KHÁNH HOÀ:

Sà lan đâm gãy ống nước, hàng nghìn hộ dân Nha Trang mất nước sinh hoạt

0:00 / 0:00
0:00
Hai sà lan thi công đập ngăn mặn đâm gãy ống cấp nước bắc qua sông Cái. Ảnh THỤC HIỀN.
Hai sà lan thi công đập ngăn mặn đâm gãy ống cấp nước bắc qua sông Cái. Ảnh THỤC HIỀN.
TPO - Hàng nghìn hộ dân phía Bắc TP. Nha Trang đã bị mất nước sinh hoạt do sà lan thi công đập ngăn mặn đâm gãy 2 ống cấp nước bắc qua sông Cái.

Trưa 1/12, ông Nguyễn Văn Đàm - Tổng giám đốc Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa, cho biết: Sau khi sà lan thi công dự án trôi từ thượng nguồn sông Cái Nha Trang về khu vực cầu Hà Ra (TP. Nha Trang) đã đâm vỡ 2 đường ống dẫn nước, đơn vị này đã đóng van nước ở 2 đường ống cấp nước này. Hiện toàn bộ hàng nghìn hộ dân của các phường Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vĩnh Hải, Vĩnh Hòa, Vĩnh Lương ở khu vực Bắc TP. Nha Trang không có nước sinh hoạt. Công ty chỉ có đường ống phụ nhỏ không thể cấp nước cho người dân, nên 90% người dân sẽ không có nước sử dụng.

Nước chảy xối xả tại đường ống cấp nước bắc qua ông Cái sau khi bị sà lan đâm gãy. Clip LỮ HỒ

“Đây là 2 đường ống chính để cung cấp nước cho toàn bộ người dân khu vực phía Bắc TP. Nha Trang, nên việc đóng van nước và tạm ngừng cung cấp nước sẽ ảnh hưởng đến đời sống người dân. Công ty mong người dân khu vực phía Bắc TP. Nha Trang thông cảm vì sự cố đáng tiếc này và có phương án dự trữ nước để sử dụng trong thời gian chờ khắc phục”, ông Đàm chia sẻ.

Được biết, Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa đã trao đổi với Sở GTVT Khánh Hoà về phương án lắp đặt đường ống dẫn nước tạm thời qua hành lang cầu Hà Ra. Nhưng do nước lũ đang đổ về hạ nguồn sông Cái rất mạnh ảnh hưởng đến sự an toàn của cầu Hà Ra, nên Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hoà chưa thể triển khai ngay được phương án nói trên.

Sà lan đâm gãy ống nước, hàng nghìn hộ dân Nha Trang mất nước sinh hoạt ảnh 1

Hai chiếc sà lan chưa được trục vớt, đang đe doạ sự an toàn của cầu Hà Ra. Ảnh: Thục Hiền

Theo quan sát của PV, hiện lực lượng chức năng đã cấm người và phương tiện lưu thông qua cầu Hà Ra để đảm bảo an toàn. Có một sà lan đang mắc kẹt phía dưới gầm cầu Hà Ra, còn một sà lan khác đang nằm dưới ống cấp nước bị gãy.

Như Tiền Phong đã thông tin, vào sáng cùng ngày, hai chiếc sà lan của nhà thầu thi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái là Công ty Trung Nam 18 E&C đã bị mưa lũ cuốn trôi từ thượng nguồn về cầu Hà Ra đâm gãy hai đường ống cấp nước của Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hoà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Như là đã Tết!

Như là đã Tết!

TPO - Nhiều nơi ở TPHCM tạo ra những không gian đậm màu lễ hội tết để phục vụ miễn phí được người dân rất thích và đến chơi, chụp ảnh lưu niệm nhiều. Một trong những nơi như thế là Novaland Gallerey ở 2 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.
Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh khước từ bảo tháp, xá lợi an vị tại chùa Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh khước từ bảo tháp, xá lợi an vị tại chùa Từ Hiếu

TPO - Theo thông báo từ Tổ đình Từ Hiếu (Huế) và Đạo tràng Mai thôn (Làng Mai) về di huấn của Thiền sư Nhất Hạnh, sau lễ Trà Tỳ (hỏa táng) diễn ra vào ngày 29/1 tới, xá lợi của Thiền sư sẽ được an vị tại Tổ đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai trên thế giới mà không cần phải xây tháp.