Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup

TPO - Ngày 20/11, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khánh thành Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ có quy mô hàng đầu Đông Nam Á tại Hưng Yên. Hai cựu danh thủ M.U Ryan Giggs và Paul Scholes cũng có mặt trong vai trò Giám đốc bóng đá và Cố vấn Kỹ thuật.

Trung tâm mới có tổng diện tích gần 22ha, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm: hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại; tổ hợp khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt; hệ thống kí túc xá tiện nghi.

Trong đó, hệ thống sân gồm 7 sân, với trọng tâm là sân thi đấu chính, quy mô 3.600 chỗ được đảm bảo những điều kiện thi đấu tốt nhất các giải đấu lớn và 06 sân tập kích thước tiêu chuẩn 11v11 với mặt cỏ được chứng nhận FIFA Quality Pro. Đặc biệt, để đảm bảo điều kiện luyện tập lý tưởng nhất, bên cạnh sân cỏ trong nhà đầu tiên tại Việt Nam, PVF còn được trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s và thiết bị PlayerTek theo dõi hiệu suất thi đấu của cầu thủ hiện đại đầu tiên tại châu Á.

Về thể lực, nhằm góp phần khắc phục những điểm yếu về thể lực và thể hình của người Việt cũng như phục hồi chấn thương đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các cầu thủ trẻ - Vingroup cũng đã đầu tư cho PVF Hưng Yên một tổ hợp khoa học thể thao hiện đại hàng đầu thế giới.
Về điều kiện sinh hoạt, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF Hưng Yên cũng là đơn vị đào tạo bóng đá đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống kí túc xá 8 tầng tiện nghi, đồng bộ với nhà ăn, hội trường, thư viện, phòng chiếu phim, các phòng học chiến thuật và các sân thể thao giải trí... Các cầu thủ được đi học văn hóa tại Vinschool với chương trình thiết kế riêng nhằm đảm bảo kiến thức, văn hóa và kỹ năng sống.
“Tầm vóc và sự đầu tư của Vingroup cho công trình này sánh ngang các học viện bóng đá trẻ hàng đầu của nước Anh” - ông Mike Farnan, nguyên Giám đốc quan hệ quốc tế của CLB Manchester United và là nhà tư vấn của PVF khẳng định.
Cùng với việc chuyển trụ sở ra Hưng Yên và đầu tư trọng điểm cho cơ sở vật chất, PVF sẽ có sự thay đổi vượt trội về chất lượng chuyên môn như đội ngũ huấn luyện viên và giáo trình tập luyện.
Huấn luyện viên đội trẻ uy tín nhất Việt Nam hiện tại Hoàng Anh Tuấn đảm nhận vai trò Trưởng ban Huấn luyện với sự hỗ trợ của một đội ngũ hùng hậu là các huấn luyện viên và chuyên gia bóng đá trẻ đến từ Anh Quốc như Terry Robinson, Andy Preece, Steve Stennett, Jason Brown, Nick Dawes, Tom Ryan và Chris Cook.
Về giáo trình, các cầu thủ trẻ sẽ được đào tạo theo chương trình huấn luyện tổng hợp Blueprint do chuyên gia bóng đá danh tiếng Kevin Blackwell thiết kế theo đặc điểm và nhu cầu của PVF. Blueprint được đánh giá là giáo trình tổng hợp những thực hành tốt nhất thế giới hiện nay, và sẽ được cập nhật liên tục để luôn đảm bảo bám sát bóng đá thế giới.
Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 1
Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 2

Đúng 14 h, Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại SVĐ Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup 

Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 3
Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 4

Giggs mặc bộ vét len trang trọng nhưng giản dị, không cà vạt. Paul Scholes mặc quần bò, áo thun ngắn tay

Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 5

Tiết mục mở màn buổi khánh thành Trung tâm huấn luyện bóng đá

Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 6
Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 7 Hai trăm học viên của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF ra mắt.
Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 8

Đại diện CLB Manchester United

Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 9
Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 10

Giggs và Scholes chào quan khách và người hâm mộ

Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 11 Ông Lê Khắc Hiệp - Phó chủ tịch Vingroup, Chủ tịch quỹ đầu tư phát triển bóng đá PVF phát biểu khai mạc
Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 12

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn phát biểu chào mừng

Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 13

Giám đốc Bóng đá của PVF Ryan Giggs phát biểu: Tôi rất ấn tượng với trung tâm bóng đá PVF. Về cơ sở vật chất và trang bị,  nó sánh ngang với trung tâm đào tạo nơi tôi học tập và trưởng thành. Tôi chờ đợi công việc với sự hứng khởi và hy vọng sau một số năm sẽ có cầu thủ Việt nam chơi ở Premier League, và ở chính CLB Manchester United.

Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 14 Trong khi cố vấn kỹ thuật Paul Scholes điềm tĩnh nghe giống thái độ thường thấy của anh trên sân
Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 15

Cắt băng khánh thành

Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 16

Đội U15 Stoke City ra sân

Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 17

Đội U15 Central Coast Mariners - Australia ra sân

Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 18

Đội U15 Busan I’Park, Hàn Quốc ra sân

Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 19

U15 PVF ra sân

Ryan Giggs và Paul Scholes xuất hiện tại Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ của Vingroup ảnh 20

4 đội bóng U15 tham gia giải giao hữu quốc tế chào mừng khánh thành Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ PVF. Sau lễ khánh thành diễn ra trận đấu U15 PVF - U15 Stoke City

MỚI - NÓNG
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Hậu Giang
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Hậu Giang
TPO - Ngày 8/12, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang về tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.