Rùa lạ 'trời ban' trả 100 triệu đồng cũng không bán

TPO - Người dân quyết không bán con rùa "trời ban" dù được các thương lái hỏi mua với giá gần 100 triệu đồng.

Khoảng 6h ngày 12/10, anh Nguyễn Tiến Dũng (30 tuổi), trú tại thị tứ Thanh Thủy, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương (Nghệ An) phát hiện một con rùa lạ bò vào sân nhà mình.

Qua quan sát, con rùa có màu đen xen lẫn những vệt vàng, mai cứng, dày, trên lưng có nhiều vân.

Rùa lạ 'trời ban' trả 100 triệu đồng cũng không bán ảnh 1

Rùa lạ có trọng lượng 13,5 kg, dài khoảng 70cm, rộng gần 40cm. Theo một số vị cao niên cho biết, con rùa này có tuổi thọ hàng trăm năm và đây là lần đầu tiên, nó xuất hiện tại địa phương.

Biết tin rùa lạ xuất hiện tại nhà anh Dũng, rất nhiều người dân địa phương hiếu kỳ đã kéo tới xem và hỏi mua lại. Đặc biệt còn có những thương lái ở các tỉnh thành như Hải Dương, Hà Nội… gọi điện hỏi mua và trả giá 80 triệu đồng - 100 triệu đồng.

Rùa lạ 'trời ban' trả 100 triệu đồng cũng không bán ảnh 2

Tuy nhiên, gia đình anh Dũng vẫn nhất quyết không bán. Khoảng 11h cùng ngày, anh Nguyễn Tiến Dũng đã thả con rùa tại một con đập cách nhà khoảng 500m trước sự chứng kiến của nhiều người dân địa phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F0 ở Bình Dương tăng trở lại

F0 ở Bình Dương tăng trở lại

TPO - Ca mắc COVID-19 ở Bình Dương có xu hướng tăng trở lại từ 600 đến hơn 700 ca mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết F0 được điều trị tại nhà dưới sự theo dõi của lực lượng y tế lưu động. Đến nay, địa phương này chưa ghi nhận trường hợp nào tự cách ly, điều trị tại nhà dẫn đến tử vong.