Rơi thang máy chung cư, 3 công nhân thiệt mạng

TPO - Trong lúc đang lắp đặt đường ray thang máy tại một chung cư cao tầng, bất ngờ thang máy bị rơi khiến 3 công nhân thiệt mạng.
Rơi thang máy chung cư, 3 công nhân thiệt mạng ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc khiến 3 công nhân thiệt mạng.

Thông tin từ Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Ninh, vào khoảng 12h00, ngày 22-8, tại hố thang máy phụ thuộc tòa nhà số 3 chung cư Newlife Tower phường Bãi Cháy, TP Hạ Long (do Công ty CP Đầu tư và xuất nhập khẩu Hà Nội làm chủ đầu tư) đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 công nhân tử vong.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do 3 công nhân đang lắp đường ray thang máy phụ khu vực tầng 7 thì bị rơi xuống hố thang máy tầng 1.

Ngay khi nhận được thông tin, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố Hạ Long đến hiện trường nơi xảy ra tai nạn để chỉ đạo, phối hợp với chủ đầu tư đưa nạn nhân ra khỏi khu vực tai nạn. 

Rơi thang máy chung cư, 3 công nhân thiệt mạng ảnh 2

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã xuống hiện trường để thăm hỏi các gia đình có nạn nhân bị nạn, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, chủ đầu tư tạm dừng thi công để kiểm tra điều kiện an toàn lao động.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ 6 triệu đồng cho mỗi gia đình có người bị nạn. Danh tính các công nhân thiệt mạng gồm: Huỳnh Giáng Nguyên (SN 1989, quê quán: Bà Rịa - Vũng Tàu); Nguyễn Hoài Phong (SN 1999, quê quán: TP Hồ Chí Minh); Trần Hiếu Nam (SN1995, quê quán: TP Hồ Chí Minh).

Hiện thi thể của các nạn nhân đã được đưa về nhà xác của bệnh viện đa khoa Bãi Cháy để người nhà nạn nhân làm thủ tục tiếp nhận. Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đang mở rộng điều tra vụ việc.

MỚI - NÓNG