thuận tiện.

Tại TP Móng Cái (Quảng Ninh), một trong những địa điểm chính thu hút du khách trong tuần du lịch đã có khoảng một vạn người đổ về đây mua sắm và tắm biển. Do công tác chuẩn bị chu đáo nên không có hiện tượng cháy phòng nghỉ.

Tình trạng chặt chém du khách theo khảo sát của phóng viên đã không xảy ra. Thời tiết những ngày này tuyệt đẹp, nắng vàng rực rỡ. Bãi tắm Trà Cổ đông nghẹt khách tắm biển…

Theo thống kê, đến thời điểm này có trên 11 triệu lượt tin, bài viết về Tuần du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2012 đăng trên các báo điện tử và trang thông tin điện tử…

Theo Viết
MỚI - NÓNG