Vĩnh Long:

Sai phạm tại khu cách ly: Đề nghị kỷ luật 3 cán bộ cấp tá Quân đội

TPO - Liên quan đến việc để xảy ra tụ tập ăn nhậu và vận động tiền trong khu cách ly (Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long), thượng tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó chủ nhiệm Hậu cần bị đề nghị cách chức, cho xuất ngũ.

Ngày 27/4, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long đã họp kiểm điểm trách nhiệm và đề nghị hình thức kỷ luật đối với cá nhân, tập thể có liên quan vì đã để xảy ra một số sai phạm tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long (xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình).

Sai phạm tại khu cách ly: Đề nghị kỷ luật 3 cán bộ cấp tá Quân đội ảnh 1 Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Cụ thể, đề nghị cách chức Đảng uỷ viên, Phó chủ nhiệm Hậu cần và cho xuất ngũ đối với thượng tá Nguyễn Hoàng Minh; Trung tá Đặng Văn Ngoan – Trưởng Ban Quân y bị đề nghị cảnh cáo về mặt Đảng, cảnh cáo về mặt chính quyền và đề nghị dừng phong hàm thượng tá năm 2020.

Đại tá Nguyễn Việt Trung, Phó chính uỷ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long bị đề nghị kỷ luật bằng hình thưc khiển trách về mặt Đảng, khiển trách về mặt chính quyền.

Trao đổi Tiền Phong, ông Trần Văn Rón - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long cho biết đây chỉ mới là đề xuất của Đảng uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Dự kiến ngày 29/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ họp cho ý kiến trước khi gửi đề xuất lên Quân khu 9 ra quyết định cuối cùng. 

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó, ngày 23/3, chuyến bay VN780 MEL-VCA từ Australia về Việt Nam chở hơn 230 người đã hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. Sau khi các hành khách được kiểm tra y tế, lực lượng chức năng đã đưa những người này về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long (xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình) để phòng dịch COVID -19.

Tuy nhiên, trong thời gian cách ly tại đây, một số người có đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc cán bộ buông lỏng để xảy ra tình trạng tụ tập uống bia của một số thanh niên. Sự việc sau đó được báo đến lãnh đạo khu cách ly nhưng không được giải quyết. Đáng nói, cán bộ tại đây còn tự tiện ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách ly và cử một người đứng ra gom tiền.

Ngay sau đó, ông Lữ Quang Ngời – Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo cơ quan chức năng đình chỉ công tác đối với 2 sĩ quan cấp tá gồm: thượng Nguyễn Hoàng Minh, Phó chủ nhiệm Hậu cần (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và trung tá Đặng Văn Ngoan – Trưởng Ban Quân y để điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn ở Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam trong KCN Vân Trung

Bịt lỗ hổng trong khu công nghiệp

TP - Tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang vừa xuất hiện một ổ dịch với hàng chục ca mắc. Bắc Giang, Bắc Ninh đang ráo riết bịt lỗ hổng phòng dịch tại các nhà máy, phân xưởng công nghiệp.
Ký sự Trường Sa: Ra khơi

Ký sự Trường Sa: Ra khơi

TP - Sau khi thực hiện các thủ tục y tế, chiều 26/4, tàu 571 rời Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) chở đoàn công tác số 4 ra thăm quân và dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Phòng cách ly phải bật quạt Ảnh: N.L

Kêu trời vì khách sạn cách ly giá quá 'chát'

TP - Khoảng 100 lao động trở về từ Nhật Bản đang kêu trời vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly, nhưng dịch vụ theo họ là không tương xứng. Trong khi đó, phía khách sạn cho rằng, số tiền trên phải chi trả cho cả công an và y tế phòng dịch.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang

Không bầu hộ, 'gạch' tên theo cảm tính

TP - “Thực tiễn có nhiều người không nhớ hết được ứng cử viên. Ðến khi bầu cử mới đọc, dẫn đến một bộ phận không nhỏ cử tri “gạch” theo cảm tính”, TS. Bùi Ðức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, nguyên Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trao đổi với phóng viên.