Rau sạch, thịt bẩn

Rau sạch, thịt bẩn
TP - Ngày 16-1, đại diện lãnh đạo hai Bộ NN&PTNT và Bộ Y tế đi kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 3 cơ sở sản xuất tại TPHCM.

> 'Phù phép' thịt heo thành nai, lạc đà, nhím
> Tuồn thịt bẩn vào thành phố

Kiểm tra hợp tác xã sản xuất rau Phước An ở xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM, đoàn ghi nhận cơ sở vật chất nhà xưởng phục vụ cho việc sơ chế đóng gói bao bì sản phẩm rau an toàn VietGAP khá sạch sẽ theo đúng quy trình.

Các sản phẩm rau an toàn nơi đây đã được cấp giấy chứng nhận VietGAP và đang cung cấp cho các hệ thống siêu thị Metro, CoopMart, BigC…Kiểm tra hai cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm và lạp xưởng ở Bình Chánh, đoàn ghi nhận các cơ sở này đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh.

Đại diện Sở NN&PTNT TPHCM cho biết, trong năm 2012, qua thực tế lấy 676 mẫu rau tại các vùng sản xuất, đa số kết quả đều đạt yêu cầu. Trong khi đó, việc tiêu thụ và giết mổ lậu động vật, gia cầm gia tăng. Trong năm đã phát hiện và xử lý tiêu hủy 5.317 trường hợp giết mổ, tiêu thụ thịt bẩn các loại.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG