Rơi nước mắt cảnh bố chế xe trâu chở con gái tới trường

Đôi chân đi không vững, sợ không đảm bảo đạp xe, anh Ngọc đã quyết định cải tiến chiếc xe trâu của gia đình chở 2 con gái của mình cùng hàng chục em học sinh khác trong xã tới trường đi học mỗi ngày.
Rơi nước mắt cảnh bố chế xe trâu chở con gái tới trường ảnh 1 Đạp xe đưa 2 con gái đến trường nhưng nhiều lần bị ngã vì đường trơn trượt, anh Văn Đình Ngọc (34 tuổi, trú xóm Chùa, xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, Nghệ An) quyết định "nâng cấp" chiếc xe trâu kéo của gia đình để đưa đón con gái đi học.
Rơi nước mắt cảnh bố chế xe trâu chở con gái tới trường ảnh 2 Bị tàn tật từ lúc mới chào đời khiến anh Ngọc gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống khi đôi chân đi khập khiễng. Lên lớp 7, người đàn ông này cũng phải nghỉ học để ở nhà phụ bố mẹ vì sức khỏe kém.
Rơi nước mắt cảnh bố chế xe trâu chở con gái tới trường ảnh 3 Vợ làm công nhân, quần quật cả ngày nên việc đưa đón con đi học mỗi ngày đều giao cho anh Ngọc. Nhiều đêm suy nghĩ, anh quyết định dùng xe trâu để đưa đón con đi học để đảm bảo an toàn vì bản thân mình đi xe đạp không vững.
Rơi nước mắt cảnh bố chế xe trâu chở con gái tới trường ảnh 4 Ban đầu anh Ngọc để nguyên xe trâu kéo rồi đưa con đến trường. Nhưng sau để an toàn hơn nên anh Ngọc thuê thợ hàn thêm khung sắt có cửa chốt với chi phí 550 nghìn đồng, hàn thêm bậc lên xuống để các cháu có thể tự trèo lên xe và dùng vải phủ xung quanh chiếc xe.
Rơi nước mắt cảnh bố chế xe trâu chở con gái tới trường ảnh 5 Buổi sáng bắt đầu từ khoảng 6h10, anh Ngọc dậy cho trâu ăn, chuẩn bị xe để đúng 6h30' bắt đầu đưa 2 đứa con cùng 2 đứa cháu đến trường để đi học.
Rơi nước mắt cảnh bố chế xe trâu chở con gái tới trường ảnh 6 Sau một thời gian, rất đông phụ huynh trong vùng không có điều kiện và thời gian đưa đón con đi học cũng nhờ anh Ngọc đưa đón dùm. Hiện mỗi ngày anh đưa đón gần 20 em học sinh Trường mầm non Thanh Khai.
Rơi nước mắt cảnh bố chế xe trâu chở con gái tới trường ảnh 7 Anh Ngọc cho biết, việc làm này hoàn toàn tự nguyện và miễn phí. Hiểu hoàn cảnh nhiều gia đình phải đi làm từ sáng sớm không có thời gian để đưa đón con đi học nên anh tình nguyện giúp đỡ. Sau này, một số hộ đã cùng nhau hỗ trợ anh mỗi tháng 50.000 đồng để nâng cấp và sữa chữa xe khi hư hỏng.
Rơi nước mắt cảnh bố chế xe trâu chở con gái tới trường ảnh 8 Đều đặn ngày 2 buổi, dù nắng hay mưa anh Ngọc vẫn điều khiển chiếc xe trâu tự chế đưa đón con và các cháu trong xã đến trường.
Rơi nước mắt cảnh bố chế xe trâu chở con gái tới trường ảnh 9 "Tôi nghĩ nếu giúp được ai thì giúp thôi, cũng không phải việc gì lớn lao. Tôi sẽ tiếp tục làm thêm vài năm nữa cho tới khi con gái mình có thể tự đi đến trường thì thôi", anh Ngọc nói.
Rơi nước mắt cảnh bố chế xe trâu chở con gái tới trường ảnh 10 Suốt hơn 1 năm qua, người cha tật nguyền này vẫn lặng lẽ đưa hàng chục trẻ em đến trường trên đôi chân tật nguyền của mình.
Theo Theo Gia Đình & Xã Hội
MỚI - NÓNG