Chí Tài qua đời:

'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài

TPO - Bất kể là đêm khuya hay giữa trưa, hàng chục streamer, Youtuber tụ tập tại trước Trung tâm pháp y TPHCM (đường Trần Phú, phường 7, quận 5) để liên tục "cập nhật" tình hình tang lễ nghệ sỹ Chí Tài.

Thông tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời tại TPHCM ngày 9/12 đã khiến hàng triệu người dân bàng hoàng, thương tiếc. 

Chiều cùng ngày, thi thể nam nghệ sỹ tài hoa được đưa về Trung tâm Pháp y TPHCM để giám định và chuẩn bị cho các phần việc hậu sự.

Hay tin Chí Tài qua đời, cộng đồng streamer, Youtuber khắp nơi tụ về địa điểm bảo quản thi thể nam nghệ sỹ để liên tục đăng tải, cập nhật thông tin.

'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 1
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 2 Khung cảnh xô bồ, náo loạn trước cổng Trung tâm pháp y nơi bảo quản thi hài nam nghệ sỹ Chí Tài.
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 3 Giữa trưa nắng, vẫn có gần 100 streamer, Youtuber kiên nhẫn quay từng động tĩnh tại Trung tâm Pháp y.

Đến trưa hôm nay (10/12), có đến cả trăm Youtuber, streamer xuất hiện "đưa tin" tạo nên khung cảnh náo loạn trước khu vực cổng Trung tâm pháp y. 

Ông Lê Phú Hải (một người dân ở gần trung tâm) cho biết từ khi thi thể nghệ sỹ Chí Tài được đưa đến, rất đông người dân hiếu kỳ tìm đến theo dõi, nghe ngóng thông tin. Đặc biệt, có lúc có cả trăm Youtuber xuất hiện. "Nhiều người trong số gây cảnh um xùm, bát nháo rồi đăng tải những thông tin sai lệch về người đã khuất", ông Hải cho biết. 

'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 4 Mỗi khi có nghệ sỹ nổi tiếng nào đến, đội ngũ này lại vây quanh để phỏng vấn, hỏi thăm thông tin.
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 5
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 6 Diễn viên Công Hậu đến Trung tâm Pháp y trưa 10/12.

"Họ tụ tập xô bồ, ồn ào chưa đủ, có người còn đăng thông tin thất thiệt rằng có 40-50 người vào đây cướp xác nghệ sỹ Chí Tài đưa qua Mỹ", một người dân khác bức xúc và cho biết, dù công việc này không ai cấm, nhưng khi đưa tin cần đảm bảo trung thực, nhất là về những người đã khuất.  

'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 7 Mỗi khi có nghệ sỹ hoặc người nhà nghệ sỹ Chí Tài đến thì họ luôn theo sát để quay phim.
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 8
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 9 Đội ngũ Youtuber liên tục livestream "đưa tin" từng diễn biến ở hiện trường đến khán giả của họ. Họ cũng nhanh chóng phỏng vấn những người dân đến theo dõi. 
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 10 Nhiều người dân đi ngang khu vực này cũng hiếu kỳ dừng lại theo dõi tình hình.
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 11
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 12
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 13 Đội ngũ streamers liên tục livestream mọi động tĩnh ở nơi bảo quản thi hài nghệ sỹ Chí Tài
MỚI - NÓNG
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường
Những 'hiệp sĩ' đường đêm
TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.

Có thể bạn quan tâm

Các tác phẩm của Đinh Phong

Đinh Phong - Người bay trong mơ

TP - Họa sĩ Đinh Phong - vào Chủ nhật, 11/4 hôm nay cắt băng phòng tranh cá nhân thứ hai “Giấc mơ siêu thực” tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. Triển lãm kéo dài một tuần. Trước đó, anh có triển lãm “Người bay và giấc mơ siêu thực” ra mắt thành công trước người yêu nghệ thuật và nghệ sĩ phía Bắc tại Hà Nội (tháng 11/2020).
Không thể không yêu

Không thể không yêu

TP - Như đã biết, trong liveshow “Chuyện ba người”, Phi Nhung gặp sự cố mất giọng. Tuy nhiên, khán giả không la ó mà cổ vũ nồng nhiệt cho giọng ca “Bông điên điển”. Có dịp hỏi chuyện một khán giả hâm mộ Phi Nhung tại đêm diễn, chị đáp: “Chỉ ao ước được gặp Phi Nhung một lần trong đời. Nay đã thỏa nguyện”.
Nhà thơ Kiều Maily diễn xướng “Chỉ còn lại sỏi đá”

Thức lại nghệ thuật diễn xướng thi ca Chăm

TP - Buổi trình diễn thơ Chăm và trò chuyện về hình thức diễn xướng thi ca Hari Ariya chủ đề “Cò cò, sao mày ốm nhom?” khơi gợi lại một nét đời sống, văn hóa, tình cảm thường nhật đầy sắc màu độc đáo của người Chăm.
Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

TPO - Đến phố cổ Hội An (Quảng Nam), hỏi “Dân Khùng”, “Dân đồ vá” chắc hẳn ai cũng biết đó là họa sĩ Nguyễn Quốc Dân. Quả thật, khi nhìn thấy người đàn ông mặc đồ với đủ gam màu, áo quần vá trên chắp dưới, người đeo đủ thứ lạ lẫm, thì ai cũng phải thốt lên “đúng là...khùng!”.