Sân chơi rèn luyện kỹ năng, phát huy sáng tạo của tuổi trẻ

TPO - Các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhiều chương trình thiết thực trong Tháng Thanh niên, tạo môi trường để đoàn viên tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn. Từ đó khơi gợi tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của đoàn viên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh.
Sân chơi rèn luyện kỹ năng, phát huy sáng tạo của tuổi trẻ ảnh 1

Ngày 25/3/2024, Hội đồng Đội tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các đơn vị tổ chức Ngày hội Tiến bước lên Đoàn năm học 2023-2024, tại Trường THCS Y Ngông Niê K’đăm, (thị trấn Ea Pôk, huyện Cư M’gar).

Sân chơi rèn luyện kỹ năng, phát huy sáng tạo của tuổi trẻ ảnh 2
Tại ngày hội, Hội đồng Đội tỉnh đã phát động “7 tuần thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”; tổ chức kết nạp 19 đội viên ưu tú vào đoàn; biểu diễn văn hóa văn nghệ và tổ chức các gian hàng trò chơi; đồng diễn Flashmob “Khi nào mình lớn – Tiến bước lên đoàn” và xếp hình bản đồ Việt Nam…
Sân chơi rèn luyện kỹ năng, phát huy sáng tạo của tuổi trẻ ảnh 3

Trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 5 bản đồ “Tự hào một dải non sông Việt Nam” cho Liên đội trường này; trao tặng 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho các em học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập; 1 bộ trống Đội, 300 khăn quàng đỏ” và 1 bộ chiêng kram, 8 bộ trang phục truyền thống cho Đội chiêng của nhà trường;…

Sân chơi rèn luyện kỹ năng, phát huy sáng tạo của tuổi trẻ ảnh 4

Trước đó, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk đã tổ chức chương trình Ngày đoàn viên năm 2024 tại thị xã Buôn Hồ.

Sân chơi rèn luyện kỹ năng, phát huy sáng tạo của tuổi trẻ ảnh 5
Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng Bản đồ Việt Nam hưởng ứng Cuộc vận động "Tự hào một dải non sông"; trao tặng công trình thanh niên “Tủ đồ cá nhân cho em” trị giá 10 triệu đồng; tặng 8 suất quà cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.
Sân chơi rèn luyện kỹ năng, phát huy sáng tạo của tuổi trẻ ảnh 6

Thị đoàn Buôn Hồ cũng trao tặng cho các em thiếu nhi tại đây công trình thanh niên “Thiết bị khu vui chơi cho em”.

Sân chơi rèn luyện kỹ năng, phát huy sáng tạo của tuổi trẻ ảnh 7

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã tham gia minnigame "93 năm – Đoàn ta tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"; tham gia hoạt động teambuilding và giao lưu bóng chuyền.

Sân chơi rèn luyện kỹ năng, phát huy sáng tạo của tuổi trẻ ảnh 8

Hưởng ứng “Ngày đoàn viên” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, Huyện Đoàn Lắk đã chỉ đạo các bộ đoàn trong huyện tổ chức nhiều nội dung phong phú, thiết thực và phù hợp. Các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức giải bóng chuyền, bóng đá, kết nạp được 355 đoàn viên mới.

Sân chơi rèn luyện kỹ năng, phát huy sáng tạo của tuổi trẻ ảnh 9

Huyện Đoàn Krông Năng tổ chức Ngày đoàn viên với nhiều nội dung: Công bố Quyết định thành lập Chi đoàn cơ sở Khối các cơ quan huyện trực thuộc Huyện Đoàn với số lượng 30 đoàn viên đang sinh hoạt tại các cơ quan nhà nước cấp huyện trên địa bàn huyện. Hội thao truyền thống cán bộ đoàn năm 2024 với các bộ môn như: Bóng đá nam - nữ; Kéo co nam - nữ; Nhảy bao bố.

Sân chơi rèn luyện kỹ năng, phát huy sáng tạo của tuổi trẻ ảnh 10

“Ngày đoàn viên” là dịp để tổ chức Đoàn thể hiện vai trò, trách nhiệm đối với đoàn viên, thanh niên, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn. Đồng thời là cơ hội để đoàn viên giao lưu, sinh hoạt thắt chặt tình đoàn kết, là sân chơi bổ ích để rèn luyện kỹ năng và đặc biệt, phát huy khả năng sáng tạo của tuổi trẻ.

MỚI - NÓNG