HLV tuyển U23 Thái Lan bị đồng nghiệp chê cách dùng người

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chalermwut Sangapol, cựu tuyển thủ ĐTQG Thái Lan, thừa nhận tấm thẻ đỏ là bước ngoặt quan trọng khiến ĐT Thái Lan thua Malaysia. Nhưng ông cũng cho rằng U23 Thái Lan đã không tỉnh táo với thế trận phòng ngự của mình.
HLV tuyển U23 Thái Lan bị đồng nghiệp chê cách dùng người ảnh 1
Chalermwut Sangapol (ảnh nhỏ) cho rằng HLV Polking nên siết lại hàng thủ sau khi mất người

Trong trận đấu được quan tâm nhất bảng B vào tối qua (7/5), U23 Thái Lan, với vị thế nhỉnh hơn, đã gặp vô vàn khó khăn trước đối thủ. Dù vươn lên dẫn trước nhưng vì tấm thẻ đỏ của Jonathan Khemdee ở phút 41 cùng lối chơi vốn đã thiếu chắc chắn, rời rạc từ đầu trận nên Thái Lan nhanh chóng đổ vỡ trong hiệp 2.

Họ liên tục bị tấn công và nhận 2 bàn thua, qua đó trắng tay ở trận mở màn. Cựu tuyển thủ Thái Lan nay đang làm HLV, ông Chalermwut Sangapol, chia sẻ quan điểm về trận đấu: "Thật không may là chúng ta đã bị mất người. Phải thừa nhận rằng bước ngoặt trận đấu đến từ tình huống U23 Thái Lan bị đuổi người.

Và một vấn đề nữa là các quyết định thay đổi cầu thủ chủ chốt. Không dễ dàng khi HLV phải loại bỏ một tiền đạo to khỏe và mạnh mẽ vốn luôn đe dọa hàng phòng ngự đối phương (Patrik Gustavsson)”.

HLV tuyển U23 Thái Lan bị đồng nghiệp chê cách dùng người ảnh 2

Tấm thẻ đỏ của Khemdee đã khiến U23 Thái Lan tuột mất thế trận

Ông Sangapol cũng khẳng định rằng đáng ra HLV Polking phải thay đổi quyết liệt hơn ở hàng thủ, thay vì để mọi thứ tuột khỏi tầm tay như thực tế diễn ra trên sân. “Vào lúc đó, thời gian hiệp 1 đã gần kết thúc. Weerathep Pomphan đáng ra có thể lui xuống để thay vào vị trí trung vệ”, Sangapol nói.

"Sau đó, đội nên thu hẹp tầm hoạt động của các cầu thủ bên cánh, kéo cự ly các vị trí gần lại để gia cố thế trận phòng ngự. Như vậy thì sẽ ổn hơn. Nhưng một khi mọi thứ đã xảy ra, chúng ta chỉ có thể điều chỉnh cho trận đấu tiếp theo gặp Singapore.

Đó được coi là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng tôi vẫn tin rằng với tiềm năng của các cầu thủ Thái Lan, chúng ta có cơ hội và chúng ta sẽ làm được. Tôi cũng xin gửi lời động viên đến mọi người".

MỚI - NÓNG