Sân bay 200 triệu đô từng là căn cứ quân sự của Triều Tiên

Nhiếp ảnh gia người Singapore, Aram Pan đã đáp xuống sân bay quốc tế Wonsan hay còn gọi là sân bay Kalma ở khu vực Wonsan, phía đông Triều Tiên ngày 24.9 và chụp được những bức ảnh đầu tiên về nơi này.
Nhiếp ảnh gia người Singapore, Aram Pan đã đáp xuống sân bay quốc tế Wonsan hay còn gọi là sân bay Kalma ở khu vực Wonsan, phía đông Triều Tiên ngày 24.9 và chụp được những bức ảnh đầu tiên về nơi này.
Nhiếp ảnh gia Singapore Aram Pan là một trong những hành khách đầu tiên được đặt chân xuống sân bay mới nhất của Triều Tiên, Kalma. Sân bay mới trị giá 200 triệu USD được Bình Nhưỡng xây dựng trên nền một căn cứ quân sự cũ và thậm chí, còn chưa chính thức mở cửa.
Sân bay 200 triệu đô từng là căn cứ quân sự của Triều Tiên ảnh 1 Ông Aram Pan cùng với 30 hành khách khác đã có mặt trên chuyến bay thương mại đầu tiên hạ cánh xuống Kalma khi sân bay này còn chưa chính thức đi vào hoạt động. Dự kiến, sân bay sẽ được khánh thành vào tháng 11 tới.
Sân bay 200 triệu đô từng là căn cứ quân sự của Triều Tiên ảnh 2 Nhiếp ảnh gia Aram Pan chụp ảnh cùng hướng dẫn viên du lịch họ Kim tại sân bay Kalma.
Sân bay 200 triệu đô từng là căn cứ quân sự của Triều Tiên ảnh 3 Nhiếp ảnh gia người Singapore là du khách nước ngoài đầu tiên được đặt chân xuống sân bay Kalma và làm thủ tục hải quan tại đây.
Sân bay 200 triệu đô từng là căn cứ quân sự của Triều Tiên ảnh 4 Kalma hiện là sân bay mới nhất và lớn thứ 2 của Triều Tiên.
Sân bay 200 triệu đô từng là căn cứ quân sự của Triều Tiên ảnh 5 Hai nữ tiếp viên hàng không của hãng bay Air Koryo của Triều Tiên tại sân bay Kalma.
Sân bay 200 triệu đô từng là căn cứ quân sự của Triều Tiên ảnh 6 Bình Nhưỡng đã chi 200 triệu USD để xây dựng sân bay này trên nền một căn cứ quân sự cũ với kỳ vọng nó sẽ giúp thu hút nhiều hơn khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài.
Sân bay 200 triệu đô từng là căn cứ quân sự của Triều Tiên ảnh 7 Ông Aram Pan cùng với những hành khách đam mê hàng không khác được tham gia chuyến tham quan sân bay Kalma khi sân bay này còn chưa chính thức mở cửa.
Sân bay 200 triệu đô từng là căn cứ quân sự của Triều Tiên ảnh 8 Chia sẻ với tờ Daily Mail Australia, nhiếp ảnh gia Singapore tỏ ra ngạc nhiên trước sự hiện đại, khang trang và sạch bóng của sân bay Kalma.
Sân bay 200 triệu đô từng là căn cứ quân sự của Triều Tiên ảnh 9 Quân đội Triều Tiên đã được giao chịu trách nhiệm xây dựng sân bay này. Khi chính thức hoạt động, sân bay Kalma ước tính sẽ đón 2.000 khách nội địa mỗi ngày.
Sân bay 200 triệu đô từng là căn cứ quân sự của Triều Tiên ảnh 10 "Tôi cứ ngỡ rằng nó (sân bay Kalma) cũng chỉ bình thường thôi. Tôi không ngờ sân bay này lại quá hoành tráng như vậy. Nó thực sự đẹp và sáng bóng", ông Pan chia sẻ.
Sân bay 200 triệu đô từng là căn cứ quân sự của Triều Tiên ảnh 11 "Tôi đã thực sự rất ấn tượng. Tôi đã nghĩ đến trình độ chuyên môn (của những người xây dựng sân bay Kalma) - Làm thế nào họ có thể làm được các thang cuốn hiện đại, những thang máy bằng kính trong suốt... Tất cả mọi thứ đã được xây dựng bởi quân đội", ông Pan nhấn mạnh thêm.
Sân bay 200 triệu đô từng là căn cứ quân sự của Triều Tiên ảnh 12 Ban đầu, sau khi mở cửa, sân bay Kalma dự kiến ​​sẽ chỉ đáp ứng các chuyến bay nội địa. Tuy nhiên, giới chức Bình Nhưỡng cũng lên kế hoạch cung cấp các chuyến bay quốc tế tại Kalma trong tương lai gần.
Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)

Ukraine nâng cao cảnh giác, tiến hành tập trận chống khủng bố trên toàn quốc

TPO - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt đầu kế hoạch tập trận chống khủng bố nhiều giai đoạn quy mô lớn ở hầu hết các khu vực của Ukraine trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia răng cao. Trong các cuộc tập trận, việc đề ra các biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược và biên giới quốc gia được chú trọng hơn.