Rộ tin Ronaldo giành Quả bóng vàng 2019

Rộ tin Ronaldo giành Quả bóng vàng 2019
TPO - Truyền thông Italia cho rằng Cristiano Ronaldo sẽ là chủ nhân Quả bóng vàng 2019 sau khi đại diện France Football đến Juventus phỏng vấn tiền đạo này.

Tạp chí bóng đá Pháp, France Football là chủ nhân giải thưởng Quả bóng vàng châu Âu hàng năm. Tuần qua, France Football đã công bố 30 đề cử cho giải thưởng năm 2019, nhưng số đông tin rằng cuộc đua chính chỉ diễn ra giữa bộ ba Van Dijk, Messi và Ronaldo.

Trước đó, Van Dijk và Messi đều đã có giải thưởng cá nhân cho riêng họ. Trong khi Van Dijk giành giải cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA thì Messi cũng thắng giải The Best của FIFA. 

Theo nguồn tin của Corriere dello Sport, Ronaldo sẽ được France Football vinh danh trong lễ trao giải diễn ra vào tháng 12 tới. Lý do vì các đại diện của France Football đã đến Italia chụp ảnh bìa và phỏng vấn Ronaldo. Đây là hoạt động thường thấy của tạp chí này sau khi xác định được người chiến thắng, nhằm phục vụ cho ấn phẩm mới nhất của họ.

Tuy vậy, giới mộ điệu cho rằng vẫn còn quá sớm để khẳng định như Corriere dello Sport. Lý do vì ảnh bìa người chiến thắng Quả bóng vàng 2019 chỉ “lên sóng” vào tháng 1 năm 2020. Chưa kể, cuộc phỏng vấn của Ronaldo đã được hé lộ ngay từ bây giờ và không có gì quá đặc biệt.

Ở diễn biến khác, Van Dijk vẫn được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho Quả bóng vàng 2019. Trung vệ người Hà Lan đã có một năm thi đấu thành công rực rỡ trong màu áo Liverpool và đội tuyển quốc gia. Quan trọng hơn, Van Dijk vẫn giữ được phong độ rất cao ở thời điểm này, khi các lá phiếu bình chọn từ khắp thế giới bắt đầu được gửi về France Football.

MỚI - NÓNG