Chí Tài qua đời:

'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài

TPO - Bất kể là đêm khuya hay giữa trưa, hàng chục streamer, Youtuber tụ tập tại trước Trung tâm pháp y TPHCM (đường Trần Phú, phường 7, quận 5) để liên tục "cập nhật" tình hình tang lễ nghệ sỹ Chí Tài.
Thông tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời tại TPHCM ngày 9/12 đã khiến hàng triệu người dân bàng hoàng, thương tiếc. 
Chiều cùng ngày, thi thể nam nghệ sỹ tài hoa được đưa về Trung tâm Pháp y TPHCM để giám định và chuẩn bị cho các phần việc hậu sự.
Hay tin Chí Tài qua đời, cộng đồng streamer, Youtuber khắp nơi tụ về địa điểm bảo quản thi thể nam nghệ sỹ để liên tục đăng tải, cập nhật thông tin.
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 1
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 2 Khung cảnh xô bồ, náo loạn trước cổng Trung tâm pháp y nơi bảo quản thi hài nam nghệ sỹ Chí Tài.
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 3 Giữa trưa nắng, vẫn có gần 100 streamer, Youtuber kiên nhẫn quay từng động tĩnh tại Trung tâm Pháp y.
Đến trưa hôm nay (10/12), có đến cả trăm Youtuber, streamer xuất hiện "đưa tin" tạo nên khung cảnh náo loạn trước khu vực cổng Trung tâm pháp y. 
Ông Lê Phú Hải (một người dân ở gần trung tâm) cho biết từ khi thi thể nghệ sỹ Chí Tài được đưa đến, rất đông người dân hiếu kỳ tìm đến theo dõi, nghe ngóng thông tin. Đặc biệt, có lúc có cả trăm Youtuber xuất hiện. "Nhiều người trong số gây cảnh um xùm, bát nháo rồi đăng tải những thông tin sai lệch về người đã khuất", ông Hải cho biết. 
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 4 Mỗi khi có nghệ sỹ nổi tiếng nào đến, đội ngũ này lại vây quanh để phỏng vấn, hỏi thăm thông tin.
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 5
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 6 Diễn viên Công Hậu đến Trung tâm Pháp y trưa 10/12.
"Họ tụ tập xô bồ, ồn ào chưa đủ, có người còn đăng thông tin thất thiệt rằng có 40-50 người vào đây cướp xác nghệ sỹ Chí Tài đưa qua Mỹ", một người dân khác bức xúc và cho biết, dù công việc này không ai cấm, nhưng khi đưa tin cần đảm bảo trung thực, nhất là về những người đã khuất.  
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 7 Mỗi khi có nghệ sỹ hoặc người nhà nghệ sỹ Chí Tài đến thì họ luôn theo sát để quay phim.
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 8
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 9 Đội ngũ Youtuber liên tục livestream "đưa tin" từng diễn biến ở hiện trường đến khán giả của họ. Họ cũng nhanh chóng phỏng vấn những người dân đến theo dõi. 
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 10 Nhiều người dân đi ngang khu vực này cũng hiếu kỳ dừng lại theo dõi tình hình.
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 11
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 12
'Rừng' streamer bủa vây theo dõi từng động tĩnh ở trung tâm pháp y để thi thể Chí Tài ảnh 13 Đội ngũ streamers liên tục livestream mọi động tĩnh ở nơi bảo quản thi hài nghệ sỹ Chí Tài
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.