Rơi trực thăng quân sự ở Hàn Quốc, 6 người thương vong

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
TPO - Một vụ tai nạn máy bay vừa xảy ra gần sân bay quân sự ở thành phố Pohang (Hàn Quốc), khiến 5 người có mặt trên máy bay thiệt mạng và 1 người khác bị thương.

Theo Yonhap, vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 16h45’ ngày 17/7 gần một sân bay quân sự ở thành phố Pohang (phía Nam Hàn Quốc).

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên trực thăng có tổng cộng 6 người. Năm người đã thiệt mạng sau đó. Người còn lại được đưa đi cấp cứu vì bị thương. Hiện chưa rõ những người thiệt mạng có phải là quân nhân hay không.

Lãnh đạo lực lượng thuỷ quân lục chiến cho biết chiếc trực thăng đang thực hiện chuyến bay thử nghiệm sau khi sửa chữa thì bất ngờ đâm sầm xuống đất từ độ cao 10m và bốc cháy dữ dội.

Theo New Straitstimes, chiếc trực thăng gặp nạn là loại máy bay sản xuất trong nước, có tên MUH-1 hoặc Marineon.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Vụ tai nạn hôm thứ Ba là sự cố gây chết người thứ hai liên quan đến máy bay quân sự của Hàn Quốc trong những tháng gần đây.

Thành phố Pohang nằm cách không xa nơi một chiếc máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc đã đâm trúng một ngọn núi hồi tháng Tư, khiến 2 phi công thiệt mạng.

Theo Theo Yonhap, AFP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.
Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.