Rước di ảnh Đại tướng về quê làm lễ tang

Rước di ảnh Đại tướng về quê làm lễ tang
TPO - Trưa 12/10, sau khi vào Dinh Thống Nhất, TPHCM viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, anh Nguyễn Đình Phương (25 tuổi, quê Ninh Hòa, Khánh Hòa) ôm di ảnh của Đại tướng về quê.

> Tác giả 'Quảng Bình quê ta ơi' chia sẻ về Tướng Giáp
>  Hàng vạn người xếp hàng chờ viếng Đại tướng

Đầu chít khăn tang trắng, anh Nguyễn Đình Phương tất tả ôm di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra ga Sài Gòn để kịp chuyến tàu khởi hành lúc 12 giờ. 

Anh Phương nghẹn ngào: Tôi đang công tác ở huyện Củ Chi (TPHCM), thì nhận được tin buồn. Hôm ấy, tôi khóc rất nhiều. Dù biết Đại tướng tuổi đã cao nhưng tôi vẫn thấy buồn vô hạn. Gia đình tôi đã lập sẳn bàn thờ. Đêm nay về đến quê, sáng mai, làm lễ phát tang. Chúng tôi đã thờ Bác Hồ, nay thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Anh Phương kể, ông nội anh trước kia làm ở Ty liên lạc, tuy không may mắn được làm việc dưới sự chỉ huy trực tiếp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhưng ông ngưỡng mộ và kính trọng Đại tướng sau Bác Hồ. Khi Bác ra đi, ông nội Phương đã làm lễ tang và lập bàn thờ.

“Trước khi mất, ông nội tôi để lại di nguyện cho con cháu là khi Đại tướng trăm tuổi, phải tổ chức lễ tang và rước di ảnh về thờ như người thân trong gia đình. Cả nhà tôi có 10 người. Ai cũng ngưỡng mộ, kính trọng và biết ơn Đại tướng nên sẽ tổ chức lễ tang cụ thật trang trọng” – anh Phương nói.

Theo Viết
MỚI - NÓNG