Hop-on Hop-off bus: Hành trình vòng quanh thành phố
Waterbus: Nhìn ngắm một Sài Gòn tĩnh lặng trên sông
Múa rối nước: Đánh thức những giá trị văn hóa truyền thống
Nghệ thuật múa rối nước vẫn thường khiến những đứa trẻ òa lên với sự ngưỡng mộ không biết nghệ nhân “lặn” ở đâu để điều khiển con rối. Những du khách nước ngoài choáng ngợp với thế giới đậm đặc văn hóa, màu sắc của Việt Nam. Loại hình nghệ thuật này góp phần làm sống dậy những tích xưa, thoại cũ mà những đứa nhóc trong xóm ngồi nghe ngoại kể ở góc đa đầu làng, là những câu chuyện truyền miệng làm ấm tâm hồn của người Việt suốt bao thế hệ qua.
Ngoại trừ những địa điểm tổ chức buổi diễn cố định như Bảo tàng lịch sử Việt Nam, Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng, Nhà văn hóa Thanh niên, Thảo Điền Village..., về sau một vài khách sạn nổi tiếng cũng có mời đoàn riêng về diễn cho khách du lịch thưởng thức.
Cô Tracy (du khách từ Armagh, Anh Quốc) kể: “Ban đầu chồng tôi chỉ đi cùng cho vui thôi, vậy mà sau buổi diễn ông ấy thấy rất thích thú. Dù cho không hiểu được ngôn ngữ nhưng cách dàn dựng và âm nhạc đã cuốn tôi vào câu chuyện đang được kể, dẫn tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chẳng những được xem những màn trình diễn đặc sắc, tôi còn được nghe chia sẻ từ các nghệ nhân về quá trình tập luyện, dàn dựng, cho đến nỗ lực của từng người trong việc duy trì nhịp đập nền văn hóa này tại Việt Nam”.
The Lunch Lady nổi lên từ lời khen của vị đầu bếp trứ danh từng ăn bún chả ở Hà Nội cùng tổng thống Obama - đầu bếp Anthony Bourdain, khi ông cho là ở đây bán món bún bò Huế có “nước dùng ngon nhất thế giới”. Điều đặc biệt tại đây chính là thực đơn mỗi ngày đều khác nhau, xoay vòng theo tuần, đặc biệt là dù vào ngày nào thì quán vẫn luôn tấp nập người đến để thưởng thức những món ăn đậm đà từ bà chủ được Athony gọi với cái tên trìu mến - Madam Thanh. Quán có cái tên “Tây hóa” theo cách gọi của vị đầu bếp nổi tiếng thế giới, nhưng thực ra là quán nhỏ lề đường rất đặc trưng Sài Gòn, với bàn ghế nhựa và những món ăn quen thuộc như bún bò Huế, bún chả giò, bún mắm, bánh canh...
Thành Trung (24 tuổi) cho biết: “Mình rất thích ý tưởng thay đổi món ăn hằng ngày tại đây, cảm giác mỗi lần đến là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Tại quán, bạn sẽ gặp được nhiều lớp người, người lao động, sinh viên học sinh, dân văn phòng, người nước ngoài, kể cả những người nổi tiếng cũng thường lui tới. Không gian quán nằm tách biệt trong một khu dân cư, như một góc yên bình giữa lòng thành phố vậy. Bạn bè ngoại quốc của mình khi đến Sài Gòn cũng bảo đưa họ đến đây”.