Sa Pa lạnh 10 độ, thấp nhất trong vòng 63 năm

Sa Pa nhiệt độ giảm sâu kỷ lục vào hôm nay (19/9).
Sa Pa nhiệt độ giảm sâu kỷ lục vào hôm nay (19/9).
TPO - Vào 7h sáng nay (19/9), nhiệt độ Sa Pa xuống còn 10 độ, thấp nhất trong 63 năm trở lại đây, dự báo một mùa đông bất thường.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, đợt không khí lạnh tràn xuống Sa Pa từ đêm 17/9 đã khiến nền nhiệt ở địa phương này giảm sâu. Vào đêm 18/9 và sáng 19/9 là thời điểm không khí lạnh ảnh hưởng mạnh nhất đến Lào Cai khiến nền nhiệt giảm sâu nhất.

Thành phố Lào Cai và thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) giảm còn 23 độ, vùng núi Bắc Hà 19 độ, riêng Sa Pa xuống còn 10 độ. Đây là nhiệt độ xuống thấp tháng 9 trong vòng 63 năm qua tại Lào Cai, mức kỷ lục trước đó là 10,5 độ.

Theo thống kê của Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, trong tháng 9, nhiệt độ ở Sa Pa liên tục giảm thấp và phá vỡ mọi kỷ lục trước đó.

Trước đó, vào đêm 17/9, đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay đã tràn xuống nước ta, gây mưa rào và dông cho khắp miền Bắc, nền nhiệt giảm, trời chuyển mát.

Sau đợt không khí lạnh vừa tràn xuống nước ta đêm qua, đến khoảng ngày 23/9, miền Bắc đón thêm một đợt không khí lạnh mới, tiếp tục gây mưa cho hầu khắp miền Bắc và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trong đó cục bộ có mưa vừa đến mưa to, nhất là khu vực vùng núi phía Bắc. Thời tiết chuyển mát.

Cơ quan dự báo khí tượng nhận định, do ảnh hưởng của hiện tượng La Nina nên mùa đông năm nay đến sớm và lạnh hơn so với trung bình nhiều năm, đặc biệt là so với mùa đông năm ngoái – một mùa đông được đánh giá tương đối ấm.

MỚI - NÓNG
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
TPO - Dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’ ở Hải Phòng; Dự án chung cư Athena Complex Pháp Vân 'vỡ' tiến độ, khách hàng đội mưa băng rôn đòi nhà; Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, phân lô ở Hòa Bình; Doanh nghiệp bất động sản chật vật tìm vốn thay thế kênh trái phiếu;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Giới trẻ tiếp cận nhiều loại thuốc lá có hại cho sức khỏe

Tỉ lệ thanh thiếu niên hút thuốc tăng nhanh

TP - Thuốc lá gây ra cái chết của hơn 8 triệu người mỗi năm, và tạo nên mối đe doạ rác thải ô nhiễm môi trường. Thông tin được đưa ra tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25-31/5) do Bộ Y tế phối hợp Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức sáng 28/5.
Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

TP - Rất ít người biết đến hoàn cảnh ra đời của bài thơ nổi tiếng một thời của Hoàng Trung Thông, bài Anh chủ nhiệm . Hoá ra câu chuyện lại liên quan đến quê hương và người anh ruột của Đại tá – Nhà báo Trần Nhung…