TPO - Ngộ độc thực phẩm là vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới mỗi năm. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm là nhóm vi sinh vật gây bệnh Salmonella.
TPO - Sở Y tế TPHCM cho rằng, có trường hợp không dự tiệc Trung thu do Ban quản lý chung cư Palm Heights tổ chức nhưng vẫn bị ngộ độc và có cùng triệu chứng sau khi ăn bánh có cùng nhãn hiệu, cùng địa chỉ nơi mua bánh. Như vậy, loại trừ khả năng bánh su kem mới bị nhiễm khuẩn tại nơi tổ chức tiệc Trung thu, mà đã bị nhiễm khuẩn trước đó.
TPO - Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) cho biết, sau khi tập đoàn bánh kẹo Ferrero (Italia) thông báo thu hồi lô kẹo trứng chocolate Kinder Surprise bán tại Anh sau khi ghi nhận hàng chục ca nhiễm khuẩn salmonella, Bộ Công Thương đã có yêu cầu đơn vị chức năng lập tức vào cuộc.
Đối với phụ nữ trong thai kỳ, mối nguy hại từ thực phẩm đáng lo ngại vì hệ miễn dịch của thai phụ đã thay đổi, thai phụ và bào thai càng ở tần suất rủi ro cao hơn.
TP - Chiều 9/10, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, vụ ngộ độc thực phẩm làm 968 công nhân của Cty TNHH MTV Wondo Vina phải nhập viện ngày 4/10, do vi khuẩn Salmonella. Đây là kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh y tế công cộng TPHCM, vi khuẩn Salmonella có trong món thịt viên trứng cút ở bữa cơm của công nhân.
TPO - Thịt gia cầm, thịt lợn và thịt bò đã bị lôi ra vòng móng ngựa. Lần này sắm vai quan tòa thay vì những người ăn chay, là các chuyên gia vi trùng học.