KHÁNH HOÀ:

Sà lan đâm gãy ống nước, hàng nghìn hộ dân Nha Trang mất nước sinh hoạt

0:00 / 0:00
0:00
Hai sà lan thi công đập ngăn mặn đâm gãy ống cấp nước bắc qua sông Cái. Ảnh THỤC HIỀN.
Hai sà lan thi công đập ngăn mặn đâm gãy ống cấp nước bắc qua sông Cái. Ảnh THỤC HIỀN.
TPO - Hàng nghìn hộ dân phía Bắc TP. Nha Trang đã bị mất nước sinh hoạt do sà lan thi công đập ngăn mặn đâm gãy 2 ống cấp nước bắc qua sông Cái.

Trưa 1/12, ông Nguyễn Văn Đàm - Tổng giám đốc Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa, cho biết: Sau khi sà lan thi công dự án trôi từ thượng nguồn sông Cái Nha Trang về khu vực cầu Hà Ra (TP. Nha Trang) đã đâm vỡ 2 đường ống dẫn nước, đơn vị này đã đóng van nước ở 2 đường ống cấp nước này. Hiện toàn bộ hàng nghìn hộ dân của các phường Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vĩnh Hải, Vĩnh Hòa, Vĩnh Lương ở khu vực Bắc TP. Nha Trang không có nước sinh hoạt. Công ty chỉ có đường ống phụ nhỏ không thể cấp nước cho người dân, nên 90% người dân sẽ không có nước sử dụng.

Nước chảy xối xả tại đường ống cấp nước bắc qua ông Cái sau khi bị sà lan đâm gãy. Clip LỮ HỒ

“Đây là 2 đường ống chính để cung cấp nước cho toàn bộ người dân khu vực phía Bắc TP. Nha Trang, nên việc đóng van nước và tạm ngừng cung cấp nước sẽ ảnh hưởng đến đời sống người dân. Công ty mong người dân khu vực phía Bắc TP. Nha Trang thông cảm vì sự cố đáng tiếc này và có phương án dự trữ nước để sử dụng trong thời gian chờ khắc phục”, ông Đàm chia sẻ.

Được biết, Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa đã trao đổi với Sở GTVT Khánh Hoà về phương án lắp đặt đường ống dẫn nước tạm thời qua hành lang cầu Hà Ra. Nhưng do nước lũ đang đổ về hạ nguồn sông Cái rất mạnh ảnh hưởng đến sự an toàn của cầu Hà Ra, nên Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hoà chưa thể triển khai ngay được phương án nói trên.

Sà lan đâm gãy ống nước, hàng nghìn hộ dân Nha Trang mất nước sinh hoạt ảnh 1

Hai chiếc sà lan chưa được trục vớt, đang đe doạ sự an toàn của cầu Hà Ra. Ảnh: Thục Hiền

Theo quan sát của PV, hiện lực lượng chức năng đã cấm người và phương tiện lưu thông qua cầu Hà Ra để đảm bảo an toàn. Có một sà lan đang mắc kẹt phía dưới gầm cầu Hà Ra, còn một sà lan khác đang nằm dưới ống cấp nước bị gãy.

Như Tiền Phong đã thông tin, vào sáng cùng ngày, hai chiếc sà lan của nhà thầu thi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái là Công ty Trung Nam 18 E&C đã bị mưa lũ cuốn trôi từ thượng nguồn về cầu Hà Ra đâm gãy hai đường ống cấp nước của Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hoà.

MỚI - NÓNG
Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo
Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo
TPO - HLV Graham Arnold mới đây đã mắc COVID-19 và gần như chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận đấu giữa Australia và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới. Tuy vậy, các cầu thủ Australia tin rằng sự vắng mặt của HLV trưởng không ảnh hưởng đến cơ hội giành 3 điểm trên sân nhà của họ.

Có thể bạn quan tâm