KHÁNH HÒA:

Sà lan chìm gây nguy hiểm cho người tắm biển ở Nha Trang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lãnh đạo TP. Nha Trang cho biết, thành phố đã giao các đơn vị liên quan lập phương án để trục vớt sà lan bị chìm dưới cát, gây nguy hiểm cho người tắm biển. 

Ngày 12/4, ông Đàm Hải Vân - Trưởng Ban quản lý vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Sau khi nhận được phản ánh về tình trạng người dân và du khách bị thương khi tắm tại khu vực bãi biển đối diện số 80 đường Trần Phú, đơn vị đã có báo cáo gửi UBND thành phố Nha Trang và các cơ quan chức năng. Ban cũng đã tiến hành khoanh vùng khu vực nguy hiểm, cắm biển cảnh báo và bố trí nhân viên cứu hộ túc trực để nhắc nhở người dân và du khách tránh xa khu vực này.

Sà lan chìm gây nguy hiểm cho người tắm biển ở Nha Trang ảnh 1

Lực lượng chức năng giăng dây khoanh vùng và cắm biển cảnh báo nguy hiểm ở khu vực có vật chướng ngại.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Tuyến (phường Tân Tiến, TP. Nha Trang), phản ánh cháu trai 5 tuổi của ông bị vật sắc dưới nước cứa vào chân khi đang tắm biển tại khu vực nói trên. Vết thương sâu giữa ngón cái và ngón trỏ của cháu bé phải khâu 5 mũi và tiêm vaccine phòng uốn ván. Vụ việc đã khiến gia đình vô cùng lo lắng và gửi đơn đến cơ quan chức năng để nhanh chóng có biện pháp khắc phục, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Sà lan chìm gây nguy hiểm cho người tắm biển ở Nha Trang ảnh 2

Bé trai bị thương khi tắm ở khu vực biển đối diện số 80 đường Trần Phú, TP. Nha Trang.
Ảnh: V.T

Theo tìm hiểu, ngoài trường hợp bé trai cháu ông Tuyến, một số người dân và du khách khi tắm biển ở khu vực đối diện số 80 đường Trần Phú cũng bị vật cứng, sắc cứa vào chân gây thương tích.

Ông Đàm Hải Vân cho biết, trong quá trình thực thi nhiệm vụ, nhân viên đội cứu hộ thuộc Ban quản lý vịnh Nha Trang đã phát hiện tại bãi tắm đối diện số 80 Trần Phú vẫn còn tồn tại vật chướng ngại bị chìm dưới lớp cát. Vị trí này liên quan đến sự cố mắc cạn của sà lan mang số đăng ký KH-98668TS xảy ra vào cuối năm 2019.

“Các đoạn sắt thuộc cấu trúc phần mũi của sà lan, hiện đang nằm chìm dưới lớp cát. Khi thủy triều lên xuống, tác động của sóng biển có thể làm lộ ra các cạnh sắc nhọn, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích cho du khách và người dân tắm biển”, ông Vân nói.

Sà lan chìm gây nguy hiểm cho người tắm biển ở Nha Trang ảnh 3

Sà lan bị mắc cạn trên bãi biển Nha Trang vào tháng 12/2019. Ảnh: X.H

Ông Nguyễn Văn Minh - Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang, cho biết: Thành phố đã giao cho Phòng Kinh tế, Hạ tầng và Đô thị Nha Trang phối hợp cùng Ban quản lý vịnh Nha Trang tiến hành khảo sát mức độ nguy hiểm của sà lan chìm dưới cát và lập phương án phá dỡ, trục vớt trình lên UBND thành phố vào đầu tuần tới.

"Khi các đơn vị liên quan trình lên phương án xử lý sà lan chìm, thành phố sẽ chỉ đạo công tác trục vớt, khắc phục triệt để tình trạng này, đảm bảo an toàn lâu dài cho người dân và du khách", ông Minh cho hay.

Tháng 12/2019, sà lan mang số hiệu KH-98668TS, dài khoảng 30m, bất ngờ bị hỏng máy và dạt vào khu vực bãi biển Nha Trang. Sà lan mắc cạn này thuộc một doanh nghiệp ở địa phương, chuyên cung cấp các thiết bị trên biển như dầu, nước, vật tư, vật liệu.

Chủ sà lan lúc đó đã cố gắng cho phương tiện kéo ra ngoài khơi nhưng do sóng lớn, sà lan chìm sâu nên trục vớt không thành công. Từ đó đến nay, sà lan vẫn nằm lại dưới biển.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Quốc phòng hai nước duyệt đội quân danh dự Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc chủ trì giao lưu hữu nghị tại Lạng Sơn
TPO - Sáng 17/4, Thượng tướng Đổng Quân - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc, dẫn đầu đoàn đại biểu quân đội nước bạn nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tham gia thực hiện nhiều nội dung chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 tại tỉnh Lạng Sơn.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Tô Lâm gợi ý Hà Nội hỗ trợ miễn phí bữa trưa tại trường cho hơn 1 triệu học sinh

Tổng Bí thư Tô Lâm gợi ý Hà Nội hỗ trợ miễn phí bữa trưa tại trường cho hơn 1 triệu học sinh

TPO - Tổng Bí thư Tô Lâm gợi ý, Hà Nội cần tiếp tục quan tâm sâu sắc đến việc bảo đảm chất lượng dạy và học, chăm lo phát triển toàn diện cho trẻ em Thủ đô, trong đó có việc xem xét hỗ trợ miễn phí bữa trưa tại trường cho khoảng 1,2- 1,3 triệu học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn. 
Kết quả quan trọng từ chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Kết quả quan trọng từ chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

TPO - Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam đã thành công tốt đẹp, trở thành mốc son mới trong quan hệ láng giềng hữu nghị, Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược.
Bộ trưởng Quốc phòng hai nước duyệt đội quân danh dự Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc chủ trì giao lưu hữu nghị tại Lạng Sơn

TPO - Sáng 17/4, Thượng tướng Đổng Quân - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc, dẫn đầu đoàn đại biểu quân đội nước bạn nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tham gia thực hiện nhiều nội dung chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 tại tỉnh Lạng Sơn.