Sa Pa lạnh 10 độ, thấp nhất trong vòng 63 năm

Sa Pa nhiệt độ giảm sâu kỷ lục vào hôm nay (19/9).
Sa Pa nhiệt độ giảm sâu kỷ lục vào hôm nay (19/9).
TPO - Vào 7h sáng nay (19/9), nhiệt độ Sa Pa xuống còn 10 độ, thấp nhất trong 63 năm trở lại đây, dự báo một mùa đông bất thường.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, đợt không khí lạnh tràn xuống Sa Pa từ đêm 17/9 đã khiến nền nhiệt ở địa phương này giảm sâu. Vào đêm 18/9 và sáng 19/9 là thời điểm không khí lạnh ảnh hưởng mạnh nhất đến Lào Cai khiến nền nhiệt giảm sâu nhất.

Thành phố Lào Cai và thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) giảm còn 23 độ, vùng núi Bắc Hà 19 độ, riêng Sa Pa xuống còn 10 độ. Đây là nhiệt độ xuống thấp tháng 9 trong vòng 63 năm qua tại Lào Cai, mức kỷ lục trước đó là 10,5 độ.

Theo thống kê của Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, trong tháng 9, nhiệt độ ở Sa Pa liên tục giảm thấp và phá vỡ mọi kỷ lục trước đó.

Trước đó, vào đêm 17/9, đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay đã tràn xuống nước ta, gây mưa rào và dông cho khắp miền Bắc, nền nhiệt giảm, trời chuyển mát.

Sau đợt không khí lạnh vừa tràn xuống nước ta đêm qua, đến khoảng ngày 23/9, miền Bắc đón thêm một đợt không khí lạnh mới, tiếp tục gây mưa cho hầu khắp miền Bắc và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trong đó cục bộ có mưa vừa đến mưa to, nhất là khu vực vùng núi phía Bắc. Thời tiết chuyển mát.

Cơ quan dự báo khí tượng nhận định, do ảnh hưởng của hiện tượng La Nina nên mùa đông năm nay đến sớm và lạnh hơn so với trung bình nhiều năm, đặc biệt là so với mùa đông năm ngoái – một mùa đông được đánh giá tương đối ấm.

MỚI - NÓNG
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
TPO - Luật kinh doanh BĐS mới: Cò đất hết cửa thổi giá, làm loạn thị trường; Hà Nội 'khai tử' 50 dự án ôm gần 3.000 ha đất chậm triển khai; Thủ phủ chung cư mini sai phép ở ngoại thành Hà Nội ì ạch xử lý sai phạm; Gần 600 căn hộ chung cư Bảo Sơn chưa nghiệm thu đã ‘lùa’ dân vào ở... là những thông tin về BĐS đáng chú ý tuần qua.