Sản phụ tử vong bất thường, người nhà 'bao vây' bệnh viện

Hàng trăm người dân tụ tập tại bệnh viện sau cái chết của chị Duyên
Hàng trăm người dân tụ tập tại bệnh viện sau cái chết của chị Duyên
TPO - Ngày 26/11, hàng trăm người đã kéo đến vây kín bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Ninh Bình để yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm đối với trường hợp tử vong của sản phụ Ninh Thị Duyên.

Trước đó vào ngày 21/11, sản phụ Ninh Thị Duyên (SN 1976, trú tại phường Ninh Sơn, TP Ninh Bình) có dấu hiệu chuyển sinh và được người nhà đưa vào bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Ninh Bình.

Sau khi nhập viện, chị Duyên được các bác sỹ khám và xác định chị sắp sinh. Đến khoảng 10h cùng ngày, chị Duyên sinh mổ.

Sau khi sinh, sức khỏe chị Duyên và cháu bé (trai, nặng 3,5kg) vẫn không có biểu hiện gì bất thường. Hai mẹ con nằm lại bệnh viện để các bác sỹ chăm sóc và theo dõi.

Ngày 25/11, gia đình xin cho chị Duyên xuất viện nhưng bệnh viện không đồng ý. Đến 9h cùng ngày, chị Duyên được các y tá, bác sỹ truyền thuốc như thường lệ. Khi chị Duyên truyền được khoảng nửa chai thuốc, người nhà phát hiện người chị lạnh đi, mặt mày tím tái.

Thấy vậy, người nhà gọi bác sỹ. Sau đó, chị Duyên được chuyển xuống phòng cấp cứu. Đến 18h cùng ngày, bệnh nhân này được chuyển lên bệnh viện Bạch Mai.

Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành các biện pháp cấp cứu tăng cường nhưng chị Duyên đã tử vong.

Cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Duyên do sự tắc trách, thờ ơ và chủ quan của đội ngũ cán bộ y, bác sỹ tại bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Ninh Bình, người nhà của chị Duyên đã đưa xác chị quay lại bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Ninh Bình vào ngày 26/11. Tại đây, họ yêu cầu bệnh viện phải làm sáng tỏ và có trách nhiệm với trường hợp tử vong của chị Duyên.

Ông Phạm Cầm Kỳ, Giám đốc bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Ninh Bình cho biết, hiện nay các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Ninh Thị Duyên.

Về phía bệnh viện đã bàn giao toàn bộ hồ sơ bệnh án liên quan đến sản phụ này cho cơ quan chức năng để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.