Sai lầm của FAT khiến U23 Thái Lan phải trả giá, U23 Việt Nam hưởng lợi?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thất bại trước U23 Malaysia ở trận ra quân có thể đẩy U23 Thái Lan vào hoàn cảnh rất khó khăn tại SEA Games 31. Đoàn quân của HLV Mano Polking có thể thất bại với mục tiêu đoạt HCV.

Chiếc thẻ đỏ của Jonathan Khamdee được xem là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới trận thua ngược 1-2 của U23 Thái Lan trước U23 Malaysia trên sân Thiên Trường hôm 7/5. Tuy nhiên có nhiều lý do khác báo hiệu những khó khăn đội bóng của ông Mano Polking phải đối diện. Một trong số đó có thể từ chính các quyết định thiếu nhất quán của Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT).

Cụ thể, Thái Lan từng có kế hoạch cử đội trẻ tham dự SEA Games 31 để tập trung cho VCK U23 châu Á 2022 tại Uzbekistan. Lá thăm may rủi đã đưa U23 Thái Lan rơi vào bảng đấu có sự hiện diện của cả U23 Hàn Quốc và U23 Việt Nam. Tuy nhiên vào giờ chót, FAT bất ngờ “quay xe”.

Nữ tỉ phú Nualphan Lamsan, trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, tỏ rõ tham vọng muốn U23 Thái Lan đoạt HCV SEA. Bà Pang đã sử dụng ảnh hưởng của mình để U23 Thái Lan có thể tập hợp lực lượng mạnh nhất cho SEA Games 31. FAT đồng thời bổ nhiệm ông Mano Polking dẫn dắt U23 Thái Lan thay cho HLV Worrawoot Srimaka.

Sai lầm của FAT khiến U23 Thái Lan phải trả giá, U23 Việt Nam hưởng lợi? ảnh 1

U23 Thái Lan sẽ vượt qua được cú sốc thất bại trong ngày ra quân trước U23 Malaysia? (ảnh Như Ý)

Có thể FAT đặt niềm tin vào ông Mano Polking sau khi nhà cầm quân Brazil đưa đội tuyển Thái Lan vượt qua Việt Nam của ông Park Hang-seo để đoạt ngôi vô địch AFF Cup 2020. Tuy nhiên những thay đổi trên cho thấy, FAT không có kế hoạch nhất quán. Bên cạnh đấy dù tài năng, ông Mano Polking cũng không có nhiều thời gian để làm quen với các cầu thủ trẻ ở đội U23 Thái Lan. Nếu so với U23 Việt Nam, U23 Thái Lan cũng không đưa được những cầu thủ trên 23 tuổi tốt nhất tham dự SEA Games 31.

Những vấn đề này phần nào khiến U23 Thái Lan không đạt sức mạnh cần thiết. Thống kê cho thấy trong lịch sử SEA Games, chưa đội bóng nào giành HCV sau khi để thua ở trận ra quân. Thất bại trước U23 Malaysia chưa phải thảm hoạ nhưng báo hiệu những khó khăn rất lớn với đội bóng của HLV Mano Polking ở phía trước.

Việc các ứng viên lớn như U23 Thái Lan hay U23 Indonesia không đạt trạng thái tốt ngược lại sẽ tạo nên lợi thế cho U23 Việt Nam. Do đặt mục tiêu đoạt HCV ngay từ đầu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo đã có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng cho U23 Việt Nam. Chiến thắng trước U23 Indonesia là tín hiệu tốt với đội bóng của ông Park. Trước mắt, cơ hội vào Bán kết đã mở rộng với U23 Việt Nam.

MỚI - NÓNG